
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


câu a đề có sai số mũ ko vậy
b) \(\dfrac{x^4+x^3-x-1}{x^4+x^3+2x^2+x+1}\)
\(=\dfrac{x^3\left(x+1\right)-\left(x+1\right)}{x^4+x^3+x^2+x^2+x+1}\)
\(=\dfrac{\left(x^3-1\right)\left(x+1\right)}{x^2\left(x^2+x+1\right)+\left(x^2+x+1\right)}\)
\(=\dfrac{\left(x+1\right)\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}{\left(x^2+x+1\right)\left(x^2+1\right)}=\dfrac{x^2-1}{x^2+1}\)
c) \(\dfrac{x^4+6x^3+9x^2-1}{x^4+6x^3+7x^2-6x+1}\)
\(=\dfrac{\left(x^2+3x\right)^2-1}{x^4+6x^3+9x^2-2x^2-6x+1}\)
\(=\dfrac{\left(x^2+3x-1\right)\left(x^2+3x+1\right)}{\left(x^2+3x\right)^2-2\left(x^2+3x\right)+1}\)
\(=\dfrac{\left(x^2+3x-1\right)\left(x^2+3x+1\right)}{\left(x^2+3x-1\right)^2}=\dfrac{x^2+3x+1}{x^2-3x+1}\)

Lời giải:
a)
\(\frac{x-2}{6x^2-6x}-\frac{1}{4x^2-4}=\frac{x-2}{6x(x-1)}-\frac{1}{4(x^2-1)}=\frac{x-2}{6x(x-1)}-\frac{1}{4(x-1)(x+1)}\)
\(=\frac{2(x+1)(x-2)}{12x(x-1)(x+1)}-\frac{3x}{12x(x-1)(x+1)}=\frac{2(x+1)(x-2)-3x}{12x(x-1)(x+1)}\)
\(=\frac{2x^2-5x-4}{12x(x-1)(x+1)}=\frac{2x^2-5x-4}{12x^3-12x}\)
b) ĐK: \(x\neq \pm 1\)
\(\frac{(x+1)(x^2-2x+1)}{6x^3+6}:\frac{x^2-1}{4x^2-4x+4}\)
\(=\frac{(x+1)(x-1)^2}{6(x^3+1)}.\frac{4x^2-4x+4}{x^2-1}\)
\(=\frac{4(x+1)(x-1)^2(x^2-x+1)}{6(x+1)(x^2-x+1)(x^2-1)}\)
\(=\frac{2(x-1)}{3(x+1)}\)

1)
\(15x^3+29x^2-8x-12=(15x^3+30x^2)-(x^2+2x)-(6x+12)\)
\(=15x^2(x+2)-x(x+2)-6(x+2)\)
\(=(x+2)(15x^2-x-6)=(x+2)(15x^2-10x+9x-6)\)
\(=(x+2)[5x(3x-2)+3(3x-2)]\)
\(=(x+2)(3x-2)(5x+3)\)
2)
\(x^3+4x^2-29x+24=(x^3-x^2)+(5x^2-5x)-(24x-24)\)
\(=x^2(x-1)+5x(x-1)-24(x-1)\)
\(=(x-1)(x^2+5x-24)\)
\(=(x-1)(x^2-3x+8x-24)\)
\(=(x-1)[x(x-3)+8(x-3)]=(x-1)(x-3)(x+8)\)

a) A=\(\frac{x+1}{6x^3-6x^2}-\frac{x-2}{8x^3-8x}=\frac{x+1}{6x^2\left(x-1\right)}-\frac{x-2}{8x\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=\frac{4\left(x+1\right)^2-3x\left(x-2\right)}{24x^2\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=\frac{4x^2+8x+4-3x^2+6x}{24x^2\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=\frac{x^2+14x+10}{24x^2\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)

