Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=\sqrt{8}-\sqrt{7}+5\sqrt{7}+2\sqrt{2}\\ =2\sqrt{2}-\sqrt{7}+5\sqrt{7}+2\sqrt{2}\\ =4\sqrt{2}+4\sqrt{7}\)
\(B=\left(3+2\sqrt{6}+2\right)\left(25-20\sqrt{6}+24\right)\sqrt{3-2\sqrt{6}+2}\\ =\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)^2\left(5-2\sqrt{6}\right)^2\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)\\ =\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)\left(3-2\sqrt{6}+2\right)^2\\ =\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^3\\ =9\sqrt{3}-11\sqrt{2}\)
a: \(=\left(5+2\sqrt{6}\right)\left(5-2\sqrt{6}\right)^2\cdot\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)\)
\(=\left(5-2\sqrt{6}\right)\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)\)
\(=5\sqrt{3}-5\sqrt{2}-6\sqrt{2}+4\sqrt{3}=9\sqrt{3}-11\sqrt{2}\)
b: \(=\dfrac{\sqrt{2}}{2+\sqrt{3}+1}+\dfrac{\sqrt{2}}{2-\sqrt{3}+1}\)
\(=\dfrac{\sqrt{2}}{3+\sqrt{3}}+\dfrac{\sqrt{2}}{3-\sqrt{3}}\)
\(=\dfrac{3\sqrt{2}-\sqrt{6}+3\sqrt{2}+\sqrt{6}}{9-3}=\dfrac{6\sqrt{2}}{6}=\sqrt{2}\)
d: \(=2\sqrt{2}-\sqrt{6}-3\sqrt{2}+\sqrt{6}=-\sqrt{2}\)
\(a,2\sqrt{\dfrac{27}{4}}-\sqrt{\dfrac{48}{9}}-\dfrac{2}{5}.\sqrt{\dfrac{75}{16}}\)
\(\Leftrightarrow2.\dfrac{\sqrt{27}}{2}-\sqrt{\dfrac{48}{3}}-\dfrac{2}{5}.\dfrac{\sqrt{75}}{4}\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{27}-\dfrac{4\sqrt{3}}{3}-\dfrac{1}{5}.\dfrac{5\sqrt{3}}{2}\)
\(\Leftrightarrow3\sqrt{3}-\dfrac{4\sqrt{3}}{3}-\dfrac{\sqrt{3}}{2}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{7\sqrt{3}}{6}\)
\(b,\left(1+\dfrac{5-\sqrt{5}}{1-\sqrt{5}}\right).\left(\dfrac{5+\sqrt{5}}{1+\sqrt{5}}+1\right)\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left[1+\dfrac{\left(5-\sqrt{5}\right)\left(1+\sqrt{5}\right)}{-4}\right].\left[\dfrac{\left(5+\sqrt{5}\right).\left(1-\sqrt{5}\right)}{-4}+1\right]\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(1+\dfrac{5+5\sqrt{5}-\sqrt{5}-5}{-4}\right).\left(\dfrac{5-5\sqrt{5}+\sqrt{5}-5}{-4}+1\right)\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(1+\dfrac{4\sqrt{5}}{-4}\right)\left(\dfrac{-4\sqrt{5}}{-4}+1\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(1-\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{5}+1\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(1-\sqrt{5}\right).\left(1+\sqrt{5}\right)\)
<=> 1-5
=-4
a) \(\left(\sqrt{8}-3\sqrt{2}+\sqrt{10}\right)\sqrt{2}-\sqrt{5}=\sqrt{16}-6+\sqrt{20}-\sqrt{5}=4-6+2\sqrt{5}-\sqrt{5}=\sqrt{5}-2\)
b) \(0,2\sqrt{\left(-10\right)^3.3}+2\sqrt{\left(\sqrt{3}-\sqrt{5}\right)^2}=0,2\left|-10\right|\sqrt{3}+2\left|\sqrt{3}-\sqrt{5}\right|=0,2.10.\sqrt{3}+2\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)=2\sqrt{3}+2\sqrt{5}-2\sqrt{3}=2\sqrt{5}\)
