K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 10 2020

Các bài này có lời giải rồi mà 

9 tháng 9 2017

*Ta có: A\(=2^1+2^2+2^3+2^4+...+2^{2010}\)

              \(=\left(2+2^2\right)+2^2\times\left(2+2^2\right)+...+2^{2008}\times\left(2+2^2\right)\)

              \(=\left(2+2^2\right)\times\left(1+2^2+2^3+...+2^{2008}\right)\)

              \(=6\times\left(2^2+2^3+...+2^{2008}\right)\)

              \(=3\times2\times\left(2^2+2^3+...+2^{2008}\right)\)

               \(\Rightarrow A⋮3\)

*Ta có: A \(=2^1+2^2+2^3+2^4+...+2^{2010}\)

               \(=2\times\left(1+2+2^2\right)+2^4\times\left(1+2+2^2\right)+...+2^{2008}\times\left(1+2+2^2\right)\)

               \(=\left(1+2+2^2\right)\times\left(2+2^4+2^7+...+2^{2008}\right)\)

               \(=7\times\left(2+2^4+2^7+...+2^{2008}\right)\)

                \(\Rightarrow A⋮7\)

Mình sửa lại đề C 1 chút xíu

*Ta có: C \(=3^1+3^2+3^3+3^4+...+3^{2010}\)

               \(=\left(3+3^2\right)+3^2\times\left(3+3^2\right)+...+3^{2008}\times\left(3+3^2\right)\)

               \(=\left(3+3^2\right)\times\left(1+3^2+3^3+...+3^{2008}\right)\)

               \(=12\times\left(1+3^2+3^3+...+3^{2008}\right)\)

               \(=4\times3\times\left(1+3^2+3^3+...+3^{2008}\right)\)

                \(\Rightarrow C⋮4\)

Các câu khác làm tương tự nhé. Chúc bạn học tốt!

10 tháng 12 2017

Thanks bạn

DD
16 tháng 12 2020

a) \(A=2^1+2^2+2^3+2^4+...+2^{2010}\)

\(A=\left(2^1+2^2\right)+\left(2^3+2^4\right)+...+\left(2^{2009}+2^{2010}\right)\)

\(A=2\left(1+2\right)+2^3\left(1+2\right)+...+2^{2009}\left(1+2\right)\)

\(A=3\left(2+2^3+...+2^{2009}\right)⋮3\)

\(A=2^1+2^2+2^3+2^4+...+2^{2010}\)

\(A=\left(2^1+2^2+2^3\right)+\left(2^4+2^5+2^6\right)+...+\left(2^{2008}+2^{2009}+2^{2010}\right)\)

\(A=2\left(1+2+2^2\right)+2^4\left(1+2+2^2\right)+...+2^{2008}\left(1+2+2^2\right)\)

\(A=7\left(2^1+2^4+...+2^{2008}\right)⋮7\)

Các ý dưới bạn làm tương tự nhé. 

17 tháng 11 2021

con khong biet

26 tháng 12 2022

Sai hết :)

1. b. 5 mũ 3 .2 -100 : 4 + 2 mũ 3 .5 c. 6 mũ 2 :9 + 50.2 -3 mũ 3. 3 d. 3 mũ 2 .5 + 2 mũ 3 .10 - 81:3 e. 5 mũ 13 : 5 mũ 10 - 25. 2 mũ 2 f. 20 : 2 mũ 2 + 5 mũ 9 : 5 mũ 8 g. 100 : 5 mũ 2 + 7 . 3 mũ 2 h.84 : 4 + 3 mũ 9 : 3 mũ 7 + 5 mũ 0 i. 29- [16+3 .(51-49) J. ( 15 mũ 19: 5 mũ 17 + 3) 0 : 7 k. 7 mũ 9 : 7 mũ 7 - 3 mũ 2 + 2 mũ 3 . 5 mũ 2 l. 1200:2+6 mũ 2 . 2 mũ 1 + 18 m. 5 mũ 9 : 5 mũ 7 + 70 :14 -20 n. 3 mũ 2 . 5 - 2 mũ 2 .7 + 83 o. mũ 9...
Đọc tiếp

1. b. 5 mũ 3 .2 -100 : 4 + 2 mũ 3 .5

c. 6 mũ 2 :9 + 50.2 -3 mũ 3. 3

d. 3 mũ 2 .5 + 2 mũ 3 .10 - 81:3

e. 5 mũ 13 : 5 mũ 10 - 25. 2 mũ 2

f. 20 : 2 mũ 2 + 5 mũ 9 : 5 mũ 8

g. 100 : 5 mũ 2 + 7 . 3 mũ 2

h.84 : 4 + 3 mũ 9 : 3 mũ 7 + 5 mũ 0

i. 29- [16+3 .(51-49)

