Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) ta có
abcd=120 mà abc=-30 nên -30.d=120 suy ra d=-4
abc=-30 mà ab=-6 nên -6.c=-30 suy ra c=5
bc=-15 mà c=5 suy ra b=-3
ab=-6 mà b=-3 suy ra a.(-3) = -6 suy ra a=2
b) a+b=-1, a+c=6, b+c=1 nên 2a + 2b+2c= -1 + 6 + 1 = 6
suy ra a+b+c = 3 mà a+b= -1 suy ra c=4
suy ra a=6-4=2; b=1-4 = -3
c) a+b+c=-6, b+c+d = -9, c+d+a = -8, d+a+b = -7 nên 3a+3b+3c+3d = -30
suy ra a+b+c+d= -10
mà a+b+c = -6
suy ra d=-4
nên b+c=5, a+c=-4, a+b = -3 suy ra 2a+2b+2c = -2 suy ra a+b+c=-1
suy ra a=-6, b= 3, c= 2
a, d=-4 c=5 b=-3 a=2
b, c=4 a=2 b=-3
c, d=-4 a=-1 c=-3 b=-2
Bài 17 :
1) ab + ac = a ( b + c )
2) ab - ac + ad = a ( b - c + d )
3) ax - bx - cx + dx = x ( a- b - c + d )
4) a(b + c) – d(b + c) = ( b + c ) ( a - d )
5) ac – ad + bc – bd = a( c - d ) + b ( c - d ) = ( c- d ) ( a + b )
6) ax + by + bx + ay = a( x+ y ) + b ( x + y ) = ( x + y ) (a +b )
Bài 18:
1/ (a – b + c) – (a + c) = a - b + c - a - c = -b
2/ (a + b) – (b – a) + c = a + b - b + a + c = 2a + 2
3/ - (a + b – c) + (a – b – c) = -a -b + c + a - b - c = -2b
4/ a(b + c) – a(b + d) = a ( b + c - b - d ) = a( c - d )
5/ a(b – c) + a(d + c) = a ( b - c + d + c ) = a ( b+ d )
a ) a + b = -1 => a = -1 - b
b + c = 1 => c = 1 - b
Thay vào a + c = 6.
Ta được : -1 - b + 1 - b = 6
=> -2b = 6
=> b = -3
=> a = -1 - - 3 = 2
=> c = 1 - - 3 = 4
b ) ab = - 35
=> \(a=\dfrac{-35}{b}\)
bc = 7
\(\Rightarrow c=\dfrac{7}{b}\)
Thay vào abc = 35, ta được :
\(\dfrac{-245}{b}=35\Leftrightarrow35b=-245\Rightarrow b=-7\)
=> \(a=-\dfrac{35}{-7}=\dfrac{35}{7}\)
=> \(c=\dfrac{7}{-7}=-1\)
c ) Đặt a + b + c = -6 (1)
b + c + d = -9 (2)
c + d + a = -8 (3)
d + a + b = -7 (4)
Cứ thay từ từ rồi sẽ ra .
5: a+b=7
=>a=7-b
b+c=9
=>c=9-b
c+a=8
=>7-b+9-b=8
=>16-2b=8
=>2b=16-8=8
=>b=4
=>a=7-4=3;c=9-4=5
1: a+b=17
a+b+c=20
=>c=20-17=3
a+c=15
=>a=15-c=15-3=1
b=17-a=17-1=16
2: \(\left\{{}\begin{matrix}a+b=5\\b+c=9\\a+c=6\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=5-b\\c=9-b\\5-b+9-b=6\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}14-2b=6\\a=5-b\\c=9-b\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2b=8\\a=5-b\\c=9-b\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}b=4\\a=5-4=1\\c=9-4=5\end{matrix}\right.\)
3: \(c=\dfrac{abc}{ab}=\dfrac{288}{24}=12\)
bc=96
=>b=96/12=8
\(a=\dfrac{24}{b}=\dfrac{24}{8}=3\)
4: \(\left\{{}\begin{matrix}ab=36\\bc=45\\ca=20\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=\dfrac{36}{b}\\c=\dfrac{45}{b}\\\dfrac{36}{b}\cdot\dfrac{45}{b}=20\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}b^2=36\cdot45:20=81\\a=\dfrac{36}{b}\\c=\dfrac{45}{b}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}b\in\left\{9;-9\right\}\\a=\dfrac{36}{b}\\c=\dfrac{45}{b}\end{matrix}\right.\)
TH1: b=9
\(a=\dfrac{36}{9}=4;c=\dfrac{45}{b}=\dfrac{45}{9}=5\)
TH2: b=-9
=>\(a=\dfrac{36}{-9}=-4;c=\dfrac{45}{-9}=-5\)