K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 8 2019

mk viết thiếu cái kia bằng 0 nhé

24 tháng 8 2019

bạn có học OLM đúng ko

6 tháng 2 2020

1)3(x^3+1) + 2x(x+1)=8

suy ra : 3(x+1)(x^2 +x+1) + 2x(x+1) =8

suy ra : (x+1) ( 3( x^2+x+1)  +2x) -8 =0

suy ra : (x+1) ( 3x^2 +3x+3+2x) -8 =0

mk ko bt nữa

  

1) Ta có: \(4x+8=3x-1\)

\(\Leftrightarrow4x-3x=-1-8\)

\(\Leftrightarrow x=-9\)

2) Ta có: \(10-5\left(x+3\right)>3\left(x-1\right)\)

\(\Leftrightarrow10-5x-15-3x+3>0\)

\(\Leftrightarrow-8x>2\)

hay \(x< \dfrac{-1}{4}\)

25 tháng 2 2018

= (4x+3 +5-7x+3x-8) ^ 3

= 0^3

= 0

\(3x-1\le23\)

\(\Leftrightarrow3x-1+1\le23+1\)

\(\Leftrightarrow3x\le24\)

\(\Leftrightarrow x\le8\)

26 tháng 7 2017

a,<=>3x<=24

<=>x<=8

Vậy ....

b, <=>4x-8>=9x-3-2x-1

<=>4x-9x+2x>=8-3-1

<=>-3x>=4

<=>x>=-4/3 Vậy ....

10 tháng 11 2021

Các bước giải:

b1: cho biểu thức =0

(4x+3)3+(5-7x)3+(3x-8)3=0

b2: Dùng hằng đẳng thức A3-B3 và A3+B3

b3: Chuyển đổi

Nhớ like nha

24 tháng 3 2020

a) 7x - 35 = 0

<=> 7x = 0 + 35

<=> 7x = 35

<=> x = 5

b) 4x - x - 18 = 0

<=> 3x - 18 = 0

<=> 3x = 0 + 18

<=> 3x = 18

<=> x = 5

c) x - 6 = 8 - x

<=> x - 6 + x = 8

<=> 2x - 6 = 8

<=> 2x = 8 + 6

<=> 2x = 14

<=> x = 7

d) 48 - 5x = 39 - 2x

<=> 48 - 5x + 2x = 39

<=> 48 - 3x = 39

<=> -3x = 39 - 48

<=> -3x = -9

<=> x = 3

19 tháng 5 2021

có bị viết nhầm thì thông cảm nha!

12 tháng 4 2022

\(a,\dfrac{x-3}{x}=\dfrac{x-3}{x+3}\)\(\left(đk:x\ne0,-3\right)\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x-3}{x}-\dfrac{x-3}{x+3}=0\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{\left(x-3\right)\left(x+3\right)-x\left(x-3\right)}{x\left(x+3\right)}=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-9-x^2+3x=0\)

\(\Leftrightarrow3x-9=0\)

\(\Leftrightarrow3x=9\)

\(\Leftrightarrow x=3\left(n\right)\)

Vậy \(S=\left\{3\right\}\)

12 tháng 4 2022

\(b,\dfrac{4x-3}{4}>\dfrac{3x-5}{3}-\dfrac{2x-7}{12}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{4x-3}{4}-\dfrac{3x-5}{3}+\dfrac{2x-7}{12}>0\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{3\left(4x-3\right)-4\left(3x-5\right)+2x-7}{12}>0\)

\(\Leftrightarrow12x-9-12x+20+2x-7>0\)

\(\Leftrightarrow2x+4>0\)

\(\Leftrightarrow2x>-4\)

\(\Leftrightarrow x>-2\)

20 tháng 10 2018

Đặt \(\hept{\begin{cases}x^2+3x-4=a\\3x^2+7x+4=b\end{cases}\Rightarrow4x^2+10x=a+b}\)

   \(\left(x^2+3x-4\right)^3+\left(3x^2+7x+4\right)^3=\left(4x^2+10x\right)^3\)

\(\Rightarrow a^3+b^3=\left(a+b\right)^3\)

\(\Rightarrow a^3+b^3=a^3+b^3+3ab\left(a+b\right)\)

\(\Rightarrow3ab\left(a+b\right)=0\)

Nếu \(a=0\Rightarrow x^2+3x-4=0\Rightarrow x\left(x+4\right)-\left(x+4\right)=0\Rightarrow\left(x+4\right)\left(x-1\right)=0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-4\\x=1\end{cases}}\)

Nếu \(b=0\Rightarrow3x^2+7x+4=0\Rightarrow3x\left(x+1\right)+4\left(x+1\right)=0\Rightarrow\left(x+1\right)\left(3x+4\right)=0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=-\frac{4}{3}\end{cases}}\)

Nếu \(a+b=0\Rightarrow4x^2+10x=0\Rightarrow2x\left(2x+5\right)=0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-\frac{5}{2}\end{cases}}\)