![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, -2x>15 x>-15/2 c, th1 x+2>0 vs x+3 <0 suy ra x>-2 vs x<-3 . th2 x+2<0,x+3>0 suy ra x<-2 ,x>-3
b, 112-x2>0
x2<112 x<11
a) \(3x-8>5x+7\)
\(\Leftrightarrow-8>5x+7-3x\)
\(\Leftrightarrow-8>2x+7\)
\(\Leftrightarrow-8-7>2x\)
\(\Leftrightarrow-15>2x\)
\(\Leftrightarrow-\frac{15}{2}>x\)
\(\Rightarrow x< -\frac{15}{2}\)
b) \(\left(11-x\right)\left(11+x\right)>0\)
\(\Leftrightarrow x=\pm11\)
\(\Rightarrow-11< x< 11\)
c) \(\left(x+2\right)\left(x+3\right)< 0\)
\(\Leftrightarrow x=-2;-3\)
\(\Rightarrow-3< x< -2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
a) Ta có: \(2\left(3-4x\right)=10-\left(2x-5\right)\)
\(\Leftrightarrow6-8x-10+2x-5=0\)
\(\Leftrightarrow-6x+11=0\)
\(\Leftrightarrow-6x=-11\)
hay \(x=\dfrac{11}{6}\)
b) Ta có: \(3\left(2-4x\right)=11-\left(3x-1\right)\)
\(\Leftrightarrow6-12x-11+3x-1=0\)
\(\Leftrightarrow-9x-6=0\)
\(\Leftrightarrow-9x=6\)
hay \(x=-\dfrac{2}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3x3 - 3x2- 6x = 0
x ( 3x2 - 3x - 6 ) = 0
x [ 3x2 + 3x - 6x - 6 ] = 0
x [ 3x ( x + 1 ) - 6 ( x + 1 ) ] = 0
x ( 3x - 6 ) ( x + 1 ) = 0
<=> x = 0 hoặc 3x - 6 = 0 hoặc x + 1 = 0
1) x = 0
2) 3x - 6 = 0 <=> x = 2
3) x + 1 = 0 <=> x = -1
Vậy taaph nghiệm của phương trình đã cho S={0 : -1 : 2 }
\(3x^3-3x^2-6x=0\)
\(3x^3-6x^2+3x^2-6x=0\)
\(3x^2.\left(x-2\right)+3x\left(x-2\right)=0\)
\(\left(3x^2+3x\right)\left(x-2\right)=0\)
\(3x\left(x+1\right)\left(x-2\right)=0\)
\(\Rightarrow3x=0\) \(\Rightarrow x=0\)hoặc \(\orbr{\begin{cases}x+1=0\\x-2=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=2\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,PT\Leftrightarrow8x^3-6x^2+4x-3=3x^3-36x^2+x-12\)
\(\Leftrightarrow5x^3+30x^2+3x+9=0\)
\(\Leftrightarrow x=-5,95...\)
\(b,PT\Leftrightarrow2x+22-3x^2-33x=6x-15x^2-4+10x\)
\(\Leftrightarrow12x^2-47x+26=0\)
<=> (3x - 2)(4x - 13) = 0
<=> x = 2/3 hoặc x = 13/4
c, Tách ra <=> (2x - 1)(2x - 5) = 0 <=> ...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(2 – 3x)(x + 11) = (3x – 2)(2 – 5x)
⇔ (2 – 3x)(x + 11) – (3x – 2)(2 – 5x) = 0
⇔ (2 – 3x)(x + 11) + (2 – 3x)(2 – 5x) = 0
⇔ (2 – 3x)[(x + 11) + (2 – 5x)] = 0
⇔ (2 – 3x)(x + 11 + 2 – 5x) = 0
⇔ (2 – 3x)(13 – 4x) = 0 ⇔ 2 – 3x = 0 hoặc 13 – 4x = 0
2 – 3x = 0 ⇔ x = 2/3
13 – 4x = 0 ⇔ x = 13/4
Vậy phương trình có nghiệm x = 2/3 hoặc x = 13/4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1a) 7x + 21 = 0
<=> 7x = -21
<=> x = -21/7
<=> x = -3
Vậy nghiệm của phương trình trên là S = {-3}
b) 12 - 6x = 0
<=> -6x = -12
<=> x = -12/-6
<=> x = 2
Vậy nghiệm của phương trình trên là S = {2}
c) 5x - 2 = 0
<=> 5x = 2
<=> x = 2/5
Vậy nghiệm của phương trình trên là S = {2/5}
d) -2x + 14 = 0
<=> -2x = -14
<=> x = -14/-2
<=> x = 7
Vậy nghiệm của phương trình là S = {7}
e) 0,25x + 1,5 = 0
<=> 0,25x = -1,5
<=> x = -1,5/0,25
<=> x = -6
Vậy nghiệm của phương trình là S = {-6}
2a) 3x + 1 = 7x - 11
<=> 3x - 7x = -11 - 1
<=> -4x = -12
<=> x = -12/-4
<=> x = 3
Vậy nghiệm của phương trình trên là S = {3}
b) 11 - 2x = x - 1
<=> -2x - x = -1 - 11
<=> -3x = -12
<=> x = -12/-3
<=> x = 4
Vậy nghiệm của phương trình là S = {4}
c) 5 - 3x = 6x + 7
<=> -3x - 6x = 7 - 5
<=> -9x = 2
<=> x = 2/-9
Vậy nghiệm của phương trình trên là S = {-2/9}
d) 15 - 8x = 9 - 5x
<=> -8x + 5x = 9 - 15
<=> -3x = 6
<=> x = 6/-3
<=> x = -2
Vậy nghiệm của phương trình trên là S = {-2}
~Sai thì thôi
#Học tốt!!!
~NTTH~
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: 7x+35=0
=>7x=-35
=>x=-5
b: \(\dfrac{8-x}{x-7}-8=\dfrac{1}{x-7}\)
=>8-x-8(x-7)=1
=>8-x-8x+56=1
=>-9x+64=1
=>-9x=-63
hay x=7(loại)
a, \(7x=-35\Leftrightarrow x=-5\)
b, đk : x khác 7
\(8-x-8x+56=1\Leftrightarrow-9x=-63\Leftrightarrow x=7\left(ktm\right)\)
vậy pt vô nghiệm
2, thiếu đề
3x - 11 = 0 ⇔ 3x = 11 ⇔
. Vậy phương trình có một nghiệm
.