
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.



\(a.=x\)
\(b.=y^3\)
\(c.=3xy\)
\(d.=-\frac{5}{2}a\)
\(e.=3yz\)
\(f.=-3xy\)


Mình làm 1 bài thôi nhé
Bài 5
\(a.1-2y+y^2=\left(1-y\right)^2\)
\(b.\left(x+1\right)^2-25=\left(x+1\right)^2-5^2=\left(x-4\right)\left(x+6\right)\)
\(c.1-4x^2=1-\left(2x\right)^2=\left(1-2x\right)\left(1+2x\right)\)
\(d.27+27x+9x^2+x^3=3^3+3.3^3.x+3.3.x^2+x^3=\left(3+x\right)^3\)
\(f.8x^3-12x^2y+6xy-y^3=\left(2x\right)^3-3.\left(2x\right)^2.y+3.2x.y-y^3=\left(2x-y\right)^3\)
Bài 4 :
a, \(x^3+3x^2-x-3=x^2\left(x+3\right)-\left(x+3\right)=\left(x+1\right)\left(x-1\right)\left(x+3\right)\)
b, bạn xem lại đề nhé
c, \(x^2-4x+4-y^2=\left(x-2\right)^2-y^2=\left(x-2-y\right)\left(x-2+y\right)\)
d, \(5x+5-x^2+1=5\left(x+1\right)+\left(1-x\right)\left(x+1\right)=\left(x+1\right)\left(6-x\right)\)

Thực hiện phép chia, ta được: \(12x^3-7x^2-14x+14=\left(3x^2+2x-1\right)\left(4x-5\right)+9\)
Vậy để \(2x^3-7x^2-14x+14⋮4x-5\) thì \(9⋮4x-5\)
\(\Rightarrow4x-5\inƯ\left(9\right)=\left\{-9;-1;1;9\right\}\\ 4x-5=-9\Rightarrow x=-1\\ 4x-5=9\Rightarrow x=\frac{3}{2}\\ 4x-5=1\Rightarrow x=\frac{3}{2}\\ 4x-5=-1\Rightarrow x=1\)
Vậy giá trị x<0 để \(2x^3-7x^2-14x+14⋮4x-5\) là x=-1
ko rảnh