Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đặt \(t=\sqrt{x}+\sqrt{1-x}\ge0\)thì \(\sqrt{x-x^2}=\frac{t^2-1}{2}\)
Khi đó phương trình đã cho trở thành phương trình bậc hai với ẩn là t:
\(1+\frac{t^2-1}{3}=t\Leftrightarrow t^2-3t+2=0\Leftrightarrow t=1;t=2\). Vậy ta có:
\(\orbr{\begin{cases}\sqrt{x}+\sqrt{1-x}=1\\\sqrt{x}+\sqrt{1-x}=2\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2\sqrt{x-x^2}=0\\VN\left(VT< 2\right)\end{cases}\Leftrightarrow}x=0,x=1}\)
1: =>\(2x-1\in\left\{1;-1;7;-7\right\}\)
=>\(x\in\left\{1;0;4;-3\right\}\)
3: =>\(x+8\in\left\{1;-1;7;-7\right\}\)
=>\(x\in\left\{-7;-9;-1;-15\right\}\)
a: \(\Leftrightarrow4n-3⋮2n-1\)
\(\Leftrightarrow2n-1\in\left\{1;-1\right\}\)
hay \(n\in\left\{0;1\right\}\)
b: \(\Leftrightarrow6n+10⋮2n-3\)
\(\Leftrightarrow2n-3\in\left\{1;-1;19;-19\right\}\)
hay \(n\in\left\{2;1;11;-8\right\}\)