K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 5 2016

=> 72 - 20x - 36x - 84 = 30x - 240 - 6x + 84

=> (72 - 84 )  - (20x + 36x ) = (30x - 6x ) - 240 + 84

=> -12 - 56x = 24x - 156

=> -12 + 156 = 24x + 56x 

=> 144 = 80x

=> x = 144  : 80

=> x = 9/5

10 tháng 5 2016

=> 72 - 20x - 36x - 84 = 30x - 240 - 6x + 84

=> (72 - 84 )  - (20x + 36x ) = (30x - 6x ) - 240 + 84

=> -12 - 56x = 24x - 156

=> -12 + 156 = 24x + 56x 

=> 144 = 80x

=> x = 144  : 80

=> x = 9/5

18 tháng 3 2019

\(x\left(x^2-1\right)=6\)

\(\Leftrightarrow x^3-x-6=0\)

\(\Leftrightarrow x^3-2x^2+2x^2-4x+3x-6=0\)

\(\Leftrightarrow x^2\left(x-2\right)+2x\left(x-2\right)+3\left(x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+2x+3\right)\left(x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\x^2+2x+3=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\\left(x+1\right)^2=-2\left(KĐS\right)\end{cases}}\)

Vậy x = 2 là ngiệm của pt trên.

11 tháng 6 2021

`A=(x^2-2)(x^2+x-1)-x(x^3+x^2-3x-2)`

`=x^4+x^3-x^2-2x^2-2x+2-x^4-x^3+3x^2+2x`

`=(x^4-x^4)+(x^3-x^3)+(3x^2-x^2-2x^2)+(2x-2x)+2`

`=2`

11 tháng 6 2021

sai dấu bước 2 rồi kìa bạn ơi

28 tháng 6 2016

đề sai 1 chút rồi bạn

29 tháng 6 2016

Q=(x-1)3-(x+1)3+6(x+1)(x-1)

=x3-3x2+3x-1-x3-3x2-3x-1+6x2-6

=(x3-x3)-(-3x2-3x2+6x2)+(3x-3x)-1-1-6

=0-0+0-8

=-8.

28 tháng 6 2016

Đề là j? Tìm nghiệm, rút gọn or phân tích thành nhân tử???

28 tháng 6 2016

Đề bài rút ngọn hộ mik nha

26 tháng 4 2017

 \(\left(x-1\right)\left(x-3\right)\left(x-4\right)\left(x-6\right)+9\ge0\)

 \(\Leftrightarrow\left(x^2-7x+6\right)\left(x^2-7x+12\right)+9\ge0\)    [ Nhân ( x - 1) với ( x - 6 ) và ( x - 3 ) với ( x - 4 ) ]

Đặt     \(x^2-7x+9=y\) ta được :

 \(\left(x^2-7x+6\right)\left(x^2-7x+12\right)+9\ge0\)

 \(\Leftrightarrow\left(y-3\right)\left(y+3\right)+9\ge0\)

 \(\Leftrightarrow y^2-9+9\ge0\)

\(\Leftrightarrow y^2\ge0\)( điều hiển nhiên ) \(\Rightarrow dpcm\)

tk cho mk nka !!!

26 tháng 4 2017

khó lắm !

2 tháng 3 2018

x/6 + x/12 + x/7 + 5 + x/2 +4 = x

=> x/6 + x/12 + x/7 + x/2 - x = -5 - 4

=> x.(1/6 + 1/12 + 1/7 + 1/2 - 1) = -9

=> x. (-3/28) = -9

=> x = 84. Vậy x = 84

6 tháng 3 2018

con hâm giảnh rỗi quá nhỉ

28 tháng 7 2017

A= (x^2+2x)^2+9x^2+18x+20

=x^4+4x^4+4x^2+9x^2+18x+20

=5x^4+13x^2+18x+20

Cái bài này bạn yêu cầu không rõ nên mình chỉ giúp bạn được bấy nhiêu thôi. Nếu bạn yêu cầu rút gọn thì như trên còn yêu câu khác thì mình chưa chắc nên bạn phải ghi cụ thể nha.

1 tháng 10 2019

\(x^3+9x^2+27x+26=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(x^2+7x+13\right)=0\Rightarrow x=-2\)

1 tháng 10 2019

\(x^3+9x^2+27x+26=0\)

\(\Leftrightarrow x^3+9x^2+27x+27=1\)

\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)^3=1^3\)

\(\Leftrightarrow x+3=1\Leftrightarrow x=-2\)