Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
tập xác định x\(\ge\)0
<=> \(\sqrt{2}.\sqrt{x^2-x+1}-1+x-\sqrt{x}=0\)
<=>\(\left[\begin{array}{nghiempt}2x-\sqrt{5}-3=0\\2x+\sqrt{5}-3=0\end{array}\right.\)
<=> \(\left[\begin{array}{nghiempt}x=\frac{\sqrt{5}-3}{2}\\x=\frac{3-\sqrt{5}}{2}\end{array}\right.\)
<=> x=\(\frac{3-\sqrt{5}}{2}\) thỏa
giải thích giúp em làm sao tương đương như vậy ?????
e giốt nên chỉ bt bình thui
sau khi bình phương xong sẽ ra được pt là
\(x^3-16x^2+40x-25=0\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x^2-15x+25\right)=0\)
oke :v chị vẫn chưa biết em ra phương trình kia thế nào nhỉ ??
Nhưng bài này chị cùng bình phương và làm như thế này:
\(x^2-8x+10=\sqrt{x^3-12x^2+20x}\)
<=>\(x^2-8x+7=\sqrt{x^3-12x^2+20x}-3\)
<=>\(\left(x-1\right)\left(x-7\right)=\frac{\left(x-1\right)\left(x^2-11x+9\right)}{\sqrt{x^3-12x^2+20x}+3}\)