\(3^x-x^2=0\)

\(x^2-5x=0\)

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 4 2018

\(x^2\) - 5\(x\) = 0

\(x^2\) . \(x\). (1-5) = 0

\(x^3\) . (-4) = 0

\(x^3\) = 0 : (-4)

\(x^3\) = 0

\(x\) = 0

Nhớ tick cho mik nha!!!hihi

6 tháng 4 2018

ủa bạn ơi,x2 cơ mà

9 tháng 1 2019

a)

(x+2)2+(y-3)2+(z-2)2=0

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x+2\right)^2=0\\\left(y-3\right)^2=0\\\left(z-2\right)^2=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-2\\y=3\\z=2\end{cases}}}\)

Vậy...

9 tháng 1 2019

b)

(x-3).y-x=5

xy - 3x - x = 5

xy - 4x = 5

x(y - 4) = 5 = 1.5 = (-1).(-5)

TH1:

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\y-4=5\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\y=9\end{cases}}}\)

TH2:

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=5\\y-4=1\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=5\\y=5\end{cases}}}\)

TH3:

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-1\\y-4=-5\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-1\\y=-1\end{cases}}}\)

TH4:

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-5\\y-4=-1\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-5\\y=3\end{cases}}}\)

Vậy...

14 tháng 10 2017

a) 2x . 4 = 128

2x = 128 : 4

2x = 32

2x = 25

=> x = 5

b) 2x . 24 = 26

=> x + 4 = 6

x = 6 - 4

x = 2

c) 5x + x = 39 - 311 : 39

6x = 39 - 32

6x = 39 - 9

6x = 30

x = 30 : 6

x = 5

d) 9x - 1 = 81

9x - 1 = 92

=> x - 1 = 2

x = 2 + 1

x = 3

e) 6x = 521 : 519 + 3 . 22 - 70

6x = 52 + 3 . 4 - 1

6x = 25 + 12 - 1

6x = 37 - 1

6x = 36

x = 36 : 6

x = 6

6 tháng 8 2017

1, x=2

2, x=7

3, x=ko có số nào cả

4, x=4

6 tháng 8 2017

1. x = 2

2. x = 7 

16 tháng 7 2017

a, \(x^2-9=0\Rightarrow x^2=9\Rightarrow x\pm3\)

b, \(\left(x-3\right)^2-25=0\Rightarrow\left(x-3\right)^2=25\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-3=5\\x-3=-5\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=8\\x=-2\end{matrix}\right.\)

c, \(\left(x-3\right)\left(2x-5\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3=0\\2x-5=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\2x=5\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=\dfrac{5}{2}\end{matrix}\right.\)

d, \(\left(x-3\right)x-2\left(x-3\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-3\right)\left(x-2\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=2\end{matrix}\right.\)

e, \(3x\left(x-1\right)-5\left(1-x\right)=0\)

\(\Rightarrow3x\left(x-1\right)+5\left(x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(3x+5\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\3x+5=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-\dfrac{5}{3}\end{matrix}\right.\)

g, \(x^2+6x-7=0\)

\(\Rightarrow x^2-x+7x-7=0\)

\(\Rightarrow x.\left(x-1\right)+7.\left(x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(x+7\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\x+7=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-7\end{matrix}\right.\)

h,\(2x^2+5x-7=0\)

\(\Rightarrow2x^2-2x+7x-7=0\)

\(\Rightarrow2x.\left(x-1\right)+7.\left(x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(2x+7\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\2x+7=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-\dfrac{7}{2}\end{matrix}\right.\)

Chúc bạn học tốt!!!

16 tháng 7 2017

a) \(x^2-9=0\Leftrightarrow x^2=9\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3\\x=-3\end{matrix}\right.\) vậy \(x=3;x=-3\)

b) \(\left(x-3\right)^2-25=0\Leftrightarrow\left(x-3\right)^2=25\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-3=5\\x-3=-5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=8\\x=-2\end{matrix}\right.\)

vậy \(x=8;x=-2\)

c) \(\left(x-3\right)\left(2x-5\right)=0\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-3=0\\2x-5=0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3\\x=\dfrac{5}{2}\end{matrix}\right.\)

vậy \(x=3;x=\dfrac{5}{2}\)

d)\(\left(x-3\right).x-2\left(x-3\right)=0\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-2=0\\x-3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2\\x=3\end{matrix}\right.\) vậy \(x=2;x=3\)

e) \(3x\left(x-1\right)-5\left(1-x\right)=0\Leftrightarrow\left(3x+5\right)\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}3x+5=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{-5}{3}\\x=1\end{matrix}\right.\) vậy \(x=\dfrac{-5}{3};x=1\)

câu e t thấy sai sai nhưng vẫn làm ; bn coi lại đề nha

g) \(x^2+6x-7=0\Leftrightarrow x^2-x+7x-7=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-1\right)+7\left(x-1\right)=0\Leftrightarrow\left(x+7\right)\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+7=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-7\\x=1\end{matrix}\right.\) vậy \(x=-7;x=1\)

h) \(2x^2+5x-7=0\Leftrightarrow2x^2-2x+7x-7=0\)

\(\Leftrightarrow2x\left(x-1\right)+7\left(x-1\right)=0\Leftrightarrow\left(2x+7\right)\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x+7=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{-7}{2}\\x=1\end{matrix}\right.\) vậy \(x=\dfrac{-7}{2};x=1\)

21 tháng 4 2018

1/4 : x=(-2)-3/4

1/4 : x=-11/4

x=1/4 :( -11/4)

x=-1/11

11 tháng 3 2018

b, |5x-3| >= 7

=> 5x-3 < = -7 hoặc 5x-3 >= 7

=> x < = -4/5 hoặc x >= 2

Vậy ..........

