![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1.
a) \(\left(-2x^3\right)\)\(\left(x^2+5x-\frac{1}{2}\right)\) = \(-2x^5\)\(-10x^4\) \(+x^3\)
b) (\(6x^3-7x^2\)\(-x+2\))\(:\left(2x+1\right)\)=\(3x^2-5x+2\)
2.
a) 9x(3x-y) + 3y (y-3x)=9x(3x-y)-3y(3x-y)
= (9x-3y)(3x-y)
= 3(3x-y)(3x-y)
= 3(3x-y)^2
b) \(x^3-3x^2\)\(-9x+27\)= \(\left(x^3-3x^2\right)\)\(-\left(9x-27\right)\)
= \(x^2\left(x-3\right)\)\(-9\left(x-3\right)\)
= \(\left(x^2-9\right)\left(x-3\right)\)
= \(\left(x+3\right)\left(x-3\right)\left(x-3\right)\)
= \(\left(x+3\right)\left(x-3\right)^2\)
Bài 1 ) a ) \(\left(-2x^3\right)\left(x^2+5x-\frac{1}{2}\right)\)
\(=-2x^5-10x^4+x^3\)
b ) \(\left(6x^3-7x^2+x+2\right):\left(2x+1\right)\)
\(=3x^2-5x+2\)
2 ) a ) \(9x\left(3x-y\right)+3y\left(y-3x\right)\)
\(=9x\left(3x-y\right)-3y\left(3x-y\right)\)
\(=\left(3x-y\right)\left(9x-3y\right)\)
\(=3\left(3x-y\right)\left(x-y\right)\)
b ) \(x^3-3x^2-9x+27\)
\(=\left(x^3-3x^2\right)-\left(9x-27\right)\)
\(=x^2\left(x-3\right)-9\left(x-3\right)\)
\(=\left(x^2-9\right)\left(x-3\right)\)
\(=\left(x-3\right)\left(x+3\right)\left(x-3\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(A=\left(x^3+x^2\right)-\left(x+1\right)=x\left(x+1\right)-\left(x+1\right)=\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)
b) \(B=\left(x^3-3x^2\right)-\left(4x-12\right)\)
\(=x^2\left(x-3\right)-4\left(x-3\right)=\left(x^2-4\right)\left(x-3\right)=\left(x-2\right)\left(x+2\right)\left(x-3\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1)M=3x(2x-5y)+(3x-y)(-2x)-1/2(2-26xy)
=-1
2)
a)7x(x-2)-5(x-1)=21x^2-14x^2+3
<=>7x2-19x+5=7x2+3
<=>-19x=-2
<=>x=\(\frac{2}{19}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(3x^n\left(6x^{n-3}+1\right)-2x^n\left(9x^{n-3}-1\right)=18x^{n+n-3}+3x^n-18x^{n+n-3}+2x^n=5x^n\)
\(2x\left(2x-1\right)^2-3x\left(x-3\right)\left(x+3\right)-4x\left(x+1\right)^2=2x\left(4x^2-4x+1\right)-3x\left(x^2-9\right)-4x\left(x^2+2x+1\right)\)
\(=8x^3-8x^2+2x-3x^3+27x-4x^3-8x^2-4x=x^3-16x^2-2x=x\left(x^2-16x-x\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
một đòn bẫy dài một mét .đặt ở đâu để có thể dùng 3600n có thể nâng tảng đá nặng 120kg?