c) \(\left(\dfrac{1}{2}\sqrt{\dfrac{1}{2}}-\dfrac{3}{2}\sqrt{2}+\dfrac{4}{5}\sqrt{200}\right):\dfrac{1}{8}=\left(\dfrac{1}{2}\sqrt{\dfrac{2}{4}}-\dfrac{3}{2}\sqrt{2}+8\sqrt{2}\right):\dfrac{1}{8}=\left(\dfrac{1}{4}\sqrt{2}-\dfrac{2}{3}\sqrt{2}+8\sqrt{2}\right):\dfrac{1}{8}=\dfrac{27}{4}\sqrt{2}.8=54\sqrt{2}\)
d) \(2\sqrt{\left(\sqrt{2}-3\right)^2}+\sqrt{2.\left(-3\right)^2}-5\sqrt{\left(-1\right)^4}=2\left(3-\sqrt{2}\right)+3\sqrt{2}-5=6-2\sqrt{2}+3\sqrt{2}-5=1+\sqrt{2}\)
a: \(=\sqrt{5}+2+\sqrt{3}+1-\sqrt{5}-\sqrt{3}=3\)
b: \(=\left(-\sqrt{5}-2+\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)\cdot\left(2\sqrt{3}+3\right)\)
\(=-\sqrt{3}\left(2+\sqrt{3}\right)\cdot\left(2+\sqrt{3}\right)\)
\(=-\sqrt{3}\left(7+4\sqrt{3}\right)=-7\sqrt{3}-12\)
c: \(=\dfrac{\sqrt{2}+\sqrt{3}+2}{\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+2\right)+\sqrt{2}\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+2\right)}=\dfrac{1}{1+\sqrt{2}}=\sqrt{2}-1\)
a. \(\sqrt{8-2\sqrt{15}}-\sqrt{8+2\sqrt{15}}\)
= \(\sqrt{3-2\sqrt{15}+5}-\sqrt{3+2\sqrt{15}+5}\)
= \(\sqrt{\left(\sqrt{3}-\sqrt{5}\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)^2}\)
= \(\sqrt{5}-\sqrt{3}-\sqrt{3}-\sqrt{5}\)
= \(-2\sqrt{3}\)
b. \(\dfrac{\sqrt{15}-\sqrt{5}}{\sqrt{3}-1}+\dfrac{5-2\sqrt{5}}{2\sqrt{5}-4}\)
= \(\dfrac{\left(\sqrt{15}-\sqrt{5}\right).\left(\sqrt{3}+1\right)}{2}+\dfrac{\left(5-2\sqrt{5}\right).\left(2\sqrt{5}+4\right)}{4}\)
=\(\dfrac{\sqrt{45}+\sqrt{15}-\sqrt{15}-\sqrt{5}}{2}+\dfrac{\left(5-2\sqrt{5}\right).2\left(\sqrt{5}+2\right)}{4}\)
= \(\dfrac{3\sqrt{5}-\sqrt{5}}{2}+\dfrac{\left(5-2\sqrt{5}\right).\left(\sqrt{5}+2\right)}{2}\)
= \(\dfrac{2\sqrt{5}}{2}+\dfrac{5\sqrt{5}+10-10-4\sqrt{5}}{2}\)
= \(\sqrt{5}+\dfrac{\sqrt{5}}{2}\)
= \(\dfrac{3\sqrt{5}}{2}\)
c. \(\left(\dfrac{1}{\sqrt{5}-\sqrt{2}}+\dfrac{1}{\sqrt{5}+\sqrt{2}}\right):\dfrac{1}{\left(\sqrt{2}+1\right)^2}\)
= \(\dfrac{\sqrt{5}+\sqrt{2}+\sqrt{5}-\sqrt{2}}{\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right).\left(\sqrt{5}+\sqrt{2}\right)}.\left(\sqrt{2}+1\right)^2\)
= \(\dfrac{2\sqrt{5}}{3}.\left(2+2\sqrt{2}+1\right)\)
= \(\dfrac{2\sqrt{5}}{3}.\left(3+2\sqrt{2}\right)\)
= \(\dfrac{6\sqrt{5}+4\sqrt{10}}{3}\)
d. \(\left(\dfrac{2}{\sqrt{3}-1}+\dfrac{3}{\sqrt{3}-2}+\dfrac{15}{3-\sqrt{3}}\right).\dfrac{1}{\sqrt{3}+5}\)
= \(\left(\sqrt{3}+1-3\left(\sqrt{3}+2\right)+\dfrac{5\left(3+\sqrt{3}\right)}{2}\right).\dfrac{1}{\sqrt{3}+5}\)
= \(\left(\sqrt{3}+1-6-3\sqrt{3}+\dfrac{15+5\sqrt{3}}{2}\right).\dfrac{1}{\sqrt{3}+5}\)
= \(\left(-2\sqrt{3}-5+\dfrac{15+5\sqrt{3}}{2}\right).\dfrac{1}{\sqrt{3}+5}\)
= \(\dfrac{-4\sqrt{3}-10+15+5\sqrt{3}}{2}.\dfrac{1}{\sqrt{3}+5}\)
= \(\dfrac{\sqrt{3}+5}{2}.\dfrac{1}{\sqrt{3}+5}\)
= \(\dfrac{1}{2}\)
Nếu đúng cho 1 like nhé!
