Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x^3-6x^2+11x-6=0\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x^2-5x+6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\begin{cases}x-1=0\\x^2-5x+6=0\end{cases}\)
\(\Leftrightarrow x\in\left\{1;2;3\right\}\)
x3-6x2+11x-6=0
<=>x3-x2-5x2+5x+6x-6=0
<=>x2.(x-1)-5x.(x-1)+6.(x-1)=0
<=>(x-1)(x2-5x+6)=0
<=>(x-1)(x-2)(x-3)=0
<=>x=1 hoặc x=2 hoặc x=3
Vậy S={1;2;3}
b) \(1+4x-3|x+2|+4=0\)
\(\Leftrightarrow4x-3|x+2|=-5\left(1\right)\)
TH1: Với \(|x+2|=x+2\)thay vào (1) ta được:
\(4x-3\left(x+2\right)=-5\)
\(\Leftrightarrow4x-3x-6=-5\)
\(\Leftrightarrow x=1\)(chọn tự thử lại nhé nó =0 )
TH2: Với \(|x+2|=-x-2\)thay vào (1) ta được:
\(4x-3\left(-x-2\right)=-5\)
\(\Leftrightarrow4x+3x+6=-5\)
\(\Leftrightarrow7x=-11\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-11}{7}\)( loại tự thử lại nhé nó ko =0 )
Vậy x=1
ĐKXĐ: \(0\le x\le6\)
Đặt \(\sqrt{6x-x^2}=t\ge0\)
\(t-2t^2+15=0\Leftrightarrow-2t^2+t+15=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}t=3\\t=-\frac{5}{2}\left(l\right)\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\sqrt{6x-x^2}=3\Leftrightarrow x^2-6x+9=0\Rightarrow x=3\)
Tập xác định : D=R. Phương trình đã cho tương đương với :
\(\frac{1}{8}\left(4x-4\right)^2-\frac{7}{4}\left(4x-4\right)+12-3\sqrt[3]{4x-4}=0\) (1)
Đặt \(t=\sqrt[3]{4x-4}\) thay vào phương trình (1) ta có :
\(t^6-14t^3-24t+96=0\)
hay :
\(\left(t-2\right)^2\left(t^4+4t^3+12t^2+18t+24\right)=0\) (2)
Nếu \(t\le0\) thì \(t^6-14t^3-24t+96>0\)
Nếu t > 0 thì \(t^4+4t^3+12t^2+18t+24>0\)
Do đó (2) <=> \(t=2\Rightarrow x=3\)
11x3 - 12x2 + 6x - 1 = 0
\(\Leftrightarrow\) 8x3 - 12x2 + 6x - 1 = -3x3
\(\Leftrightarrow\) (2x - 1)3 = (-\(\sqrt[3]{3}\)x)3
\(\Leftrightarrow\) 2x - 1 = -\(\sqrt[3]{3}\)x
\(\Leftrightarrow\) (2 + \(\sqrt[3]{3}\))x = 1
\(\Leftrightarrow\) x = \(\frac{1}{2+\sqrt[3]{3}}\)