x+1x−1x+1x−1+
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a: \(3x^2+y^2+10x-2xy+26=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2-2xy+y^2\right)+\left(2x^2+10x+\dfrac{5}{2}\right)+\dfrac{47}{2}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-y\right)^2+2\cdot\left(x+\dfrac{5}{2}\right)^2+\dfrac{47}{2}=0\)(vô lý)

b: \(\Leftrightarrow3x^2-12x+12+6y^2-20y+\dfrac{50}{3}+\dfrac{34}{3}=0\)

\(\Leftrightarrow3\left(x-2\right)^2+6\left(y-\dfrac{5}{3}\right)^2+\dfrac{34}{3}=0\)(vô lý)

14 tháng 12 2017

Hình như bạn hơi rảnh thì phải...

14 tháng 12 2017

sorry minh gui sai cau hoi

7 tháng 8 2019

nè 1x2=2x hay 1x2=2???

1 tháng 10 2018

What do you want to ask?

gọi 2 đường phân giác trong BN, CM bằng nhau
dựng hình bình hành BMDN và kí hiệu các góc α,β,γ,δα,β,γ,δ như hình vẽ
tam giác CMD cân tại M nên α+γ=β+δα+γ=β+δ (1)
nếu α>βα>β thì xét hai tam giác BCN và CBM có BC chung, BN=CM,CBNˆ>BCMˆ⇒CN>BMBN=CM,CBN^>BCM^⇒CN>BM
BM=ND⇒γ>δ⇒α+γ>β+δBM=ND⇒γ>δ⇒α+γ>β+δ, mâu thuẫn với (1)
tương tự, ko thể xảy ra trường hợp α<βα<β
suy ra α=βα=β, đpcm