\(\sqrt{x-1}\))^2

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 8 2019

\(\text{a) }3x+6=8x+3\)

\(\Leftrightarrow3x-8x=3-6\)

\(\Leftrightarrow-5x=-3\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{-3}{-5}=\frac{3}{5}\)

\(\text{Câu b và câu c bạn ghi rõ lại giùm}\)

17 tháng 8 2019

b) x+2/5 + x+7/3 = 2x+8/15

giúp mình với nhé

23 tháng 6 2020

2x - 3(x + 1) < 7x - (5 - 2x)

<=> 2x - 3x - 3 < 7x - 5 + 2x

<=> -x - 3 < 9x - 5

<=> -10x < -2

<=> x > \(\frac{1}{5}\)

Vậy bất phương trình có tập nghiệm là: S ={x| x > \(\frac{1}{5}\)}

23 tháng 6 2020

2x - 3(x + 1) < 7x - (5 - 2x) ⇌ 2x - 3x - 3 < 7x - 5 + 2x

⇌ - 8x < - 2 ⇌ x = \(\frac{1}{2}\)

24 tháng 3 2020

a) 7x - 35 = 0

<=> 7x = 0 + 35

<=> 7x = 35

<=> x = 5

b) 4x - x - 18 = 0

<=> 3x - 18 = 0

<=> 3x = 0 + 18

<=> 3x = 18

<=> x = 5

c) x - 6 = 8 - x

<=> x - 6 + x = 8

<=> 2x - 6 = 8

<=> 2x = 8 + 6

<=> 2x = 14

<=> x = 7

d) 48 - 5x = 39 - 2x

<=> 48 - 5x + 2x = 39

<=> 48 - 3x = 39

<=> -3x = 39 - 48

<=> -3x = -9

<=> x = 3

19 tháng 5 2021

có bị viết nhầm thì thông cảm nha!

17 tháng 1 2018

Thực ra 2 câu đầu rất dễ nha bạn ^^!

1) x+ 2x3 + x2 + 2x + 1 =0 <=> x3(x+2)+x(x+2)+1 = 0

<=> (x3+x)(x+2) + 1=0

1>0

=> (x3+x)(x+2) + 1=0 <=> (x3+x)(x+2) = 0

<=>\(\orbr{\begin{cases}^{x^3+x=0}\\x+2=0\end{cases}}\)<=>\(\orbr{\begin{cases}^{x\left(x^2+1\right)=0}\\x=-2\end{cases}}\) <=>\(\orbr{\begin{cases}^{x=0}\\x=-2\end{cases}}\)

b)

x3+1=\(2\sqrt[3]{2x-1}\)

<=> x^3 - 1 = 2(\(\sqrt[3]{2x-1}\) -1)

<=> (x-1)(x2+x+1) = \(\frac{4\left(x-1\right)}{\sqrt[3]{\left(2x-1\right)^2}+\sqrt[3]{2x-1}+1}\)

<=> (x-1)[(x2+x+1) - \(\frac{1}{\sqrt[3]{\left(2x-1\right)^2}+\sqrt[3]{2x-1}+1}\) ] =0

<=> x=1

17 tháng 1 2018

xin lỗi bạn mình ghi nhầm câu 1, mai mình sẽ sửa lại

AH
Akai Haruma
Giáo viên
19 tháng 3 2020

a.

$4(x+5)(x+6)(x+10)(x+12)=3x^2$

$4[(x+5)(x+12)][(x+6)(x+10)]=3x^2$

$4(x^2+17x+60)(x^2+16x+60)=3x^2$

Đặt $x^2+16x+60=a$ thì pt trở thành:

$4(a+x)a=3x^2$

$4a^2+4ax-3x^2=0$

$4a^2-2ax+6ax-3x^2=0$

$2a(2a-x)+3x(2a-x)=0$

$(2a-x)(2a+3x)=0$

Nếu $2a-x=0\Leftrightarrow 2(x^2+16x+60)-x=0$

$\Leftrightarrow 2x^2+31x+120=0\Rightarrow x=\frac{-15}{2}$ hoặc $x=-8$

Nếu $2a+3x=0\Leftrightarrow 2(x^2+16x+60)+3x=0$

$\Leftrightarrow 2x^2+35x+120=0\Rightarrow x=\frac{-35\pm \sqrt{265}}{4}$

AH
Akai Haruma
Giáo viên
19 tháng 3 2020

b.

