K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 6 2016

1, xy+2x-2y-5=0                                                          

=> x.( y+2)-2.(y+2)=5

=> (y+2).(x-2)=5

Vì x, y thuộc Z => y+2; x-2 thuộc Z

Mà 5=1.5=-1.(-5) và hoán vị của chúng

Ta có bảng sau:

y+2   1        5        -1          -5

x-2    5        1        -5          -1

y      -1        3        -3          -7

x       7        3        -3          1 

     nHỚ K CHO MIK NHÉ

22 tháng 6 2016

có cần ,mik bày thêm ko

28 tháng 7 2017

1) \(\left(x+1\right)\left(y+2\right)=-6\)

TH1 : \(\left[{}\begin{matrix}x+1=6\\y+2=-1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\y=-3\end{matrix}\right.\)

TH2 : \(\left[{}\begin{matrix}x+1=-6\\y+2=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-7\\y=-1\end{matrix}\right.\)

TH3 : \(\left[{}\begin{matrix}x+1=1\\y+2=-6\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\y=-8\end{matrix}\right.\)

TH4 : \(\left[{}\begin{matrix}x+1=-1\\y+2=6\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-2\\y=4\end{matrix}\right.\)

TH5 : \(\left[{}\begin{matrix}x+1=2\\y+2=-3\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\y=-5\end{matrix}\right.\)

TH6 : \(\left[{}\begin{matrix}x+1=-2\\y+2=3\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\y=1\end{matrix}\right.\)

TH7 : \(\left[{}\begin{matrix}x+1=3\\y+2=-2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\y=-4\end{matrix}\right.\)

TH8 : \(\left[{}\begin{matrix}x+1=-3\\y+2=2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-4\\y=0\end{matrix}\right.\)

Vây

28 tháng 7 2017

Bạn có làm được câu mình tag bạn váo không? Võ Đông Anh Tuấn

16 tháng 8 2017

1) \(\left(x-1\right)\left(y-1\right)=5\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(y-1\right)=1.5=5.1=\left(-1\right).\left(-5\right)=\left(-5\right).\left(-1\right)\)

Ta có bảng sau:

\(x-1\) \(1\) \(5\) \(-1\) \(-5\)
\(y-1\) \(5\) \(1\) \(-5\) \(-1\)
\(x\) \(2\) \(6\) \(0\) \(-4\)
\(y\) \(6\) \(2\) \(-4\) \(0\)

Vậy \(\left(x;y\right)=\left(2;6\right);\left(6;2\right);\left(0;-4\right);\left(-4;0\right)\)

2) \(x\left(y+2\right)=-8\)

\(\Leftrightarrow x\left(y+2\right)=2.\left(-4\right)=\left(-4\right).2=\left(-2\right).4=4.\left(-2\right)=1.\left(-8\right)=\left(-8\right).1=\left(-1\right).8=8.\left(-1\right)\)

Ta có bảng sau:

\(x\) \(2\) \(-4\) \(-2\) \(4\) \(1\) \(-8\) \(-1\) \(8\)
\(y+2\) \(-4\) \(2\) \(4\) \(-2\) \(-8\) \(1\) \(8\) \(-1\)
\(y\) \(-6\) \(0\) \(2\) \(-4\) \(-10\) \(-1\) \(6\) \(-3\)

Vậy ...

1 tháng 6 2017

1)\(y=\frac{x^2+3x+7}{x+3}=\frac{x\left(x+3\right)+7}{x+3}=x+\frac{7}{x+3}\)= > x +3 thuoc\(U_{\left(7\right)}=\left\{1;-1;7;-7\right\}\)

                                                                                                                  x thuoc \(\left\{-2;-4;3;-11\right\}\)

 2)\(y=\frac{4x+3}{2x+6}=\frac{4x+12-8}{2x+6}=\frac{2\left(2x+6\right)-8}{2x+6}=2-\frac{8}{2x+6}\)   =>2x+6 thuoc 

\(U_{\left(8\right)}=\left\{1;-1;2;-2;4;-4;8;-8\right\}\) 

=>x thuoc \(\left\{-2;-4;-1;-5;1;-7\right\}\)

1 tháng 6 2017

4)\(y=\frac{4x+1}{3x-1}\)

\(3y=\frac{12x+3}{3x-1}=\frac{12x-4+7}{3x-1}=\frac{4\left(3x-1\right)+7}{3x-1}=4+\frac{7}{3x-1}\)

3x+1 thuoc {1;-1;7;-7}

3x thuoc {0;-2;6;-8}

x thuoc {0;2}