Tk mk nha

25 tháng 7 2019

#)Giải :

a) \(\left|x-2\right|=2x-9\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=2x-9\\-x+2=2x-9\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2x=2-9\\-x-2x=-2-9\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x-2x=-7\\-x-2x=-11\end{cases}\Leftrightarrow}x=7}\)

Vậy x = 7

25 tháng 7 2019

a) \(\left|x-2\right|=2x-9\)

Giải 

Nếu \(2x-9< 0\Rightarrow2x< 9\Rightarrow x< \frac{9}{2}\)

\(\Rightarrow\)Không có giá trị của x thỏa mãn bài toán : 

Nếu \(2x-9\ge0\Rightarrow2x\ge9\Rightarrow x\ge\frac{9}{2}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=-2x+9\\x-2=2x-9\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+2x=2+9\\x-2x=2-9\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x=11\\-x=-7\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{11}{3}\left(ktm\right)\\x=7\left(tm\right)\end{cases}}\)

\(\Rightarrow x=7\)

Vậy x = 7

b) \(\frac{x+3}{x-2}< 0\)\(x\ne-2\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+3< 0\\x-2>0\end{cases}}\)hoặc\(\hept{\begin{cases}x+3>0\\x-2< 0\end{cases}}\)

Nếu \(\hept{\begin{cases}x+3< 0\\x-2>0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< -3\\x>2\end{cases}}}\Rightarrow x\in\varnothing\)

Nếu \(\hept{\begin{cases}x+3>0\\x-2< 0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>-3\\x< 2\end{cases}\Rightarrow}x\in\left\{-1;0;1\right\}}\)

Vậy \(x\in\left\{-1;0;1\right\}\)

c) \(\frac{x-3}{x+4}>0;x\ne-4\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-3>0\\x+4>0\end{cases}}\)hoặc \(\hept{\begin{cases}x-3< 0\\x+4< 0\end{cases}}\)

Nếu \(\hept{\begin{cases}x-3>0\\x+4>0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>3\\x>-4\end{cases}}}\Rightarrow x>3\)

Nếu \(\hept{\begin{cases}x-3< 0\\x+4< 0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< 3\\x< -4\end{cases}\Rightarrow}x< -4}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x>3\\x< -4\end{cases}}\)

Vậy x > 3 hoặc x < - 4

21 tháng 6 2019

\(x^2-\frac{3}{5}x=0\)

=> \(xx-\frac{3}{5}x=0\)

=>\(x\left(x-\frac{3}{5}\right)=0\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x-\frac{3}{5}=0\\x=0\end{cases}}\)=> \(\orbr{\begin{cases}x=0+\frac{3}{5}\\x=0\end{cases}}\)=> \(\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{5}\\x=0\end{cases}}\)

Vậy x = 0 hoặc x = \(\frac{3}{5}\)

21 tháng 6 2019

\(x^2-\frac{3}{5}x=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-\frac{3}{5}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x-\frac{3}{5}=0\Leftrightarrow x=\frac{3}{5}\end{cases}}\)

Vậy x = 0 hoặc x = \(\frac{3}{5}\)

\(\left(x+1\right)\left(x+7\right)< 0\)

thì \(x+1;x+7\)khác dấu

 th1\(\hept{\begin{cases}x+1< 0\\x+7>0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< -1\\x>-7\end{cases}\Rightarrow}-7< x< -1\left(tm\right)}\)

th2\(\hept{\begin{cases}x+1>0\\x+7< 0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>-1\\x< -7\end{cases}\Rightarrow}-1< x< -7\left(vl\right)}\)

vậy với\(-7< x< -1\)thì \(\left(x+1\right)\left(x+7\right)< 0\)

16 tháng 7 2019

a) (2x - 3) = 5

<=> 2x - 3 = 5

<=> 2x = 5 + 3

<=> 2x = 8

<=> x = 4

=> x = 4

b) (5x - 3) = 1/2

<=> 5x - 3 = 1/2

<=> 5x = 1/2 + 3

<=> 5x = 7/2

<=> x = 7/10

=> x = 7/10

c) (x + 1)(x + 7) < 0

<=> x = -1; -7

<=> x < -7 <=> x = -8 <=> (-8 + 1)(-8 + 7) < 0 <=> 7 < 0 (loại)

<=> -7 < x < -1 <=> x = -6 <=> (-6 + 1)(-6 + 7) < 0 <=> -5 < 0 (nhận)

<=> x > -1 <=> x = 0 <=> (x + 1)(x + 7) < 0 <=> 7 < 0 (loại)

Vậy: -7 < x < -1