![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{3^4.5-3^6}{3^4.13+3^4}=\frac{3^4.5-3^4.3^2}{3^4.13+3^4.1}\)
\(=\frac{3^4.\left(5-3^2\right)}{3^4.\left(13+1\right)}\)
\(=\frac{5-9}{13+1}\)
\(=\frac{-4}{14}=\frac{-2}{7}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đề hơi vô lý 18m với 63n đều chia hết cho 9 sao 2006 không chia hết cho 9 ?
Ta có: 18m chia hết cho 9
63n chia hết cho 9
=> 18m+63n chia hết cho 9.
mà 2006 không chia hết cho 9 => Vô lí.
Vậy không có m, n thỏa mãn 18m+63n=2006.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:\(\left(x-2\right)^5=243=3^5\Rightarrow x-2=3\Rightarrow x=5\)
Vậy x=5
Ta có: x − 2 5 = 243 = 3 5 ⇒x − 2 = 3⇒x = 5
Vậy x = 5
k cho mk nha ^_^
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(3x-2\right)^3\cdot4=256\)
\(\left(3x-2\right)^3=256:4\)
\(\left(3x-2\right)^3=64\)
\(\left(3x-2\right)^3=4^3\)
\(\Rightarrow3x-2=4\)
\(3x=4+2\)
\(3x=6\)
\(x=6:3\)
\(x=2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : abcdeg= 1000abc + deg = 1001abc + ( abc - deg )
mà 1001 chia hết cho 13 vá abc -deg cung chia hết cho 13
=>abcdeg chia hết cho 13
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\text{| 3x + 1 | = 4}\)
\(\text{3x = 3}\)
\(\text{x = 1}\)
\(\text{Trị tuyệt đối cũng bằng 1}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(3x-2\right)^5=243\)
\(\left(3x-2\right)^5=3^5\)
\(\Rightarrow3x-2=3\)
\(\Rightarrow3x=5\)
\(\Rightarrow x=\frac{5}{3}\)
vậy \(x=\frac{5}{3}\)
tiểu thư song ngư học tốt
( 3x - 2 )5 = 243
( 3x -2 )5 = 35
=> 3x - 2 = 3
=> 3x = 5
=> x = 5/3
a)A=(\(\frac{1}{2}\)+1).(\(\frac{1}{3}\)+1)(\(\frac{1}{4}\)+1)...(\(\frac{1}{99}\)+1)
A=\(\frac{3}{2}\).\(\frac{4}{3}\).\(\frac{5}{4}\)...\(\frac{100}{99}\)
A=\(\frac{3.4.5...100}{2.3.4...99}\)
A=\(\frac{100}{2}\)=50.
b) B=\(\frac{5^2}{1.6}\)+\(\frac{5^2}{6.11}\)+...+\(\frac{5^2}{46.51}\)
B= 5(\(\frac{5}{1.6}\).\(\frac{5}{6.11}\)....\(\frac{5}{46.51}\))
B= 5( 1-\(\frac{1}{6}\)+\(\frac{1}{6}\)-\(\frac{1}{11}\)+...+\(\frac{1}{46}\)-\(\frac{1}{51}\) )
B= 5.(1-\(\frac{1}{51}\)) \(\Rightarrow\)B= 5.\(\frac{50}{51}\)
B= \(\frac{250}{51}\)