Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
25: =căn 6(1-căn 6)/(1-căn 6)=căn 6
26: \(=\dfrac{\sqrt{10}\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)}{\sqrt{5}-\sqrt{2}}=\sqrt{10}\)
27: \(=-\dfrac{\sqrt{7}\left(1-\sqrt{2}\right)}{1-\sqrt{2}}=-\sqrt{7}\)
28: \(=\dfrac{\sqrt{5}\left(\sqrt{3}-1\right)}{-\left(\sqrt{3}-1\right)}=-\sqrt{5}\)
29: \(=\dfrac{3\left(\sqrt{2}-1\right)}{\sqrt{2}-1}=3\)
30: =căn 3(căn 5-2)/căn 5-2=căn 3
31: =-căn 5(2-căn 5)/(2-căn 5)=-căn 5
32: =căn 5(3+căn 5)/(3+căn 5)=căn 5
33: =căn 6(căn 3-căn 2)/(căn 3-căn 2)=căn 6
a) \(A=\dfrac{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}+2\right)+2\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-2\right)-2-5\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\)
\(A=\dfrac{3x-6\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}=\dfrac{3\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-2\right)}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}=\dfrac{3\sqrt{x}}{\sqrt{x}+2}\)
b) \(A=\dfrac{3\sqrt{x}}{\sqrt{x}+2}=2\)
\(\Leftrightarrow2\sqrt{x}+4=3\sqrt{x}\Leftrightarrow\sqrt{x}=4\Leftrightarrow x=16\left(tm\right)\)
gọi x là vận tốc của ô tô
y là vận tốc của xe máy (km/h) (x>y>0)
sau 4h 2 xe gặp nhau nên tổng quãng đường AB bằng:
AB= 4.x+4.y = 4.(x+y) (km)
nên thgian ô tô và xe máy đi hết AB lần lượt là:
\(\dfrac{4\left(x+y\right)}{y}\)(h); \(\dfrac{4\left(x+y\right)}{x}\) (h)
vì ô tô đến sớm hơn xe máy 6h nên ta có pt:
\(\dfrac{4\left(x+y\right)}{y}\)-\(\dfrac{4\left(x+y\right)}{x}\)=6
⇔\(\dfrac{4x+4y}{y}\)-\(\dfrac{4x+4y}{x}\)=6
⇔4.\(\dfrac{x}{y}\) +4-4-\(\dfrac{4y}{x}\)=6
⇔\(\dfrac{x}{y}\)-\(\dfrac{y}{x}\)=\(\dfrac{6}{4}\)=\(\dfrac{3}{2}\)
đặt: t=\(\dfrac{x}{y}\) (t>0)
⇒t-\(\dfrac{1}{t}\)=\(\dfrac{3}{2}\)
⇔t2-\(\dfrac{3}{2}\)t-1=0
⇔(t -2)(t +\(\dfrac{1}{2}\))=0
⇔t=2
⇒\(\dfrac{x}{y}\)=2 ⇒x=2y
⇒AB=4.(x+y)=6x=12y
nên thgian ô tô và xe máy đi hết AB lần lượt là:
\(\dfrac{6x}{x}=6\) (h)\(\dfrac{12y}{y}=12\) (h)
Gọi thời gian xe máy đi hết quãng đường AB là x (h) (x>4)
thời gian xe máy đi hết quãng đường AB là y (h) (y>4)
Trong 1 giờ xe máy đi được \(\dfrac{1}{x}\) (quãng đường)
Trong 1 giờ ô tô đi được \(\dfrac{1}{y}\) (quãng đường)
Trong 1 giờ hai xe đi được \(\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{y}=\dfrac{1}{4}\left(1\right)\)
Mà thời gian ô tô về đến A sớm hơn xe máy về đến B là 6 giờ nên: \(x-y=6\left(2\right)\)
Từ (1) và (2) ta có hệ phương trình:
\(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{y}=\dfrac{1}{4}\\x-y=6\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{x-6}=\dfrac{1}{4}\\y=x-6\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x^2-14x+24=0\\y=2-6\end{matrix}\right.\)(ĐK:\(x\ne6\)) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=12\\y=6\end{matrix}\right.\)(TM)
Vậy thời gian xe máy đi hết quãng đường AB là 12 giờ
thời gian ô tô đi hết quãng đường AB là 6giờ
-Chúc bạn học tốt-