Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,\left|x+3,4\right|+\left|x+2,4\right|+\left|x+7,2\right|=4x\)
\(\left|x+3,4\right|\ge0;\left|x+2,4\right|\ge0;\left|x+7,2\right|\ge0\)
\(< =>\left|x+3,4\right|+\left|x+2,4\right|+\left|x+7,2\right|>0\)
\(< =>4x>0\)
\(x>0\)
\(\hept{\begin{cases}\left|x+3,4\right|=x+3,4\\\left|x+2,4\right|=x+2,4\\\left|x+7,2\right|=x+7,2\end{cases}}\)
\(x+3,4+x+2,4+x+7,2=4x\)
\(x=13\left(TM\right)\)
\(b,3^{n+3}+3^{n+1}+2^{n+3}+2^{n+2}\)
\(3^n.27+3^n.3+2^n.8+2^n.4\)
\(3^n.30+2^n.12\)
\(\hept{\begin{cases}3^n.30⋮6\\2^n.12⋮6\end{cases}}\)
\(< =>3^n.30+2^n.12⋮6< =>VP⋮6\)
Vì AB và BC là 2 cạnh của hình vuông nên
AB=BC
\(\Leftrightarrow x+16=3x\)
\(\Leftrightarrow16=3x-x\)
\(\Leftrightarrow16=2x\Leftrightarrow x=8\)
Cạnh của hình vuông là: 3.8=24
Chu vi hình vuông là: 24.4=96cm
A=36x2+24x+7 = (6x)2+2.6x.2+22+7-22=(6x+2)2+3
(6x+2)2>=0 với mọi x => Amin=3
Amin=3 <=> (6x+2)2 =0 <=> 6x+2 = 0 <=> x=-1/3
Xài p2 casio cho nhanh nè
Ban đầu nhấn đa thức trên, nhấn FACT(SOLVE)
Biểu thức có dạng 36x2+24x+7
<+>ax2+bx+c
a=36;b=24
sau khi nhấn solve bạn nhấn -b/2a <=> -24/(2.36), nhấn bằng ra MinA=3 , tại x= -1/3
x=-1/3 đó chình bằng -b/2a
Ta có 3x+1 là số chẵn=> 3x là số lẻ=> x là số lẻ
Ta có: Số lẻ + số lẻ thì không ra số lẻ vậy x+5 ( Loại)
2.số lẻ<=> Số chẵn (Loại)
7.x +10; 7x = số lẻ mà +10 số chẵn nên 7x+10 là số lẻ
x-13 vẫn là số chẵn nên chọn D
a) (x2 - 2x + 2)(x2 - 2)(x2 + 2x + 2)(x2 + 2) = [(x2 + 2)2 - 4x2](x4 - 4) = (x4 + 4x2 + 4 - 4x2)(x4 - 4) = (x4 + 4)(x4 - 4) = x8 - 16
b) (x + 1)3 + (x - 1)3 + x3 - 3x(x + 1)(x - 1) = x3 + 3x2 + 3x + 1 + x3 - 3x2 + 3x - 1 + x3 - 3x(x2 - 1)
= 3x3 + 6x - 3x3 - 3x = 3x
c) (a + b + c)2 + (a + b - c)2 + (2a - b)2 = a2 + b2 + c2 + 2ab + 2bc + 2ac + a2 + b2 + c2 + 2ab - 2bc - 2ac + 4a2 - 4ab + b2
= 6a2 + 3b2 + 2c2
d) 1002 - 992 + 982 - 972 + ... + 22 - 1
= (100 - 99)(100 + 99) + (98 - 97)(98 + 97) + (96 - 95)(96+ 95) + ... + (2 - 1)(2 + 1)
= 199 + 195 + 191 + ... + 3
= [(199 - 3) : 4 + 1](199 + 3) : 2
= 50.202 : 2
= 5050
e) 3(22 + 1)(24 + 1) ...(264 + 1) + 1 = (22 - 1)(22 + 1)(24 + 1)...(264 + 1) + 1
= (24 - 1)(24 + 1)...(264 + 1) + 1
....
= (264 - 1)(264 + 1) + 1
= 2128 - 1 + 1 = 2128
f) (a + b + c)2 + (a + b - c)2 - 2(a + b)2 = a2 + b2 + c2 + 2ab + 2bc + 2ac + a2 + b2 + c2 + 2ab - 2bc - 2ac - 2a2 - 2b2 - 4ab = 2c2