) 2(3-4x) = 10-(2x – 5)      

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 4 2022

\(2\left(3-4x\right)=10-\left(2x-5\right)\Rightarrow6-8x=10-2x+5\)

\(\Rightarrow6-8x-10+2x-5=0\)

\(-9-6x=0\Rightarrow-6x=9\Rightarrow x=\frac{-3}{2}\)

20 tháng 3 2016

a) 2x-3=4x+7

2x=4x+7+3

2x=4x+10

1x=2x+5

 vay x-2x=5

vay x+-2x=5

-1x=5

x=-5

20 tháng 3 2016

banj nhan vào là ra rồi

Bài 1: 

a) Ta có: \(2\left(3-4x\right)=10-\left(2x-5\right)\)

\(\Leftrightarrow6-8x-10+2x-5=0\)

\(\Leftrightarrow-6x+11=0\)

\(\Leftrightarrow-6x=-11\)

hay \(x=\dfrac{11}{6}\)

b) Ta có: \(3\left(2-4x\right)=11-\left(3x-1\right)\)

\(\Leftrightarrow6-12x-11+3x-1=0\)

\(\Leftrightarrow-9x-6=0\)

\(\Leftrightarrow-9x=6\)

hay \(x=-\dfrac{2}{3}\)

11 tháng 2 2020

\(\frac{5x-3}{6}-\frac{7x-1}{4}-\frac{4x+2}{7}+5=0\)

<=> \(\frac{14\left(5x-3\right)-21\left(7x-1\right)-12\left(4x+2\right)+420}{84}=0\)

<=> 70x - 42 - 147x + 21 - 48x -24 + 420 = 0

<=> -125x + 375 = 0

<=> -125x = -375

<=> x = 3

Vậy S = {3}

\(\frac{3\left(2x+1\right)}{4}-5-\frac{3x+2}{10}=\frac{2\left(3x-1\right)}{5}\)

<=> \(\frac{15\left(2x+1\right)-100-2\left(3x+2\right)}{20}=\frac{8\left(3x-1\right)}{20}\)

<=> 30x + 15 - 100 - 6x - 4 = 24x - 8

<=> 24x - 24x = -8 + 89

<=> 0x = 81

=> pt vô nghiệm

3 tháng 7 2020

a) 4 ( x + 5 )( x + 6 )( x + 10 )( x + 12 ) = 3x2
Do x = 0 không là nghiệm pt nên chia 2 vế pt cho \(x^2\ne0\), ta được :

\(\frac{4}{x^2}\left(x^2+60+17x\right)\left(x^2+60+16x\right)=3\)

\(\Leftrightarrow4\left(x+\frac{60}{x}+17\right)\left(x+\frac{60}{x}+16\right)=3\)

Đến đây ta đặt  \(x+\frac{60}{x}+16=t\left(1\right)\)

Ta được :

\(4t\left(t+1\right)=3\Leftrightarrow4t^2+4t-3=0\Leftrightarrow\left(2t+3\right)\left(2t-1\right)=0\)

Từ đó ta lắp vào ( 1 ) tính được x 

24 tháng 3 2020

a) 7x - 35 = 0

<=> 7x = 0 + 35

<=> 7x = 35

<=> x = 5

b) 4x - x - 18 = 0

<=> 3x - 18 = 0

<=> 3x = 0 + 18

<=> 3x = 18

<=> x = 5

c) x - 6 = 8 - x

<=> x - 6 + x = 8

<=> 2x - 6 = 8

<=> 2x = 8 + 6

<=> 2x = 14

<=> x = 7

d) 48 - 5x = 39 - 2x

<=> 48 - 5x + 2x = 39

<=> 48 - 3x = 39

<=> -3x = 39 - 48

<=> -3x = -9

<=> x = 3

19 tháng 5 2021

có bị viết nhầm thì thông cảm nha!