![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x-1\right)^2-1+x^2=\left(1-x\right)\left(x+3\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2+\left(x-1\right)\left(x+1\right)=\left(1-x\right)\left(x+3\right)\)
\(\Leftrightarrow2x\left(x-1\right)=\left(1-x\right)\left(x+3\right)\)
\(\Leftrightarrow2x\left(x-1\right)+\left(x-1\right)\left(x+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(3x+3\right)=0\)
\(\Rightarrow x=\pm1\)
Giúp tớ mấy câu còn lại đi các cậu, tớ cần gấp lắm ạ ;;-;;
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) đặt \(\left(x^2+x\right)\)là \(y\)
ta có: \(3y^2-7y+4\)\(=0\)
<=>\(\left(3y-4\right)\left(y-1\right)=0\)
còn lại bạn tự xử nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x^2-2x+1\right)-2^2=0\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2-2^2=0\)
\(\Rightarrow\left(x-1-2\right).\left(x-1+2\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x-3\right).\left(x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x+1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-1\end{cases}}}\)
Vậy..
p/s: 2 bài kia tương tự
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x-5\right)\left(x-1\right)=2x\left(x-1\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x-5-2x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x+5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-5\end{cases}}\)
Vậy............
\(5\left(x+3\right)\left(x-2\right)-3\left(x+5\right)\left(x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow5\left(x^2+x-6\right)-3\left(x^2+7x+10\right)=0\)
\(\Leftrightarrow2x^2-16x-60=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-8x-30=0\)
làm tiếp nhé!!!!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x-1\right)^2+2\left(x-1\right)\left(x+2\right)+\left(x+2\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1+x+2\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2=0\Leftrightarrow2x+1=0\Leftrightarrow x=\frac{-1}{2}\)
\(x^2+2x+1=4\left(x^2-2x+1\right)\)
\(\Leftrightarrow x^2+2x+1=4x^2-8x+4\)
\(\Leftrightarrow3x^2-10x+3=0\)
Ta có \(\Delta=10^2-4.3.3=64,\sqrt{\Delta}=8\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{10+8}{6}=2\\x=\frac{10-8}{6}=\frac{1}{3}\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left(x-3\right)^2-\left(x+1\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2-6x+9\right)-\left(x^2+2x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-6x+9-x^2-2x-1=0\)
\(\Leftrightarrow-8x+8=0\Leftrightarrow-8\left(x-1\right)=0\Leftrightarrow x-1=0\Leftrightarrow x=1\)
Vậy phương trình có tập nghiệm S = {1}
b) \(\left(x^2-4\right)\left(2x+3\right)=\left(x^2-4\right)\left(x-1\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2-4\right)\left(2x+3\right)-\left(x^2-4\right)\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2-4\right)\left(2x+3-x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x+2\right)\left(x+4\right)=0\)
<=> x - 2 = 0 hoặc x + 2 = 0 hoặc x + 4 = 0
<=> x = 2 hoặc x = -2 hoặc x = -4
Vậy phương trình có tập nghiệm S = { 2; -2; -4 }
c) \(\left(3x-7\right)^2-4\left(x+1\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(9x^2-42x+49\right)-4\left(x^2+2x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow9x^2-42x+49-4x^2-8x-4=0\)
\(\Leftrightarrow5x^2-50x+45=0\Leftrightarrow5\left(x-1\right)\left(x-9\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\x-9=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=9\end{cases}}\)
Vậy phương trình có tập nghiệm S = { 1; 9 }
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(1) cho A = 4,25 x(b + 41,53 ) - 125. tim b de A co gia tri =300 . (2)
\(\left(x-1\right)^2-9\left(x+1\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-2x+1-9\left(x^2+2x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-2x+1-9x^2-2x-9=0\)
\(\Leftrightarrow-8x^2-4x-8=0\)
\(\Leftrightarrow-4\left(2x^2+x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow2x^2+x+2=0\)
Xét \(\Delta=1^2-4\cdot2\cdot2=-15< 0\)
⇒ Phương trình vô nghiệm
Vậy \(S=\varnothing\).
(x-1)2 - 9 (x-1)2 = 0
(x-1)2.(1-9) =0
x-1 = 0
x = 1