\(\hept{\begin{cases}2x+3|y|=13\\3x-y=3\end{cases}}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 7 2018

TH1: \(y\ge0\), hệ PT có dạng:

\(\hept{\begin{cases}2x+3y=13\\3x-y=3\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2x+3y=13\\9x-3y=9\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2x+3y=13\\11x=22\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=2\\y=3\end{cases}}\)

TH2: \(y< 0\), hệ PT có dạng:

\(\hept{\begin{cases}2x-3y=13\\3x+y=3\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=2\\y=-3\end{cases}}\)

11 tháng 7 2018

=>3/y/=13-2x và y=3x-3

với /y/ = y => 3y=13-2x và y=3x-3=>3y=9x-9

=> 13-2x=9x-9 => 11x =22 => x=2

=> y = 2.3 -3=6-3=3

với /y/ khác y => 3y = 2x-13 và y=3x-3=>y=9x-9

=> 2x-13=9x-9 => -7x=4=> x=-4/7 => y= -12/7 - 3 => -33/7 

2 tháng 12 2019

\(a,\)\(\hept{\begin{cases}3x+y=3\\2x-y=7\end{cases}}\)\(\Rightarrow3x+y+2x-y=3+7\)\(\Rightarrow5x=10\Rightarrow x=2\)

Mà \(3x+y=3\Rightarrow3.2+y=3\Rightarrow y=3-6=-3\)

Vậy \(\hept{\begin{cases}x=2\\y=-3\end{cases}}\)

\(b,\hept{\begin{cases}2x+5y=8\\2x-3y=0\end{cases}}\)\(\Rightarrow2x+5y-\left(2x-3y\right)=8-0\)

\(\Rightarrow2x+5y-2x+3y=8\)\(\Rightarrow8y=8\Rightarrow y=1\)

Mà \(2x+5y=8\Rightarrow2x+5=8\Rightarrow2x=\frac{8-5}{2}=\frac{3}{2}\)

Vậy \(\hept{\begin{cases}x=\frac{3}{2}\\y=1\end{cases}}\)

\(c,\hept{\begin{cases}4x+3y=6\\2x+y=4\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}4x+3y=6\\4x+2y=8\end{cases}}}\)

\(\Rightarrow4x+3y-\left(4x+2y\right)=6-8\)

\(\Rightarrow4x+3y-4x-2y=-2\)

\(\Rightarrow y=-2\)

Mà \(4x+3y=6\Rightarrow4x-6=6\Rightarrow4x=12\Leftrightarrow x=3\)

Vậy \(\hept{\begin{cases}x=3\\y=-2\end{cases}}\)

Làm tương tự nha cậu 

18 tháng 5 2020

JKILO

16 tháng 1 2022

Bó tay. com

17 tháng 1 2022
Ko biết sorry
26 tháng 5 2019

a,
x=1; y=1

b,

x=1; y=-1

26 tháng 5 2019

a) \(\hept{\begin{cases}x+3y=4\left(1\right)\\2x+5y=7\left(2\right)\end{cases}}\)

Nhân cả hai vế ở phương trình (1) với 2 ta được \(2x+6y=8\)(3)

Lấy (3) - (2) ta được \(y=1\)

Từ đó suy ra x = 4 - 3 . 1 = 4 - 3 = 1

Vậy x = y = 1

26 tháng 8 2017

chiều dài là:

36x,5=54(m)

CHU VI LÀ:

(54+36)x2=180(m2)

26 tháng 8 2017

a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)

b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)

=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)

c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c

a+b+c=x-y-z+z-x=o

đưa về như bài b

d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung

e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)

=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)

5 tháng 4 2020

\(\hept{\begin{cases}x^2-2y^2=-1\left(1\right)\\2x^3-y^3=2y-x\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\left(2x^3-y^2\right)\cdot1=\left(x^2-2y^2\right)\left(2y-x\right)\)(nhân chéo 2 vế để cùng bậc)

\(\Rightarrow2x^3-y^3=2x^2y-x^3-4y^3+2xy^2\)

\(\Rightarrow3x^3-2x^2y-2xy^2+3y^3=0\)

\(\Rightarrow3\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)-2xy\left(x+y\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x+y\right)\left(3x^2-5xy+3y^2\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+y=0\\x=y=0\end{cases}\Rightarrow x=-y}\)

Thay x=-y vào (1): \(x^2-2x^2=-1\Rightarrow x^2=1\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\Rightarrow y=-1\\x=-1\Rightarrow y=1\end{cases}}\)

15 tháng 10 2017

ahihi cái này chị ra rồi nhé , ohân tích đa thức thành nhân tử tìm quan hệ nhé, tối rồi lười viết lắm

15 tháng 10 2017

sao nó không hiện ảnh vậy