K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 7 2021

\(a,\left(x+2\right)^2=x+2\)

\(TH1:x=-2\)

\(0^2=0\)( luôn đúng)

\(TH2:x\ne-2\)

\(\left(x+2\right)^2=x+2\)

\(x+2=1\)

\(x=-1\)

\(b,x^3+4x=0\)

\(x\left(x^2+4\right)=0\)

\(\orbr{\begin{cases}x=0\\x^2+4=0\end{cases}\orbr{\begin{cases}x=0\left(TM\right)\\x^2=-4\left(KTM\right)\end{cases}}}\)

\(c,\left(2x+3\right)\left(x-1\right)+\left(2x-3\right)\left(1-x\right)=0\)

\(\left(2x+3\right)\left(x-1\right)-\left(2x-3\right)\left(x-1\right)=0\)

\(\left(x-1\right)\left(2x+3-2x+3\right)=0\)

\(6\left(x-1\right)=0\)

\(x=1\left(TM\right)\)

28 tháng 8 2021

Trả lời:

Bài 1:

a, \(9x^2-4=\left(3x\right)^2-2^2=\left(3x-2\right)\left(3x+2\right)\)

b, \(x^3+27=x^3+3^3=\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)\)

c, \(8-y^3=2^3-y^3=\left(2-y\right)\left(4+2y+y^2\right)\)

d, \(x^4-81=\left(x^2\right)^2-9^2=\left(x^2-9\right)\left(x^2+9\right)\)\(=\left(x^2-3^2\right)\left(x^2+9\right)=\left(x-3\right)\left(x+3\right)\left(x^2+9\right)\)

e, \(64x^3-1=\left(4x\right)^3-1^3=\left(4x-1\right)\left(16x^2+4x+1\right)\)

f, \(x^6+8y^3=\left(x^2\right)^3+\left(2y\right)^3=\left(x^2+2y\right)\left(x^4-2x^2y+4y^2\right)\)

28 tháng 8 2021

a)\(\left(-a+\frac{2}{3}\right)\left(a+\frac{2}{3}\right)=\left(\frac{2}{3}-a\right)\left(\frac{2}{3}+a\right)=\left(\frac{2}{3}\right)^2-a^2=\frac{4}{9}-a^2\)

b)\(\left(x+5\right)\left(x^2-5x+25\right)=x^3+5^3=x^3+125\)

c)\(\left(1-x\right)\left(x^2+x+1\right)=1-x^3\)

d)\(\left(a^2-2a+3\right)\left(a^2+2a+3\right)=\left(a^2+3\right)^2-\left(2a\right)^2=\left(a^2+3\right)^2-4a^2\)

e)\(\left(x+3y\right)\left(9y^2-3xy+x^2\right)=x^3+\left(3y\right)^3=x^3+9y^3\)

f)\(2\left(x-\frac{1}{2}\right)\left(4x^2+2x+1\right)=\left(2x-1\right)\left(4x^2+2x+1\right)=\left(2x\right)^3-1=8x^3-1\)

Bài 4: 

a: Xét ΔABC có \(BC^2=AB^2+AC^2\)

nên ΔABC vuông tại A

=>AM=BC/2=5cm

b: Xét tứ giác ADME có \(\widehat{ADM}=\widehat{AEM}=\widehat{DAE}=90^0\)

nên ADME là hình chữ nhật

c: Xét ΔABC có

M là trung điểm của BC

MD//AC

DO đó;Dlà trung điểm của AB

Xét ΔABC có

M là trung điểm của BC 

ME//AB

Do đó: Elà trung điểm của AC

Xét ΔABC có

D là trung điểm của AB

E là trung điểm của AC

Do đó: DE là đường trung bình

=>DE//BC

hay BDEC là hình thang

9 tháng 2 2017

1

9 tháng 2 2017

1 đó

8 tháng 2 2017

1) \(\frac{x-y}{z-y}=-10\Leftrightarrow x-y=10\left(y-z\right)\)

