![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đặt \(\frac{1}{y}=a\)
\(\int^{2x+3a=3}_{x-2a=5}\)
\(\Leftrightarrow\int^{2x+3a=3}_{2x-4a=10}\)
\(\Leftrightarrow\int^{7a=-7}_{x-2a=5}\)
\(\Leftrightarrow\int^{a=-1}_{x+2=5}\)
\(\Leftrightarrow\int^{\frac{1}{y}=-1}_{x=3}\)
\(\Leftrightarrow\int^{x=3}_{y=-1}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=2\sqrt{27}-\sqrt{75}-\sqrt{\frac{4}{3}}\)\(=2\sqrt{9.3}-\sqrt{25.3}-\sqrt{\frac{4.3}{9}}\)\(=2.3\sqrt{3}-5\sqrt{3}-\frac{2}{3}\sqrt{3}\)\(=6\sqrt{3}-5\sqrt{3}-\frac{2}{3}\sqrt{3}\)\(=\frac{1}{3}\sqrt{3}\)\(=\frac{\sqrt{3}}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(A=\sqrt{3}+1-\sqrt{3}+1=2\)
\(B=\dfrac{x+4\sqrt{x}+4-3\sqrt{x}+6-12}{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}=\dfrac{x+\sqrt{x}-2}{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}=\dfrac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}-2}\)
b: Để A>2B thì A-2B>0
=>\(\dfrac{2\sqrt{x}-4-\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-2}>0\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}-2}>0\)
=>x>9 hoặc 0<=x<4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
22,
1, Đặt √(3-√5) = A
=> √2A=√(6-2√5)
=> √2A=√(5-2√5+1)
=> √2A=|√5 -1|
=> A=\(\dfrac{\sqrt{5}-1}{\text{√2}}\)
=> A= \(\dfrac{\sqrt{10}-\sqrt{2}}{2}\)
2, Đặt √(7+3√5) = B
=> √2B=√(14+6√5)
=> √2B=√(9+2√45+5)
=> √2B=|3+√5|
=> B= \(\dfrac{3+\sqrt{5}}{\sqrt{2}}\)
=> B= \(\dfrac{3\sqrt{2}+\sqrt{10}}{2}\)
3,
Đặt √(9+√17) - √(9-√17) -\(\sqrt{2}\)=C
=> √2C=√(18+2√17) - √(18-2√17) -\(2\)
=> √2C=√(17+2√17+1) - √(17-2√17+1) -\(2\)
=> √2C=√17+1- √17+1 -\(2\)
=> √2C=0
=> C=0
26,
|3-2x|=2\(\sqrt{5}\)
TH1: 3-2x ≥ 0 ⇔ x≤\(\dfrac{-3}{2}\)
3-2x=2\(\sqrt{5}\)
-2x=2\(\sqrt{5}\) -3
x=\(\dfrac{3-2\sqrt{5}}{2}\) (KTMĐK)
TH2: 3-2x < 0 ⇔ x>\(\dfrac{-3}{2}\)
3-2x=-2\(\sqrt{5}\)
-2x=-2√5 -3
x=\(\dfrac{3+2\sqrt{5}}{2}\) (TMĐK)
Vậy x=\(\dfrac{3+2\sqrt{5}}{2}\)
2, \(\sqrt{x^2}\)=12 ⇔ |x|=12 ⇔ x=12, -12
3, \(\sqrt{x^2-2x+1}\)=7
⇔ |x-1|=7
TH1: x-1≥0 ⇔ x≥1
x-1=7 ⇔ x=8 (TMĐK)
TH2: x-1<0 ⇔ x<1
x-1=-7 ⇔ x=-6 (TMĐK)
Vậy x=8, -6
4, \(\sqrt{\left(x-1\right)^2}\)=x+3
⇔ |x-1|=x+3
TH1: x-1≥0 ⇔ x≥1
x-1=x+3 ⇔ 0x=4 (KTM)
TH2: x-1<0 ⇔ x<1
x-1=-x-3 ⇔ 2x=-2 ⇔x=-1 (TMĐK)
Vậy x=-1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tìm GTLN: \(A=\sqrt{3}-\sqrt{x-1}.\)
Điều kiện: x>=0
Ta có: \(\sqrt{x-1}\ge0\forall x\ge0\Rightarrow-\sqrt{x-1}\le0\Rightarrow\sqrt{3}-\sqrt{x-1}\le\sqrt{3}\)
Nên GTLN của A bằng \(\sqrt{3}\)khi x=0.
điều kiện x - 1 >= 0 => x >= 1
ta có : \(\sqrt{x-1}\ge0.\)với mọi x >=1
=> \(\sqrt{3}-\sqrt{x-1}\le\sqrt{3}\)
Vậy Giá trị lớn nhất \(\sqrt{3}-\sqrt{x-1}=\sqrt{3}\)tại x = 1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)