K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 3 2020

       x(x-1)=x(x+3)

<=> x^2-x=x^2+3x

<=> x^2-x-x^2-3x=0

<=> -4x=0

<=> x=0

       (x-1)(x+3)=x^2-4

<=> x^2+3x-x-3=x^2-4

<=> x^2+2x-3=x^2-4 

<=> x^2-x^2+2x=-4+3

<=> 2x=-1

<=> x=-1/2

       (x-2)(x-5)=(x-3)(x-4)

<=> x^2-7x+10=x^2-7x+12

<=> x^2-7x-x^2+7x=12-10

<=> 0x=2(vô nghiệm)

10 tháng 4 2019

Khó quá

10 tháng 4 2019

thế mới hỏi

2 tháng 5 2016

a)

3x-2=2x+3

=> (3x-2)-(2x+3)=0

=> x-5=0

=> x=5

b)

x(1-x)=0

=> _x=0

     |_1-x=0=>x=1

2 tháng 5 2016

a)

3x-2=2x+3

=> (3x-2)-(2x+3)=0

=> x-5=0

=> x=5

b)

x(1-x)=0

=> _x=0

     |_1-x=0=>x=1

23 tháng 9 2017

. Ai đó giúp tôi đi mà ._.

28 tháng 9 2017

bài khó quá bạn ạ

20 tháng 3 2020

ta có 2x =7+x

->2x+x =7

->3x =7

->x =7/3

vậy x =7/3

1 tháng 3 2019

ĐKXĐ : \(x\ne-1\)

\(\Rightarrow\frac{1+x+1-x}{1-x}=\frac{3-x}{1-x}\)

\(\Leftrightarrow1+x+1-x=3-x\)

\(\Leftrightarrow2=3-x\)

\(\Leftrightarrow x=3-2\)

\(\Leftrightarrow x=1\)( trái với đkxđ)

Vậy phưởng trình vô nghiêm

1 tháng 3 2019

\(\frac{1+x}{1-x}+3=\frac{3-x}{1-x}\)

ĐK : 1-x \(\ne0\) => x\(\ne\)1

ta có : \(\Leftrightarrow\frac{1+x}{1-x}+\frac{3\cdot\left(1-x\right)}{1-x}-\frac{3-x}{1-x}=0\)

\(=>1+x+3-3x-3+x=0\)

\(\Leftrightarrow-x=-1\)

=> x= 1