\(\Leftrightarrow x-y=10y-10z\)

\(\Leftrightarrow x=11y-10z\)

Thay x=11y-10z vào biểu thức \(\frac{x-z}{y-z}\), ta có:

\(\frac{11y-10z-z}{y-z}=\frac{11y-11z}{y-z}=\frac{11\left(y-z\right)}{y-z}=11\)

Chá quá, có ghi nhìn không rõ đề

8 tháng 2 2017

2) \(2x^2=9x-4\)

\(\Leftrightarrow2x^2-9x+4=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2-8x-x+4=0\)

\(\Leftrightarrow2x\left(x-4\right)-1\left(x-4\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)\left(x-4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow2x-1=0\) hoặc x-4=0

1) 2x-1=0<=>x=1/2

2)x-4=0<=>x=4(Loại)

=> x=1/2

Bài 4: 

a: ĐKXĐ: \(x\notin\left\{1;-1\right\}\)

b: \(M=\dfrac{x}{2x-2}+\dfrac{x^2+1}{2-2x^2}\)

\(=\dfrac{x}{2\left(x-1\right)}-\dfrac{x^2+1}{2\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)

\(=\dfrac{x^2+x-x^2-1}{2\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=\dfrac{1}{2\left(x+1\right)}\)

c: Để M=1/2 thì 2(x+1)=2

=>x+1=1

hay x=0

NM
30 tháng 8 2021

\(1.\left(x+4\right)^2-\left(x-1\right)\left(x+1\right)=16\Leftrightarrow x^2+8x+16-x^2+1=16\)

\(\Leftrightarrow8x=-1\Leftrightarrow x=-\frac{1}{8}\)

\(2.\left(x-1\right)^2+\left(x+3\right)^2+2\left(x-1\right)\left(x+3\right)=4\Leftrightarrow\left(x-1+x+3\right)^2=4\)

\(\Leftrightarrow\left(2x+2\right)^2=4\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x+2=2\\2x+2=-2\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-2\end{cases}}\)

3.\(\left(x-1\right)^2-x\left(x-1\right)=0\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left[\left(x-1\right)-x\right]=0\Leftrightarrow x-1=0\Leftrightarrow x=1\)

\(4.\left(3x-1\right)^2+\left(5x-2\right)^2-2\left(3x-1\right)\left(5x-2\right)=9\Leftrightarrow\left(3x-1-5x+2\right)^2=9\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)^2=9\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-1=3\\2x-1=-3\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-1\end{cases}}\)

5.\(\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)-x\left(x-2\right)\left(x+2\right)=5\Leftrightarrow x^3-1-\left(x^3-4x\right)=5\)

\(\Leftrightarrow4x=6\Leftrightarrow x=\frac{3}{2}\)

6.\(\left(x-1\right)^3-\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)+\left(x-2\right)\left(x+2\right)=2\)

\(\Leftrightarrow x^3-3x^2+3x-1-\left(x^3+27\right)+x^2-4=2\)

\(\Leftrightarrow-2x^2+3x-34=0\text{ vô nghiệm}\)

1 tháng 10 2016

dài v

1 tháng 10 2016

a) x(x-y)+(x-y)=(x+1)(x-y)

b) 2x+2y -x(x+y)= 2(x+y)-x(x+y)=(2-x)(x+y)

Bài 2: 

a: \(\Leftrightarrow4x^2=9\)

=>(2x-3)(2x+3)=0

hay \(x\in\left\{\dfrac{3}{2};-\dfrac{3}{2}\right\}\)

b: \(\Leftrightarrow4x^2-4x+1-4x^2+12x-x+3=-3\)

\(\Leftrightarrow7x+4=-3\)

hay x=-1

Bài 3: 

x=2013

nên x+1=2014

\(A=x^4-x^3\left(x+1\right)+x^2\left(x+1\right)-x\left(x+1\right)+2014\)

\(=x^4-x^4-x^3+x^3+x^2-x^2-x+2014\)

=2014-x

=2014-2013=1