\(a.17+8x=10-6x\\\Leftrightarrow 8x+6x=-17+10\\\Leftrightarrow 2x=-7\\ \Leftrightarrow x=-\frac{7}{2}\)
Vậy nghiệm của phương trình trên là \(-\frac{7}{2}\)
\(b.3\left(x+5\right)+7=19-5\left(x-2\right)\\\Leftrightarrow 3x+15+7=19-5x+10\\ \Leftrightarrow3x+5x=-15-7+19+10\\ \Leftrightarrow8x=7\\\Leftrightarrow x=\frac{7}{8}\)
Vậy nghiệm của phương trình trên là \(\frac{7}{8}\)
\(c.3x-4\left(x+2\right)\left(x+3\right)=14-4\left(x^2-3x\right)\\ \Leftrightarrow3x-4\left(x^2+5x+6\right)=14-4x^2+12x\\ \Leftrightarrow4x^2-4x^2+3x-5x-12x=24+14\\ \Leftrightarrow-14x=38\\ \Leftrightarrow x=-\frac{19}{7}\)
Vậy nghiệm của phương trình trên là \(-\frac{19}{7}\)
\(d.x+\frac{3}{4}+3x+2=\frac{x}{3}-3x-\frac{2}{6}\\ \Leftrightarrow\frac{12x}{12}+\frac{9}{12}+\frac{36x}{12}+\frac{24}{12}=\frac{4x}{12}-\frac{36x}{12}-\frac{4}{12}\\ \Leftrightarrow12x+9+36x+24=4x-36x-4\\ \Leftrightarrow12x+36x+36x-4x=-24-9-4\\ \Leftrightarrow80x=-37\\ \Leftrightarrow x=-\frac{37}{80}\)

a) nhận xét hệ số : 1 + 4 - 29 + 24 = 0
=> x3 + 4x2 - 29x + 24 = x2(x-1) + 5x(x-1) - 24(x-1)
= (x-1)(x2+5x-24) = (x-1)(x-3)(x+8)
b) ...
a) \(x^3+4x^2-29x+24\)=\(\left(x+8\right)\left(x^2-4x+3\right)\)=\(\left(x+8\right)\left(x^2-x-3x+3\right)\)=\(\left(x+8\right)\left(x-1\right)\left(x-3\right)\)
b) \(x^4+6x^3+7x^2-6x+1\)=\(x^4+3x^3-x^2+3x^3+9x^2-3x-x^2-3x+1\)=\(x^2\left(x^2+3x-1\right)+3x\left(x^2+3x-1\right)-\left(x^2+3x-1\right)\)=\(\left(x^2+3x-1\right)\left(x^2+3x-1\right)\)=\(\left(x^2+3x-1\right)^2\)

1. (x - 1)^3 + 3.(x - 3)^2 - (x + 2).(x^2 - 2x + 4) = (x + 2)^3 - (x - 3).(x^2 + 9) - 6x^2 + 5
<=> x^3 - 3x^2 + 3x - 1 + 3(x^2 - 6x + 9) - (x^3 + 2^3)
= x^3 + 6x^2 + 12x + 8 - (x^3 - 3x^2 + 9x -27) - 6x^2 + 5
<=> x^3 - 3x^2 + 3x - 1 + 3x^2 - 18x + 27 - x^3 - 8
= x^3 + 6x^2 + 12x + 8 - x^3 + 3x^2 - 9x + 27 - 6x^2 + 5
<=> 3x - 18x -12x - 3x^2 + 9x = 27 + 5 + 8 + 8 + 1 - 27
<=> - 3x^2 - 18x - 22 = 0
<=> 3x^2 + 18x + 22 = 0
Nửa chu vi mảnh đất là:
120 : 2 = 60 (m)
Chiều dài hơn chiều rộng là:
5 + 5 = 10 (m)
Chiều rộng là:
( 60 - 10 ) : 2 = 25 (m)
Chiều dài là:
25 + 10 = 35 (m)
Diện tích là:
25 35 = 875 ( )
Đặt \(x^2+4=a;1-6x=b\)
=>\(a+b=x^2+4+1-6x=x^2-6x+5\)
\(\left(x^2+4\right)^3+\left(1-6x\right)^3=\left(x^2-6x+5\right)^3\)
=>\(a^3+b^3=\left(a+b\right)^3\)
=>\(\left(a+b\right)^3-\left(a+b\right)^3+3ab\left(a+b\right)=0\)
=>3ab(a+b)=0
=>ab(a+b)=0
=>\(\left(x^2+4\right)\left(1-6x\right)\left(x^2-6x+5\right)=0\)
=>\(\left(1-6x\right)\left(x-1\right)\left(x-5\right)=0\)
=>\(\left[{}\begin{matrix}1-6x=0\\x-1=0\\x-5=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{6}\\x=1\\x=5\end{matrix}\right.\)