K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 9 2016

\(\left|0,2.x-3,1\right|+\left|0,2.x+3,1\right|=0\)

\(\Rightarrow0,2.x-3,1=0\) và \(0,2.x+3,1=0\)

+) \(0,2.x-3,1=0\Rightarrow0,2.x=3,1\Rightarrow x=15,5\)

+) \(0,2.x+3,1=0\Rightarrow0,2.x=-3,1\Rightarrow x=-15,5\)

Vì trong 2 trường hợp trên, giá trị của x không bằng nhau nên x khoa có giá trị thỏa mãn đề bài.

Vậy x không có giá trị thỏa mãn đề bài.

25 tháng 8 2015

Ta có \(\frac{x}{y}=\frac{0,2}{0,3}=\frac{2}{3}\Rightarrow\frac{x}{2}=\frac{y}{3}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có

\(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{x+y}{2+3}=\frac{50}{5}=10\)

\(\Rightarrow x=10\cdot2=20;y=10\cdot3=30\)

15 tháng 7 2016

vì (0.1+0.2+0.3-0.1-0.2+0.3+0.4) luôn khác 0

Nên để đẳng thức trên có giá trị bằng 0 thì x phải bằng 0

Vậy x=0

11 tháng 9 2016

a)|0,2*x-3,1|=6,3

=>0,2*x-3,1=±6,3

Xét 0,2*x-3,1=6,3

=>0,2*x=9,4

=>x=47

Xét 0,2*x-3,1=-6,3

=>0,2*x=-3,2

=>x=-16

11 tháng 9 2016

b) |12,1*x+12,1*0,1|= 12,1

=>|12,1*(x+0,1)|=12,1

=>12,1*(x+0,1)=±12,1

Xét 12,1*(x+0,1)=12,1

=>x+0,1=1

=>x=0,9

Xét 12,1*(x+0,1)=-12,1

=>x+0,1=-1

=>x=-1,1

 

29 tháng 7 2017

| x - 2,2 | = | 0,2 - x |

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-2,2=0,2-x\\x-2,2=-\left(0,2-x\right)\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+x=0,2+2,2\\x-2,2=-0,2+x\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=2,4\\x-x=-0,2+2,2\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1,2\\0=2\left(\text{loại}\right)\end{cases}}\)

29 tháng 7 2017

bạn chắc không

a) \(\frac{0,5}{0,2}=\frac{1,25}{0,1x}\Leftrightarrow0,1x.0,5=0,2.1,25\)

\(\Leftrightarrow0,1x.0,5=0,25\Leftrightarrow0,1x=0,5\Leftrightarrow x=5\)

b) \(x-\frac{3}{2}=2x-\frac{4}{3}\Leftrightarrow x-2x=\frac{-4}{3}+\frac{3}{2}\)
\(\Leftrightarrow x-2x=\frac{1}{6}\Leftrightarrow-x=\frac{1}{6}\Leftrightarrow x=\frac{-1}{6}\)

c) \(x+\frac{13}{14}=\frac{4}{7}\Rightarrow x=\frac{4}{7}-\frac{13}{14}\Rightarrow x=\frac{-5}{14}\)

d)\(-3\left(x-2\right)=2x+1\)

\(\Leftrightarrow-3x+6=2x+1\Leftrightarrow-3x-2x=1-6\)

\(\Leftrightarrow-5x=-5\Leftrightarrow x=1\)

e) \(\left(x-1\right)^2-4=0\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2=4\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=2\\x-1=\left(-2\right)\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-1\end{cases}}\)

cậu có thể tham khảo bài trên ạ, nếu thấy đúng thì cho mk 1 t.i.c.k ạ, thank nhiều

28 tháng 7 2020

\(d,-3\left(x-2\right)=2x+1\)

\(< =>-3x+6=2x+1\)

\(< =>-3x-2x+6-1=0\)

\(< =>5-5x=0\)

\(< =>5\left(1-x\right)=0< =>x=1\)

\(e,\left(x-1\right)^2-4=0\)

\(< =>\left(x-1+2\right)\left(x-1-2\right)=\left(x+1\right)\left(x-3\right)=0\)

\(< =>\orbr{\begin{cases}x+1=0\\x-3=0\end{cases}< =>\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=3\end{cases}}}\)