B1 :
a) \(\sqrt{1,2.270}=\sqrt{0,4.3.90.3}=3\sqrt{36}=3.6=18\)
\(\sqrt{55.77.35}=\sqrt{5.11.7.11.7.5}=\sqrt{25.49.212}=\sqrt{25}.\sqrt{49}.\sqrt{121}=5.7.11=385\)
b) \(\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2=3-2.\sqrt{3}.\sqrt{2}+2=5-2\sqrt{6}\)
\(\left(3\sqrt{2}-1\right)\left(3\sqrt{2}+1\right)=3\sqrt{2}.3\sqrt{2}+3\sqrt{2}-3\sqrt{2}-1=18-1\)
\(\left(\sqrt{6}+2\right)\left(\sqrt{3}-2\right)=\sqrt{6}.\sqrt{3}-2\sqrt{6}+2\sqrt{3}-4=\sqrt{18}-2\sqrt{6}+2\sqrt{3}-4\)\(=3\sqrt{2}-2\sqrt{6}+2\sqrt{3}-4\)
\(c,\left(\sqrt{\dfrac{3}{2}}-\sqrt{\dfrac{2}{3}}\right)=\dfrac{\sqrt{3}}{\sqrt{2}}-\dfrac{\sqrt{2}}{\sqrt{3}}=\dfrac{3-2}{\sqrt{2}\sqrt{3}}\) = \(\dfrac{1}{\sqrt{6}}\)
\(\left(\sqrt{\dfrac{8}{3}}-\sqrt{24}+\sqrt{\dfrac{50}{3}}\right).\sqrt{6}=\sqrt{\dfrac{8}{3}}.\sqrt{6}-\sqrt{24}.\sqrt{6}+\sqrt{\dfrac{50}{3}}.\sqrt{6}\) = \(\dfrac{\sqrt{8}.\sqrt{6}}{\sqrt{3}}-\sqrt{144}+\dfrac{\sqrt{50}.\sqrt{6}}{\sqrt{3}}=\dfrac{\sqrt{48}}{\sqrt{3}}-12+\dfrac{\sqrt{300}}{\sqrt{3}}=\sqrt{\dfrac{48}{3}}-12+\sqrt{\dfrac{300}{3}}=4-12+10=2\)
B2 :
a) \(\sqrt{\dfrac{1}{8}}.\sqrt{2}.\sqrt{125}.\sqrt{\dfrac{1}{5}}=\sqrt{\dfrac{1}{8}.2.125.\dfrac{1}{5}}=\sqrt{\dfrac{25}{4}}=\dfrac{5}{2}\)
\(\sqrt{\left(\sqrt{2}-1\right)\left(\sqrt{2}+1\right)}=\sqrt{2+\sqrt{2}-\sqrt{2}-1}=1\)
b) \(\sqrt{\left(\sqrt{2}-3\right)^2}.\sqrt{11+6\sqrt{2}}=\left|\sqrt{2}-3\right|.\sqrt{2+6\sqrt{2}+9}=\left(\sqrt{2}-3\right).\sqrt{\left(\sqrt{2}+3\right)^2}=\left(\sqrt{2}-3\right)\)\(\left(\sqrt{2}+3\right)=2+3\sqrt{2}-3\sqrt{2}-9=-7\)
\(\sqrt{\left(\sqrt{3}-3\right)^2}.\sqrt{\dfrac{1}{3-\sqrt{3}}}=\left|\sqrt{3}-3\right|.\dfrac{1}{3-\sqrt{3}}=-\left(3-\sqrt{3}\right).\left(\dfrac{1}{3-\sqrt{3}}\right)=-1\)
Giải phương trình
<=> |2x - 1| - 2 = x <=> |2x - 1| = x + 2
TH1: 2x - 1 = x + 2
Tự giải: x = 3
TH2: 1 - 2x = x + 2
Tự giải: x = -1/3
(Nhớ thêm điều kiện nhá)
\(\sqrt{313^2-312^2}\cdot\left(\sqrt{\dfrac{49}{8}}:\sqrt{3\dfrac{1}{8}}\right)\)
\(=\sqrt{\left(313-312\right)\left(313+312\right)}\cdot\left(\sqrt{\dfrac{49}{8}}:\sqrt{\dfrac{25}{8}}\right)\)
\(=\sqrt{1\cdot625}\cdot\left(\sqrt{\dfrac{49}{8}:\dfrac{25}{8}}\right)\)
\(=\sqrt{625}\cdot\left(\sqrt{\dfrac{49}{8}\cdot\dfrac{8}{25}}\right)\)
\(=25\cdot\left(49\cdot\dfrac{1}{25}\right)\)
\(=25\cdot\left(7\cdot\dfrac{1}{5}\right)\)
\(=25\cdot\dfrac{7}{5}\)
\(=35\)
dòng 4 từ dưới lên => sai