
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


Câu a sai đề hay sao ấy
b) Không tối giản đâu nhé, cả tử và mẫu đều chia hết cho 2
bạn ơi nhưng cô giáo cho đề mk thế. bạn giải giùm mk với mai mk phải nộp rồi.

Bài 1: 3x - 17 = x + 3 => 3x - x = 17 + 3 => 2x = 20 => x = 10
Bài 2:
a) x \(\in\){ - 7 ; -6 ; -5 ; -4 ;-3 ; -2 ; -1 ; 0 ; 1 ; 2 ; 3 ; 4 ; 5 ; 6 ; 7 }
Tổng các số nguyên thỏa mãn là:
(- 7) + (-6) + (-5) + (-4) + (-3) + (-2) + (-1) + 0 + 1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 = (-7 + 7) + (-6 + 6) + (-5 + 5) + (-4 + 4) +(-3 + 3) + (-2 + 2)+ (-1 + 1) + 0 = 0
b) x \(\in\){ -6 ; -5 ; -4 ;-3 ; -2 ; -1 ; 0 ; 1 ; 2 ; 3 }
Tổng các số nguyên thỏa mãn là:
(-6) + (-5) + (-4) + (-3) + (-2) + (-1) + 0 + 1 + 2 + 3 = -6 - 5 - 4 + (-3 + 3) + (-2 + 2)+ (-1 + 1) + 0 = -15
c) x \(\in\){ - 20 ; -19 ; -18 ;......; -4 ;-3 ; -2 ; -1 ; 0 ; 1 ; 2 ; 3 ; 4 ;...; 18 ; 19 ; 20 ; 21 }
Tổng các số nguyên thỏa mãn là:
(-20) + (-19) + (-18) + (-17) + ....+ (-4) + (-3) + (-2) + (-1) + 0 + 1 + 2 + 3 + 4 + ..... + 18 + 19 + 20 + 21
= (-20 + 20) + (-19 + 19) + (-18 + 18) + (-17 + 17)+ ... + (-4 + 4) +(-3 + 3) + (-2 + 2)+ (-1 + 1) + 0 + 21 = 21


suy ra 1 trong 2 so la so am
ma (x^2-8) lon hon (x^2-39) nen (x^2 -39) la am
xong thi tu lap luan
\(\left(x^2-8\right)\left(x^2-39\right)< 0\)
TH1 : Cả 2 cùng âm
\(\hept{\begin{cases}x^2-8< 0\\x^2-39< 0\end{cases}=>\hept{\begin{cases}x< 2,828.....\\x< 6,244........\end{cases}}}\)
TH2 : Cả 2 cùng dương
\(\hept{\begin{cases}x^2-8>0\\x^2-39>0\end{cases}=>\hept{\begin{cases}x>2,82.......\\x>6,244......\end{cases}}}\)

Ta có bất phương trình
\(x\left(x+2\right)< 0\)
Suy ra có 2 TH
TH1:
\(x< 0\)thì \(x+2>0\)
Suy ra \(x< 0\)thì \(x>-2\)
Suy ra x= -1 (Vì x là số nguyên)
TH2:
\(x>0\)thì \(x+2< 0\)
Suy ra \(x>0\)thì \(x< -2\)
Suy ra không có x thỏa mãn
Vậy x= -1

Cho A=1+3+3^2+3^3+...+3^2000 .Biết 2A=3^n-1=2001n
Tìm hai số nguyên tố (x,y) biết 35x+2y=84.Vậy (x,y)=2;7
hình như đề bài 5 mk thấy hơi thiếu thì phải..........
mk cũng gặp phần toán đó rùi . nhăng đề nó còn thêm 3 nhỏ hơn hoặc bằng 1


Ta có: ( x - 2) x ( y + 3) = -13 = (-13) x 1 = (-1) x 13
* Nếu x - 2 = -13 => x = (-13) + 2 = -11
y + 3 = 1 => y = 1-3 = -2
* Nếu x-2 = -1 => x = (-1) + 2 = 1
y + 3 = 13 => y = 13 - 3 = 10
Vậy có 2 cặp x;y x;y(-11;-2)
x;y(1;10)
\(x.\left(x+2\right)< 0\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>0\\x+2< 0\end{cases}}\text{hoặc }\hept{\begin{cases}x< 0\\x+2>0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>0\\x< -2\end{cases}}\text{hoặc }\hept{\begin{cases}x< 0\\x>-2\end{cases}\Leftrightarrow x\in\left(-2;0\right)\Rightarrow x=-1}\)
Vì \(x\left(x+2\right)< 0\)nên
x =\(-2< x< 0\)