K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 5 2016

9-5x = 17-9x

-5x+9x=-9+17

 (-5+9)x=8  

4x= 8

x=8:4

x=2

vậy x = 2 

chúc em học tốt

x=2

30 tháng 5 2016

9-5x = 17-9x

-5x+9x=-9+17

 (-5+9)x=8  

4x= 8

x=8:4

x=2

vậy x = 2 

9 tháng 2 2018

b) \(-x^2-12x+21=\left(3-x\right)\left(x+11\right).\)

\(\Leftrightarrow-x^2-12x+21=-x^2-8x+33\)

\(\Leftrightarrow33+4x=21\)

\(\Leftrightarrow-4x=12\)

\(\Rightarrow x=-3\)

c,\(9x+5x^2+1=5x^2-22+13x\)

\(\Leftrightarrow4x-22=1\)

\(\Leftrightarrow4x=23\)

\(\Rightarrow x=\frac{23}{4}\)

9 tháng 2 2018

Mk làm mẫu cho 1 pt nha !

a, 

pt <=> 4x^2-7x+5 = 2x^2-5x-18 

<=> (4x^2-7x+5)-(2x^2-5x-18) = 0

<=> 4x^2-7x+5-2x^2+5x+18 = 0

<=> 2x^2-2x+23 = 0

<=> x^2-x+23/2 = 0

<=> (x^2-x+1/4)+45/4 = 0

<=> (x-1/2)^2+45/4 = 0

=> pt vô nghiệm [ vì (x-1/2)^2+45/4 > 0 ]

P/S: Tham khảo nha

13 tháng 1 2017

(2x^2-3x+1)(2x^2+5x+1)=9x^2

<=> (2x^2+5x+1- 8x)(2x^2 +5x+1)=9x^2

<=> (2x^2+5x+1)^2 -8x(2x^2+5x+1)=9x^2

<=>  (2x^2+5x+1)^2 -2*(4x)*(2x^2+5x+1)=9x^2

<=>  (2x^2+5x+1)^2 -2*(4x)*(2x^2+5x+1)+(4x)^2=9x^2+16x^2

<=> (2x^2+5x+1 - 4x)^2=25x^2

<=> (2x^2+x+1)^2=25x^2

<=> (2x^2+x+1)^2 - 25x^2 =0

<=>(2x^2+x+1-5x)(2x^2+x+1+5x)=0

<=>(2x^2-4x+1)(2x^2+6x+1)=0

<=> (2x^2-4x+1)=0 => 2( x^2 - 2x + 1/2)=0

                                <=> x^2-2x +1/2 =0

                                <=> (x^2-2x+1) -1/2 =0

                                <=> (x-1)^2 =1/2     =>  x-1 =căn(1/2)  => x=căn(1/2)+1

                                                              => x-1=-(căn(1/2)) => x=- (căn(1/2)) +1

Hoặc  2x^2 +6x +1=0 

         <=> x^2 + 3x +1/2 =0                

         <=> (x^2 + 2*(1.5)x + (1.5)^2) -(1.5)^2+1/2 =0

         <=> (x+1.5)^2 - 7/4 =0

         <=> (x+1.5)^2 = 7/4    =>        x+1.5 = căn(7/4) => x=căn(7/4) -1.5

                                           =>      x+1.5 =- căn(7/4) => x=-căn(7/4) -1.5

nhớ thanks bạn (+_+)

1 tháng 11 2017

⇔ 21(9x – 0,7) – 12(5x – 1,5) = 28(7x – 1,1) – 70(0,4 – 2x)

⇔ 189x – 14,7 – 60x + 18 = 196x – 30,8 – 28 + 140x

⇔ 189x – 60x – 196x – 140x = - 30,8 – 28 + 14,7 – 18

⇔ - 207x = - 62,1 ⇔ x = 0,3

Vậy phương trình có nghiệm x = 0,3

10 tháng 4 2020

a) x(x+2)=x(x+3)

<-> x(x+2)-x(x+3)=0

<-> x(x+2-x-3)=0

<-> x(-1)=0

<-> x=0

Vậy x=0 là nghiệm của phương trình

10 tháng 4 2020

a, x^2 + 2x - x^2 - 3x  = 0 

<=> -x = 0 

<=>  x = 0 

b, 11x + 42 - 2x - 100 + 9x + 22 = 0

<=> 18x - 36 = 0

<=>  18x = 36 

<=>  x = 2

30 tháng 12 2017

5x + 17 = -3

⇔ 5x = -3 -17

⇔ 5x = -20

⇔ x = -4.

Phương trình có tập nghiệm S = { -4}

21 tháng 4 2018

bai dai qua

21 tháng 4 2018

a (9+x)=2 ta có (9+x)= 9+x khi 9+x >_0 hoặc >_ -9

                           (9+x)= -9-x khi 9+x <0 hoặc x <-9

1)pt   9+x=2 với x >_ -9

    <=> x  = 2-9

  <=>  x=-7 thỏa mãn điều kiện (TMDK)

2) pt   -9-x=2 với x<-9

         <=> -x=2+9

             <=>  -x=11

                       x= -11 TMDK

 vậy pt có tập nghiệm S={-7;-9}

các cau con lai tu lam riêng nhung cau nhan với số âm thi phan điều kiện đổi chiều nha vd

nhu cau o trên mk lam 9+x>_0    hoặc x>_0

với số âm thi -2x>_0  hoặc x <_ 0  nha

10 tháng 7 2019

a) x = 10,75               b) x = 0

8 tháng 6 2019

5 x - 1 + 2 6 - 7 x - 1 4 = 2 2 x + 1 7 - 5 ⇔ 5 x - 3 6 - 7 x - 1 4 = 4 x + 2 7 - 5

⇔ 14(5x – 3) – 21(7x – 1) = 12(4x + 2) – 5.84

⇔ 70x – 42 – 147x + 21 = 48x + 24 – 420

⇔ 70x – 147x – 48x = 24 – 420 + 42 – 21

⇔ -125x = -375

⇔ x = 3

Phương trình có nghiệm x = 3