$(x+1)(x+2)(x+3)(x+6)=120x^2$

$[(x+1)(x+6)][(x+2)(x+3)]=120x^2$

$(x^2+7x+6)(x^2+5x+6)=120x^2$

Đặt $x^2+6=a$ thì pt trở thành:

$(a+7x)(a+5x)=120x^2$

$\Leftrightarrow a^2+12ax-85x^2=0$

$\Leftrightarrow a^2-5ax+17ax-85x^2=0$

$\Leftrightarrow a(a-5x)+17x(a-5x)=0$

$\Leftrightarrow (a-5x)(a+17x)=0$

Nếu $a-5x=0\Leftrightarrow x^2+6-5x=0$

$\Leftrightarrow (x-2)(x-3)=0\Rightarrow x=2$ hoặc $x=3$

Nếu $a+17x=0\Leftrightarrow x^2+17x+6=0$

$\Rightarrow x=\frac{-17\pm \sqrt{265}}{2}$

Vậy.........

31 tháng 1 2018

Mở đầu về phương trìnhMở đầu về phương trình

31 tháng 1 2018

Giáo án hả :v Nhìn quen quenn :v

30 tháng 7 2018

kuchiyose edo tensei

nhờ vào năng lực rinegan , ta có thể  đoán dc

  \(\left(\sqrt{1+x}+\sqrt{8-x}\right)^2=1+x+8-x-2\sqrt{\left(X+1\right)\left(8-x\right)}\)

vậy pt sẽ như sau

\(a,\left(\sqrt{1+x}+\sqrt{8-x}\right)^2-\sqrt{\left(1+x\right)\left(8-x\right)}=3\) " thêm bớt nếu m thông minh sẽ hiểu "

\(9+2\sqrt{\left(1+x\right)\left(8-x\right)}-\sqrt{\left(1+x\right)\left(8-x\right)}=3\)

\(\sqrt{\left(1+x\right)\left(8-x\right)}=-6\)

\(\left(1+x\right)\left(8-x\right)=36\)

đến đây m có thể tự làm

c)  \(\sqrt{x+5}=5-x^2\)

      \(x+5=\left(5-x\right)^2\)

     \(x+5=x^4-10x^2+25\)  " rồi xong pt bậc 4 :)

 \(x^4-10x^2-x+20=0\)

\(x^4=10x^2+x-20\)

\(x^4+2mx^2+m^2=10x^2+x-20+2mx^2+m^2\)

\(\left(x^2+m\right)^2=2x^2\left(5+m\right)+x+\left(m^2-20\right)\)

\(\Delta=1-8\left(5+m\right)\left(m^2-20\right)\)

\(\Delta=1-8\left(5m^2-100+m^3-20m\right)\)

\(\Delta=1-40m^2+800-8m^3+160m\)

\(\Delta=-\left(2m+9\right)\left(4m^2+2m-89\right)\)

lấy m= -9/2 , cho nhanh thay vào ta đươc

\(\left(x^2-\frac{9}{2}\right)^2=2x^2\left(5-\frac{9}{2}\right)+x+\left(\frac{9}{2}^2-20\right)\)

\(\left(x^2-\frac{9}{2}\right)^2=x^2+x+\frac{1}{4}\)

\(\left(x^2-\frac{9}{2}\right)^2=\left(x+\frac{1}{2}\right)^2\)

\(\hept{\begin{cases}x^2-\frac{9}{2}=x+\frac{1}{2}\\x^2-\frac{9}{2}=-x-\frac{1}{2}\end{cases}}\)

đến đây cậu có thể làm tiếp :)

câu B hơi gắt cần time suy nghĩ :)

7 tháng 2 2020

a, 8/x-8 + 11/x-11 = 9/x-9  + 10/ x-10

b, x/x-3 - x/x-5 = x/x-4 - x/x-6

c, 4/x^2-3x+2  - 3/2x^2-6x+1   +1 = 0

d, 1/x-1 + 2/ x-2  + 3/x-3  = 6/x-6

e, 2/2x+1 - 3/2x-1 = 4/4x^2-1

f, 2x/x+1 + 18/x^2+2x-3 = 2x-5 /x+3

g, 1/x-1 + 2x^2 -5/x^3 -1  = 4/ x^2 +x+1