Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Mấy bạn trên online math toàn mấy đồ xin lik-e,mấy người giỏi thì ko thấy đâu,mấy nhóc trên olm tệ quá
\(a_{n-1}=\frac{1}{1+2+..+n}=\frac{2}{n\left(n+1\right)}=\frac{2}{n}-\frac{2}{n+1}\)
\(A=\frac{1}{1+2}+\frac{1}{1+2+3}+...+\frac{1}{1+2+3+...+99}=\frac{2}{2}-\frac{2}{3}+\frac{2}{3}-\frac{2}{4}+...+\frac{2}{99}-\frac{2}{100}\)
\(=1-\frac{1}{50}=\frac{49}{50}\)
Gọi d là ƯCLN(a2, a+ b)
=> a2 chia hết cho d
a + b chia hết cho d => a ( a +b) chia hết cho d hay a2 + ab chia hết cho d.
=> a2 + ab - a2 chia hết cho d
=> ab chia hết cho d; mà a, b là hai số nguyên tố cùng nhau (a,b) = 1
=> a chia hết cho d hoặc b chia hêt cho d.
- Nếu a chia hết cho d: Ta có: a + b chia hết cho d => b chia hết cho d
=> d\(\in\) ƯC (a;b) mà \(ƯCLN\)(a , b) =1 => d = 1 =>\(ƯCLN\)(a2, a + b) =1
- Nếu b chia hết cho d: Ta có a + b chia hết cho d => a chia hết cho d
=> d\(\in\) ƯC (a;b) mà \(ƯCLN\)(a , b) =1 => d = 1 =>\(ƯCLN\)(a2, a + b) =1
Vậy (a2, a + b) =1
Đặt A = 2^2009 + 2^2008 + .... + 2^1 + 2^0
2A = 2^2010 + 2^2009 + .... + 2^1
A= 2A-A = ( 2^1010 + 2^2009 +....+ 2^1) - ( 2^2009 + 2^2008 +...+ 2^0)
= 2^1010 - 2^0 = 2^2010 - 1
Khi đó M = 2^2010 - A = 2^2010 - 2^2010 + 1 = 1
a2-1>a2-4>a2-7>a2-10
biểu thức A=(a2-1)(a2-4)(a2-7)(a2-10) là tích 4 số <0 nên phải có 1 số<0 hoặc 3 số <0
TH1. a2-10 <0 SUY RA A=0,1,2,3,-1,-2,-3
TH2.a2-10<a2-7<a2-4<0 SUY RA A=0,1,-1
\(A=1+2+2^2+...+2^{25}\)
\(\Rightarrow2A=2+2^2+2^3+...+2^{26}\)
\(\Rightarrow2A-A=2+2^2+2^3+...+2^{26}-\left(1+2+2^2+...+2^{25}\right)\)
\(\Rightarrow A=2^{26}-1\)
`A=1+2+2^2+2^3+....+2^25`
`2A=2+2^2+2^3+...+2^26`
`=>2A-A=2^26-2`