Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
2)
Đổi 1h15 phút thành 1,25 h
Thời gian dự định là: $\frac{AB}{40}$ (h)
Thời gian thực tế: $\frac{AB}{40-15}=\frac{AB}{25}$ (h)
Chênh lệch thời gian dự định và thời gian thực tế là:
$\frac{AB}{25}-\frac{AB}{40}=1,25$
$\frac{3AB}{200}=1,25\Rightarrow AB=83,33$ (km)
Câu 3:
Đổi 20 phút thành $\frac{1}{3}$ giờ
Giả sử sau khi ô tô đi được $a$ giờ thì hai xe gặp nhau tại $C$. Lúc này, xe máy đã đi được $a+\frac{1}{3}$ giờ
Ta có:
$AC=35(a+\frac{1}{3})=(35+20).a$
$\Leftrightarrow 35(a+\frac{1}{3})=55a$
$\Rightarrow a=\frac{7}{12}$ (h)
Đổi $\frac{7}{12}$ h = 35 phút. Vậy sau khi đi được 35 phút thì ô tô gặp xe máy.
5/ \(10x+3-5x\le14x+12\)
<=>\(10x-5x-14x\le12-3\)
<=>\(-9x\le9\)
<=>\(x\ge-1\)
Vậy bất phương trình có nghiệm là \(x\ge-1\)
6/\(\left(3x-1\right)< 2x+4\)
<=>\(3x-2x< 4+1\)
<=> x<5
Vậy tập nghiệm của bất phương trình là x<5
a: Ta có: \(2x-3=0\)
\(\Leftrightarrow2x=3\)
hay \(x=\dfrac{3}{2}\)
b: Ta có: \(\left(2x+7\right)\left(x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x+7=0\\x-3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{7}{2}\\x=3\end{matrix}\right.\)
c: Ta có: \(2x+7=32-3x\)
\(\Leftrightarrow5x=25\)
hay x=5
d: Ta có: \(\left(3x-2\right)\left(4x+5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x-2=0\\4x+5=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{2}{3}\\x=-\dfrac{5}{4}\end{matrix}\right.\)
e: Ta có: \(3x-5=x+7\)
\(\Leftrightarrow2x=12\)
hay x=6
f: Ta có: \(\dfrac{3}{x-2}=\dfrac{2}{x+1}\)
Suy ra: \(3x+3=2x-4\)
\(\Leftrightarrow x=-7\left(nhận\right)\)
Ta có
\(x\left(-2x+1\right)=-1\)
\(\Rightarrow x=1,-1;\left(-2x+1\right)=1;-1\\
\)
Mà \(\left(-2x+1\right)\le0\\
\left(-2x+1\right)=-1\Leftrightarrow x=1\)
\(1,\\ a,=3x\left(1-3y\right)\\ b,=9xy\left(2xy-x^2+4y\right)\\ c,=\left(x-y\right)\left(15x-5y\right)=5\left(x-y\right)\left(3x-y\right)\\ 2,\\ a,\Rightarrow2x^2\left(x^2-4\right)=0\Rightarrow2x^2\left(x-2\right)\left(x+2\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\\ b,\Rightarrow\dfrac{2}{5}x\left(x+10\right)-\left(x+10\right)=0\\ \Rightarrow\left(x+10\right)\left(\dfrac{2}{5}x-1\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-10\\\dfrac{2}{5}x=1\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-10\\x=\dfrac{5}{2}\end{matrix}\right.\)
\(3,\)
\(a,\left\{{}\begin{matrix}AK=KD\\BI=IC\end{matrix}\right.\Rightarrow KI\) là đtb hình thang ABCD
\(b,\) Vì KI là đtb hình thang ABCD nên \(KI=\dfrac{AB+CD}{2}=\dfrac{17}{2}=8,5\left(cm\right)\)
\(c,\) \(\left\{{}\begin{matrix}AK=KD\\KE//AB\end{matrix}\right.\Rightarrow BE=ED\Rightarrow KE\) là đtb tam giác ABD
\(\Rightarrow KE=\dfrac{1}{2}AB=2,5\left(cm\right)\)
\(\left\{{}\begin{matrix}BI=IC\\IF//AB\end{matrix}\right.\Rightarrow AF=FC\Rightarrow IF\) là đtb tam giác ABC
\(\Rightarrow IF=\dfrac{1}{2}AB=2,5\left(cm\right)\)
Ta có \(EF=KI-KE-IF=8,5-2,5-2,5=3,5\left(cm\right)\)
Bài 5:
a: 2x-(3-5x)=4(x+3)
=>2x-3+5x=4x+12
=>7x-3=4x+12
=>3x=15
=>x=5
b: =>5/3x-2/3+x=1+5/2-3/2x
=>25/6x=25/6
=>x=1
c: 3x-2=2x-3
=>3x-2x=-3+2
=>x=-1
d: =>2u+27=4u+27
=>u=0
e: =>5-x+6=12-8x
=>-x+11=12-8x
=>7x=1
=>x=1/7
f: =>-90+12x=-45+6x
=>12x-90=6x-45
=>6x-45=0
=>x=9/2
a: Ta có: \(5-3x< 8\)
\(\Leftrightarrow3x>-3\)
hay x>-1
b: Ta có: \(\dfrac{2x-5}{4}\ge\dfrac{3-x}{3}\)
\(\Leftrightarrow3\left(2x-5\right)\ge4\left(3-x\right)\)
\(\Leftrightarrow6x-15\ge12-4x\)
\(\Leftrightarrow10x\ge27\)
hay \(x\ge\dfrac{27}{10}\)
c: Ta có: \(2x+5< x+7\)
\(\Leftrightarrow2x-x< 7-5\)
hay x<2
d: Ta có: \(4\left(x-3\right)\ge x+2\)
\(\Leftrightarrow4x-12-x-2\ge0\)
\(\Leftrightarrow3x\ge14\)
hay \(x\ge\dfrac{14}{3}\)
e: Ta có: \(\dfrac{2x+2}{3}< 2+\dfrac{x-2}{2}\)
\(\Leftrightarrow4x+4< 12+3x-6\)
\(\Leftrightarrow4x-3x< 6-4\)
hay x<2
f: Ta có: \(x-\dfrac{5x+2}{6}>\dfrac{7-3x}{4}\)
\(\Leftrightarrow12x-2\left(5x+2\right)>3\left(7-3x\right)\)
\(\Leftrightarrow2x-4>21-9x\)
\(\Leftrightarrow11x>25\)
hay \(x>\dfrac{25}{11}\)
Bài 21:
\(C=x\left(x-4\right)\left(x^2-4x+8\right)=\left(x^2-4x\right)\left(x^2-4x+8\right)\)
\(=\left(x^2-4x+4-4\right)\left(x^2-4x+4+4\right)=\left(x^2-4x+4\right)^2-4^2\)
\(=\left(x-2\right)^4-16\ge-16\)
Dấu \(=\)khi \(x-2=0\Leftrightarrow x=2\).
Bài 22:
a) Sai đề.