K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 11 2017

ôi! chết đề dài quá! nhác rồi. Tạm biệt

10 tháng 11 2017

Câu 1 : n là 5

k mk đi

10 tháng 11 2017

giải ra nhé

4 tháng 1 2018

A = 51 + 52 + ... + 51999+ 52000

A = ( 5+ 52 ) + ... + ( 51999 + 52000 )

A = 51 . ( 1 + 5 ) + ... + 51999 . ( 1 + 5 )

A = 51 . 6 + ... + 51999 . 6 = 6 . ( 51 + ... + 51999 ) \(⋮\)6

Vậy A \(⋮\)6

4 tháng 1 2018

A = 51 + 52 + 53................... + 52000 chia hết cho 6 

A = ( 51 + 52 ) +...................+ ( 51999 + 52000 )

A = ( 5.1 + 5. 5 ) +...................+ ( 51999. 1 + 51999. 5 )

A = ( 5. 1 + 5 ) +.....................+ ( 51999. 1 + 5 )

A = ( 5. 6 ) +....................+ ( 51999. 6 )

Vì ( 5. 6 ) +....................+ ( 51999. 6 ) chia hết cho 6

Nên A chia hết cho 6

7 tháng 10 2017

Bạn ơi, mk làm 3 câu 2 câu còn lại bạn tự làm nhé tương tự thôi

a/ 36 chia hết 2x+1

Suy ra: 2x+1 thuộc ước của 36

2x+1 thuộc (1,2,3,4,6,8,12,36 )

2x thuộc ( 0,1,2,3,5,7,11,35)

Giải ra x=???( cứ chia 2 ở tập hợp trên)

b/ 2x+3/2x+1 = 2x+1+2/2x+1 = 2x+1/2x+1 + 2/2x+1 = 1+ 2/2x+1

Để 2x+3 chia hết 2x+1 thì 2 phải chia hết cho 2x+1

===) 2x+1 thuộc (1,2)

===) x thuộc (0,1/2)

Mà x thuộc N nên x=0

d/ Câu này sai rồi bạn ơi

2x+7 luôn là số lẻ

5x - 1 luôn là số chẵn 

Mà số lẻ làm sao chia hết cho số chẵn

e/ Cũng sai luôn

7 tháng 10 2017

Bút danh XXX

MK làm phần c) còn các phần khác bn tự làm nha:

6n+4 \(⋮\)2n+1

+)Ta có:2n+1\(⋮\)2n+1

           =>3.(2n+1)\(⋮\)2n+1

           =>6n+3\(⋮\)2n+1(1)

+)Theo bài ta có:6n+4\(⋮\)2n+1(2)

 +)Từ(1) và (2) suy ra (6n+4)-(6n+3)\(⋮\)2n+1

                                =>6n+4-6n-3\(⋮\)2n+1

                                =>1\(⋮\)2n+1

                               =>2n+1\(\in\)Ư(1)=1

                               =>2n+1=1

    +)2n+1=1

      2n    =1-1

      2n   =0

      n     =0:2

     n      =0\(\in\)Z

Vậy n=0

Chúc bn học tốt

29 tháng 1 2020

Bài giải

a) Ta có n + 5 \(⋮\)n - 1   (n \(\inℤ\))

=> n - 1 + 6 \(⋮\)n - 1

Vì n - 1 \(⋮\)n - 1

Nên 6 \(⋮\)n - 1

Tự làm tiếp.

b) Ta có 2n - 4 \(⋮\)n + 2

=> 2(n + 2) - 8 \(⋮\)n + 2

Vì 2(n + 2) \(⋮\)n + 2

Nên 8 \(⋮\)n + 2

Tự làm tiếp.

c) Ta có 6n + 4 \(⋮\)2n + 1

=> 6n + 4 - 3(2n + 1) \(⋮\)2n + 1

=> 6n + 4 - (6n + 3) \(⋮\)2n + 1

=> 1 \(⋮\)2n + 1

Tự làm tiếp

d) Ta có 3 - 2n \(⋮\)n + 1

=> -2n + 3 \(⋮\)n + 1

=> -2n - 2 + 5 \(⋮\)n + 1

=> -2(n + 1) + 5 \(⋮\)n + 1 (-2n - 2 + 5 = -2n + (-2).1 + 5 = -2(n + 1) + 5)

Vì -2(n + 1) \(⋮\)n + 1

Nên 5 \(⋮\)n + 1

Tự làm tiếp.

21 tháng 10 2019

ơgu[g

21 tháng 10 2019

Mk bỏ câu này nha do em mình ấn bậy

8 tháng 1 2016

chưa đủ bạn ơi còn nhiều số nữa hãy gắng suy nghĩ giúp mình đi

8 tháng 1 2016

số 3;5;9 nha bạn