![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\sqrt{17-3\sqrt{32}}+\sqrt{17+3\sqrt{32}}=\sqrt{17-2\sqrt{72}}+\sqrt{17+2\sqrt{72}}..\)
= \(\sqrt{9-2\sqrt{9.8}+8}+\sqrt{9+2\sqrt{9.8}+8}.\)
=\(\sqrt{\left(3-2\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{\left(3+2\sqrt{2}\right)^2}.\)
= \(\left|3-2\sqrt{2}\right|+3+2\sqrt{2}=3-2\sqrt{2}+3+2\sqrt{2}=6.\)( vì 3 > 2 căn 2 )
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a=x+\sqrt{17-x^2}\)
\(a^2=x^2+17-x^2+2x\sqrt{17-x^2}=17+2x\sqrt{17-x^2}\)
\(x\sqrt{17-x^2}=\frac{a^2-17}{2}\)
\(pt\rightarrow a+\frac{a^2-17}{2}=9\Leftrightarrow a^2+2a-35=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}a=5\\a=-7\end{cases}}\)
Thay vào, chuyển vế, bình phương ,,,,,,
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Không hiểu sao cứ gửi ảnh nó lại bị lộn xộn nên bạn cố nhìn nhé
( ͡°( ͡° ͜ʖ( ͡° ͜ʖ ͡°)ʖ ͡°) ͡°)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đặt:
\(A=\sqrt{9-\sqrt{17}}+\sqrt{9+\sqrt{17}}\)
\(A^2=9-\sqrt{17}+2\sqrt{\left(9-\sqrt{17}\right)\left(9+\sqrt{17}\right)}+9+\sqrt{17}=18+2\sqrt{81-17}=18+2\sqrt{64}=18+2\cdot8=18+16=34\)
=> A = \(\sqrt{34}\)
đề bài là \(\sqrt{9-\sqrt{17}}-\sqrt{9+\sqrt{17}}\)nên kết quả là \(\sqrt{2}\)
cảm ơn bạn đã nêu cách giải
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
+) ĐKXĐ : \(x\ge-1\)
\(\sqrt{x+1}+13=17\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x+1}=4\)
\(\Leftrightarrow x+1=16\)
\(\Leftrightarrow x=15\left(TM\right)\)
+) ĐKXĐ : \(x\ge\frac{1}{2}\)
\(\sqrt{2x-1}=x+2\)
\(\Leftrightarrow2x-1=x^2+4x+4\)
\(\Leftrightarrow2x-x^2-4x-1-4=0\)
\(\Leftrightarrow-2x-x^2-5=0\)
\(\Leftrightarrow-\left(x^2+2x+1+4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow-\left(x+1\right)^2=4\)
Vậy phương trình vô nghiệm
+) ĐKXĐ : với mọi x
\(\sqrt{x^2-6x+9}=x+1\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{\left(x-3\right)^2}=x+1\)
\(\Leftrightarrow\left|x-3\right|=x+1\)
Giải nốt
\(\sqrt{x+1}+13=17\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x+1}=4\)
\(\Leftrightarrow x+1=16\)
\(\Leftrightarrow x=15\)
\(\sqrt{2x-1}=x+2\)
\(\Leftrightarrow2x-1=x^2+4x+4\)
\(\Leftrightarrow-x^2-2x-5=0\)
\(\Leftrightarrow x^2+2x+5=0\)
có lẽ sai đề hoặc mình sai bạn kt lại phần này hộ
\(\sqrt{x^2-6x+9}=x+1\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{\left(x-3\right)^2}=x+1\)
\(\Leftrightarrow x-3=x+1\)
\(\Rightarrow\)x không tồn tại
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\sqrt{9-\sqrt{17}}.\sqrt{9+\sqrt{17}}\)
\(=\sqrt{\left(9-\sqrt{17}\right)\left(9+\sqrt{17}\right)}\)
\(=\sqrt{81-17}=\sqrt{64}=8\)
b) \(\sqrt{7+4\sqrt{3}}=\sqrt{4+3+4\sqrt{3}}\)
\(=\sqrt{2^2+\sqrt{3}^2+2.2.\sqrt{3}}\)
\(=\sqrt{\left(2+\sqrt{3}\right)^2}\)
\(=2+\sqrt{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài làm của: Phùng Khánh Linh
c)\(\sqrt{17-12\sqrt{2}}-\sqrt{24-8\sqrt{8}}\)
= \(\sqrt{3^2-2.3.2\sqrt{2}+\left(2\sqrt{2}\right)^2}\) \(-\) \(\sqrt{4^2-2.4.\sqrt{8}+\left(\sqrt{8}\right)^2}\)
= \(\sqrt{\left(3-2\sqrt{2}\right)^2}\) \(-\) \(\sqrt{\left(4-\sqrt{8}\right)^2}\)
= \(\left|3-2\sqrt{2}\right|-\left|4-\sqrt{8}\right|\)
= (3 - 2\(\sqrt{2}\)) - (4 - \(\sqrt{8}\))
= 3 - 2\(\sqrt{2}\) - 4 + \(\sqrt{8}\)
= -1
\(a.\sqrt{4+2\sqrt{3}}-\sqrt{4-2\sqrt{3}}=\sqrt{3+2\sqrt{3}.1+1}-\sqrt{3-2\sqrt{3}.1+1}=\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}=\text{|}\sqrt{3}+1\text{|}-\text{|}\sqrt{3}-1\text{|}=2\)\(b.\sqrt{9-4\sqrt{5}}-\sqrt{9+4\sqrt{5}}=\sqrt{5-4\sqrt{5}+4}-\sqrt{5+4\sqrt{5}+4}=\sqrt{\left(\sqrt{5}-2\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{5}+2\right)^2}=\text{|}\sqrt{5}-2\text{|}-\text{|}\sqrt{5}+2\text{|}=-4\) Còn lại tương tự nhé .
\(A=\sqrt{9+\sqrt{17}}-\sqrt{9-\sqrt{17}}\)
\(\Leftrightarrow A^2=\left(\sqrt{9+\sqrt{17}}-\sqrt{9-\sqrt{17}}\right)^2\)
\(=9+\sqrt{17}-2\sqrt{9+\sqrt{17}}.\sqrt{9-\sqrt{17}}+9-\sqrt{17}\)
\(=18-2\sqrt{81-17}=18-2.8=2\)
\(\Rightarrow A=\sqrt{2}\)