J. ( 15 mũ 19: 5 mũ 17 + 3) 0 : 7

k. 7 mũ 9 : 7 mũ 7 - 3 mũ 2 + 2 mũ 3 . 5 mũ 2

l. 1200:2+6 mũ 2 . 2 mũ 1 + 18

m. 5 mũ 9 : 5 mũ 7 + 70 :14 -20

n. 3 mũ 2 . 5 - 2 mũ 2 .7 + 83

o. mũ 9 : 5 mũ 7+ 12.3 + 7 mũ 0

p. 5 . 2 mũ 2 + 98 : 7 mũ 2

q. 3 mũ 11 : 3 mũ 9 _ 147 : 7 mũ 2

r. 295 - ( 31 - 2 mũ 2 . 5 ) mũ 2

s. 151 - 2 mũ 91 : 2 mũ 88 + 1 mũ 2 . 3

t. 2 mũ 38 : 2 mũ 36 + 5 mũ 1 . 3 mũ 2 - 7 mũ 2

u. 7 mũ 91 : 7 mũ 89 + 5. 5 mũ 2 - 124

v. 4 . 15 + 28:7-6 mũ 20 : 6 mũ 18

w. ( 3 mũ 2 + 2 mũ 3 . 5 ) : 7

x. 11 mũ 25 : 11 mũ 23 - 3 mũ 5 : ( 1 mũ 10 + 2 mũ 3 ) - 60

y. 5 mũ 20 : ( 5 mũ 15 . 6 + 5 mũ 15 . 19)

z. 7 mũ 18 : 7 mũ 16 + 2 mũ 2 . 3 mũ 3

t.59. 73- 30 mũ 2 + 27 . 59

4
22 tháng 12 2017

a,\(5^3.2-100:4+2^3.5\)

= 125 . 2 - 25 + 8 . 5

= 250 - 25 + 40

= 265

b, \(6^2:9+50.2-3^3.3\)

= 36 : 9 + 100 - 27 . 3

= 4 + 100 - 81

= 23

23 tháng 12 2017

các bạn giải bài nhanh cho mình , mình sắp thi học kì 1 rồi

18 tháng 2 2024

ko bt

18 tháng 2 2024

Đc r

29 tháng 9 2017

sai

sai

đúng

sai

29 tháng 9 2017

\(37\left(3+7\right)=3^3+7^3\)

\(37\cdot10=27+343\)

\(370=370\)(thảo mãn

=>đúng

vậy 37(3+7)=3^3+7^3

1. 3A = 3^2 + 3^3 + 3^4 + ... + 3^100 + 3^ 101 
=> 3A - A = (3^2 + 3^3 + 3^4 + ... + 3^100 + 3^ 101) - (3 + 3^2 + 3^3 + 3^4 + ... + 3^100 ) 
=> 2A = 3^101 - 3 => 2A + 3 = 3^101 vậy n = 101 
2. 2A = 8 + 2 ^ 3 + 2^4 + ... + 2^20 + 2^21 
=> 2A - A = (8 + 2 ^ 3 + 2^4 + ... + 2^20 + 2^21) - (4+ 2^2 + 2 ^ 3 + 2^4 + ... + 2^20 ) 
=> A = 2^21 là một lũy thừa của 2 
3. 
a) 3A = 3 + 3^2 + 3^3 + 3^4 + ... + 3^100 + 3^ 101 
=> 3A - A = (3 + 3^2 + 3^3 + 3^4 + ... + 3^100 + 3^ 101) - (1 + 3 + 3 ^2 + 3 ^ 3 + ... + 3 ^100) 
=> 2A = 3^101 - 1 => A = (3^101 - 1)/2 
b) 4B = 4 + 4 ^ 2 + 4 ^3 + 4 ^ 4 + ... + 4 ^ 100 + 4^ 101 
=> 4B - B = (4 + 4 ^ 2 + 4 ^3 + 4 ^ 4 + ... + 4 ^ 100 + 4^ 101) - (1 + 4 + 4 ^ 2 + 4 ^3 + 4 ^ 4 + ... + 4 ^ 100 ) 
=> 3B = 4^101 - 1 => B = ( 4^101 - 1)/2 
c) xem lại đề ý c xem quy luật như thế nào nhé. 
d) 3D = 3^101 + 3^ 102 + 3^ 103 + ... + 36 150 + 3^ 151 
=> 3D - D = (3^101 + 3^ 102 + 3^ 103 + ... + 36 150 + 3^ 151) - (3 ^100 + 3 ^ 101 + 3 ^ 102 + .... + 3 ^ 150) 
=> 2D = 3^ 151 - 3^100 => D = ( 3^ 151 - 3^100)/2

14 tháng 7 2017
tự hỏi và tự trả lời :)
NM
16 tháng 8 2021

\(A=\left(2+2^2\right)+\left(2^3+2^4\right)+..+\left(2^{59}+2^{60}\right)=3.2+3.2^3+3.2^5+..+3.2^{59}\) Vậy A chia hết cho 3

\(A=\left(2+2^2+2^3\right)+\left(2^4+2^5+2^6\right)+..+\left(2^{58}+2^{59}+2^{60}\right)=7.2+7.2^4+..+7.2^{58}\) Vậy A chia hết cho 7

\(A=\left(2+2^2+2^3+2^4\right)+..+\left(2^{57}+2^{58}+2^{59}+2^{60}\right)=2.15+2^5.15+..+2^{57}.15\) Vậy A chia hết cho 15.

\(B=\left(3+3^3+3^5\right)+..+\left(3^{1987}+3^{1989}+3^{1991}\right)=3.91+3^7.91+..+3^{1986}.91\)

mà 91 chia hết cho 13 nên B chia hết cho 13.

\(B=\left(3+3^3+3^5+3^7\right)+..+\left(3^{1985}+3^{1987}+3^{1989}+3^{1991}\right)=3.820+3^9.820+..+3^{1985}.820\)Mà 820 chia hết cho 41 nên B chia hết cho 41.

D : để ý rằng \(11^k\) đều có đuôi là 1 

nên D có đuôi là đuôi của \(1+1+..+1=10\)

Vậy D chia hết cho 5

14 tháng 8 2024

Dễ mà bn tự làm đi