![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
y-x=12 <=> y = x+12
2x+y=126 <=> 2x + x + 12=126
<=> 3x+12=126
<=> x = 38
<=> y = 50
\(\left\{{}\begin{matrix}2x+y=126\\y-x=12\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}3x=114\\y-x=12\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=38\\y=50\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2)
a) ĐK: \(2x^2-8x-12\ge0\)(1)
Nhân 2 cả hai vế ta có:
\(2x^2-8x-12=2\sqrt{2x^2-8x-12}\)
Đặt: \(\sqrt{2x^2-8x-12}=t\left(t\ge0\right)\)
Ta có phương trình: \(t^2=2t\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}t=0\\t=2\end{cases}}\)(tm)
+) Với t=0 ta có:\(\sqrt{2x^2-8x-12}=0\Leftrightarrow2x^2-8x-12=0\Leftrightarrow x^2-4x-6=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2+\sqrt{10}\\x=2-\sqrt{10}\end{cases}}\)( thỏa mãn đk (1))
+) Với t=2 ta có: \(\sqrt{2x^2-8x-12}=2\Leftrightarrow2x^2-8x-12=4\Leftrightarrow x^2-4x-8=\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2+2\sqrt{3}\\x=2-2\sqrt{3}\end{cases}}\)( THỎA MÃN đk (1))
vậy ...
b) pt <=> \(\left(4x+1\right)\left(3x+2\right)\left(12x-1\right)\left(x+1\right)=4\)
<=> \(\left(12x^2+11x+2\right)\left(12x^2+11x-1\right)=4\)
Đặt :\(12x^2+11x+2=t\)
Ta có pt: \(t\left(t-3\right)=4\Leftrightarrow t^2-3t-4=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}t=4\\t=-1\end{cases}}\)
Với t=4 ta có: ....
Với t=-1 ta có:...
Em tự làm tiếp nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
trừ 2 vế ta đc: \(\Leftrightarrow\int^{2x+5y=1}_{4y=5}\Leftrightarrow\int^{x=-\frac{21}{8}}_{y=\frac{5}{4}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\hept{\begin{cases}x^2-2y^2=2x+y\left(1\right)\\y^2-2x^2=2y+x\left(2\right)\end{cases}}\)
\(\left(1\right)-\left(2\right)\)
\(\Leftrightarrow3x^2-3y^2=x-y\)
\(\Leftrightarrow\left(x-y\right)\left(3x+3y-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-y=0\\3x+3y-1=0\end{cases}}\)
TH1: x=y => x2 - 2x2 =2x+x => -x2 - 3x=0
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-3\end{cases}}\)
Th2: (làm tương tự TH1)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}4x=52\\2x-y=12\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=13\\y=14\end{matrix}\right.\)