K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

NM
8 tháng 9 2021

ta có :

\(8x\left(3x-8\right)+6x\left(-4x+7\right)=-88\)

\(\Leftrightarrow24x^2-64x-24x^2+42x=-88\Leftrightarrow-22x=-88\Leftrightarrow x=4\)

8 tháng 9 2021

`8x (3x-8) +6x (-4x+7)=-88`

`-> 24x^2 - 64x - 24x^2 + 42x=-88`

`-> (24x^2 - 24x^2)+(-64x+42x)=-88`

`-> -22x=-88`

`->x=-88 : (-22)`

`->x=4`

Vậy `x=4`

31 tháng 8 2017

a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)

b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)

=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)

c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c

a+b+c=x-y-z+z-x=o

đưa về như bài b

d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung

e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)

=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)

1 tháng 4 2020

<>?/[;b[]rwel;u];53pjkjnlgkljtreylkeuro;uwqr[i5uiwehhwwejokejoiyufljukneghnmknbfvhdbg.elkgiwr;iewqirluoyeiwhtgo

18 tháng 9 2020

tớ chịu.

hi hi.

14 tháng 7 2019

Mình ko ghi lại đề , bạn ghi ra xong rồi suy ra như mình nha .

1) \(=>A=\left(6x^2+3x-10x-5\right)-\left(6x^2+14x-9x-21\right)\)

\(=>A=-12x+16\)

2) \(=>B=8x^3+27-8x^3+2=29\)

3)\(=>C=[\left(x-1\right)-\left(x+1\right)]^3=\left(-2\right)^3=-8\)

4)\(=>D=[\left(2x+5\right)-\left(2x\right)]^3=5^3=125\)

5)\(=>E=\left(3x+1\right)^2-\left(3x+5\right)^2+12x+2\left(6x+3\right)\)

\(=>E=\left(3x+1+3x+5\right)\left(3x+1-3x-5\right)+12x+12x+6\)

\(=>E=\left(6x+6\right)\left(-4\right)+24x+6=-24x-24+24x+6=-18\)

6)\(=>F=\left(2x^2+3x-10x-15\right)-\left(2x^2-6x\right)+x+7=-8\)

k cho mik nha , 

3 tháng 5 2023

Mình nghĩ ra câu C rồi bạn nào giúp mình nghĩ nốt câu A,B hộ mình nhé mình cảm ơn!

a:6x-5-9x^2

=-(9x^2-6x+5)

=-(9x^2-6x+1+4)

=-(3x-1)^2-4<=-4

=>A>=2/-4=-1/2

Dấu = xảy ra khi x=1/3

b: \(B=\dfrac{4x^2-6x+4-1}{2x^2-3x+2}=2-\dfrac{1}{2x^2-3x+2}\)

2x^2-3x+2=2(x^2-3/2x+1)

=2(x^2-2*x*3/4+9/16+7/16)

=2(x-3/4)^2+7/8>=7/8

=>-1/2x^2-3x+2<=-1:7/8=-8/7

=>B<=-8/7+2=6/7

Dâu = xảy ra khi x=3/4

18 tháng 8 2018

b)=x^3+x^2+4x^2+4x+4x+4=x(x+1)+4x(x+1)+4(x+1)=(x+1)(x+4x+4)

18 tháng 8 2018

Thiên Ân ơi, bạn giải giúp mình câu c được kh

4 tháng 9 2016

a/ A = 3x2 + 6x - 2  => 3A = 9x2 + 18x - 6 = (3x)2 + 2 . 3 . 3x + 32 - 15 = (3x + 3)2 - 15 \(\ge\)-15  => A\(\ge\)5

Đẳng thức xảy ra khi: (3x + 3)2 = 0  => x = -1

Vậy giá trị nhỏ nhất của A là -5 khi x = -1.

b/ B = (x + 1)(2x - 3) + 1 = 2x2 - 3x + 2x - 3 + 1 = 2x2 - x - 2

=> 2B = 4x2 - 2x - 4 = (2x)2 - 2 . 0,5 . 2x + 0,52 - 4,25 = (2x - 0,5)2 - 4,25 \(\ge\)-4,25  => B \(\ge\)-2,125

Đẳng thức xảy ra khi: (2x - 0,5)2 = 0  => x = 0,25

Vậy giá trị nhỏ nhất của B là -2,125 khi x = 0,25.

c/ C = x2 + y2 + 4x - 2y + 1 = x2 + y2 + 4x - 2y + 1 + 22 - 22 = (x2 + 4x + 22) + (y2 - 2y + 1) - 4 = (x + 2)2 + (y - 1)2 - 4 \(\ge\)-4

Đẳng thức xảy ra khi: (x + 2)2 = 0 và (y - 1)2 = 0  => x = -2 và y = 1

Vậy giá trị nhỏ nhất của C là -4 khi x = -2 và y = 1

4 tháng 9 2016

mk làm giúp bn;

A = 3(x+1)2 -3 -2  => GTNN A = -5

B  = 2x2 - x -2 = 2(x - 1/2)2 -1/2 -2   => GTNN B = -5/2

( tisk thì làm tip, k thi nghỉ khỏe)