\(\hept{\begin{cases}x.\left[x+y\right]=6\\x^3+y^3+18y=27\end{cases}}\)
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 7 2018

1) \(\left(x+3y\right)-\left(x+y\right)=1-5\)

\(2y=-4\Rightarrow y=-2\)

                    \(\Rightarrow x=5-\left(-2\right)=7\)( cái này mk tự nghĩ cho nhanh )

2) \(3x-y=2\Rightarrow y=3x-2\)Thay vào vế 2 =>

\(x+3x-2=6\)

\(4x=8\Rightarrow x=2\)

               \(\Rightarrow y=6-2=4\)

3)  \(x+2y=5\Rightarrow2y=5-x\)Thay vào vế 2

\(3x-5+x=3\)

\(4x=8\Rightarrow x=2\)

                \(2y=3\Rightarrow y=\frac{3}{2}\)

4) \(2x-y=5\Rightarrow2x=5+y\)( Thay vào vế 2 )

\(5+y+3y=1\)

\(4y=-4\Rightarrow y=-1\)

                   \(\Rightarrow2x=4\Rightarrow x=2\)

mk làm như vậy ko biết đúng hay sai, bạn thông cảm ...

20 tháng 1 2020

\(\hept{\begin{cases}\left(x-y\right)^2+y^2=25\\\left(x+y\right)^2+x^2=26\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x^2-2xy+y^2+y^2=25\\x^2+2xy+y^2+x^2=26\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}3x^2+3y^2=1\\\left(x-y\right)^2+x=26\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x^2+y^2=\frac{1}{3}\\\left(x-y\right)^2+x=26\end{cases}}\)

18 tháng 1 2020

có phải toán lp 8 ko vậy

20 tháng 1 2020

đúng bạn nhé, bạn giải giúp mình vs

26 tháng 10 2017

Hệ tương đương với: \(\hept{\begin{cases}xy+x+y=7\\x^2+y^2+x+y+xy=7\end{cases}}\)

Đặt \(x+y=a;xy=b\)ta có: \(x^2+y^2=a^2-2b\)

Thay vào hệ ta có:

\(\hept{\begin{cases}b+a=7\\a^2-b+a=17\end{cases}}\)

\(\Rightarrow a^2+2a+1=25\Rightarrow a+1^2=25\)

Đến đây tìm a,b sau đó ta tìm được:

(x,y)=(1,3);(3,1)

2 tháng 1 2020

Hệ đã cho tương ứng với :

\(\hept{\begin{cases}x+y+xy=7\\\left(x+y\right)^2-xy+x+y=17\end{cases}}\)

Đătl \(x+y=S;xy=P\) , giải hệ trên ta được : \(\hept{\begin{cases}S=4\\P=3\end{cases}}\)hoặc \(\hept{\begin{cases}S=-6\\P=13\end{cases}}\)

Thep định lí Vi-ét đảo thì x , y là các nghiệm của phương trình:

\(t^2-4t+3=0\) hoặc \(t^2+6t+13=0\)

Từ đó được 2 nghiệm của hệ là :

\(\left(x;y\right)\in\left\{\left(1;3\right);\left(3;1\right)\right\}\)