K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 7 2022

<=> x4+3x3+x2+3x3+9x2+3x+x2+3x+1=0

<=>x2(x2+3x+1)+3x(x2+3x+1)+(x2+3x+1)=0

<=> (x2+3x+1)(x2+3x+1)=0

<=>(x2+3x+1)2=0 => x2+3x+1=0 Giải PT bậc 2 để tìm x, bạn tự làm nốt nhé

21 tháng 3 2017

\(2x^2-11x+19=0\Leftrightarrow2\left(x^2-\frac{11}{2}x+\frac{19}{2}\right)=0\Leftrightarrow x^2-\frac{11}{2}x+\frac{19}{2}=0\)

\(x^2-2.\frac{11}{4}.x+\frac{121}{16}+\frac{31}{16}=0\Leftrightarrow\left(x-\frac{11}{4}\right)^2+\frac{31}{16}=0\)

Vì \(\left(x-\frac{11}{4}\right)^2\ge0\forall x\Rightarrow\left(x-\frac{11}{4}\right)^2+\frac{31}{16}\ge\frac{31}{16}>0\forall x\)

Vậy phương trình vô nghiệm

8 tháng 1 2017

ta có x3-6x2+11x-6=0

hay x3-x2-5x2-+5x+6x-6=0

=>x(x-1) - 5x(x-1)+6(x-1)=0

(x-1).(x-5x+6)=0 <=> (x-1)(x2-2x-3x+6)=0

(x-1)(x(x-2)-3(x-2)=0

(x-1)(x-2)(x-3)=0 <=> x-1=0 hoặc x-2=0 hoặc x-3=0

<=> x=1 hoặc x=2 hoặc x=3

vậy S ={1;2;3}

26 tháng 4 2017

\(x^3-6x^2+11x-12=0\Leftrightarrow x^3-4x^2-2x^2+8x+3x-12=0\)

\(\Leftrightarrow x^2\left(x-4\right)-2x\left(x-4\right)+3\left(x-4\right)=0\Leftrightarrow\left(x-4\right)\left(x^2-2x+3\right)=0\)

<=> x-4=0 hoặc x2-2x+3=0

. Mà  \(x^2-2x+3=\left(x-1\right)^2+2\ge2>0\) nên x2-2x+3\(\ne\)0  => x-4=0 <=>x=4

Vậy pt có nghiệm x=4

26 tháng 4 2017

Mode setup-->5-->4-->1--->=--->-6--->=--->11---->=---->-12--->=--->= là bằng 4(casio calculator)

14 tháng 6 2017

\(10x^2+11x+3\ge0\)

\(\Leftrightarrow10x^2+5x+6x+3\ge0\)

\(\Leftrightarrow5x\left(2x+1\right)+3\left(2x+1\right)\ge0\)

\(\Leftrightarrow\left(5x+3\right)\left(2x+1\right)\ge0\)

\(\Rightarrow x\le-\frac{3}{5};-\frac{1}{2}\le x\)

27 tháng 11 2018

1/ Ta có

 \(x^2+9x+20=x^2+4x+5x+20=x\left(x+4\right)+5\left(x+4\right)=\left(x+4\right)\left(x+5\right)\)

Tương tự

\(x^2+11x+30=\left(x+5\right)\left(x+6\right)\)

\(x^2+13x+42=\left(x+6\right)\left(x+7\right)\)

Đk: x khác 4, 5, 6, 7

\(\frac{1}{\left(x+4\right)\left(x+5\right)}+\frac{1}{\left(x+5\right)\left(x+6\right)}+\frac{1}{\left(x+6\right)\left(x+7\right)}=\frac{1}{18}\)

\(\Leftrightarrow\frac{\left(x+5\right)-\left(x+4\right)}{\left(x+4\right)\left(x+5\right)}+\frac{\left(x+6\right)-\left(x+5\right)}{\left(x+5\right)\left(x+6\right)}+\frac{\left(x+7\right)-\left(x+6\right)}{\left(x+6\right)\left(x+7\right)}=\frac{1}{18}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{x+4}-\frac{1}{x+5}+\frac{1}{x+5}-\frac{1}{x+6}+\frac{1}{x+6}-\frac{1}{x+7}=\frac{1}{18}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{x+4}-\frac{1}{x+7}=\frac{1}{18}\) EM tự làm tiếp nhé

27 tháng 11 2018

em cần đoạn tiếp mak