Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(-5-\left(-35\right)=-5+35=30\)
\(2x-1=3^2+\left(-16\right)\)
\(2x-1=9+\left(-16\right)\)
\(2x-1=-7\)
\(2x=-7+1\)
\(2x=-6\)
\(x=-6:2\)
\(x=-3\)
Bài cuối kết quả là \(x\in\left\{4;18;3;-14\right\}\)
a,(x+1)-(x+2)-(x+3)=24
=>x+1-x-2-x-3 =24
=>(x-x-x)+(1-2-3) =24
=> -x-4 =24
=> -x =24+4
=> -x =28
=> x =-28
Vậy x=-28
b,4x+2-3(x-1)=3x-5
=>4x+2-3x+3=3x-5
=>3x-4x+3x =2+3+5
=>2x =10
=>x =5
Vậy x=5
c,x-1-2(x-2)=x-11
=>x-1-2x+4=x-11
=>x-2x-x =-11+1-4
=>-2x =-14
=>x =7
Vậy x = 7
1.4x - 5(-3+x)=7
4x - 5(x-3) =7
4x - 5x + 15=7
-1x + 15=7
-1x =-8
=> x =8
2.5(x-3) - 2(x+6)=9
5x - 15 -2x -12=9
5x - 2x -15 - 12=9
5x - 2x=9 + 12 + 15
5x - 2x= 36
3x = 36
=> x = 12
3.4(x-1) - 3(x-2)=15
4x - 4 - 3x + 6=15
4x - 3x =15 - 6 + 4
4x - 3x = 13
=> x = 13
Nhớ mink nhoa pn
a) -3/x-1
Để phân số có giá trị nguyên => x - 1 thuộc Ư(-3) = { 1 ; -1 ; 3 ; -3 } => Tự xét x
b) Tương tự a
c) \(\frac{3x+7}{x-1}=\frac{3\left(x-1\right)+10}{x-1}=3+\frac{10}{x-1}\)
Để phân số có giá trị nguyên => \(\frac{10}{x-1}\)có giá trị nguyên
=> x - 1 thuộc Ư(10) = { 1 ; -1 ; 2 ; -2 ; 5 ; -5 ; 10 ; -10 } => Tương tự như hai ý đầu
a, b dễ :>>
a) \(2^x=16\)
\(2^x=2^4\)
\(x=4\)
b) \(2^x-15=17\)
\(2^x=17+15\)
\(2^x=32\)
\(2^x=2^5\)
\(x=5\)
Trả lời :
a, 2x = 16
=> 2x = 24
=> x = 4
b, 2x - 15 = 17
=> 2x = 32
=> 2x = 25
=> x = 5
c, (4x - 1)2 = 25 . 9
=> (4x - 1)2 = 225
=> (4x - 1)2 = \(\pm\)152
=> 4x - 1 = \(\pm\)15
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}4x-1=15\\4x-1=-15\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=\frac{-7}{2}\end{cases}}\)
1) 2.(4x+1)-1=-17
=> 2.(4x+1)= -16
=> 4x+1=-8
=> x=-\(\frac{9}{4}\)
2)|x+1|-16=-3
=> |x+1|=13
+) TH1: x+1=13
=> x=12
+) TH2: x+1=-13
=> x=-14
2(4x+1)-1=-17
8x+2=-16
8x=-14
x=-7/4
2)
/x+1/-16=-3
/x+1/=13
x+1=13
hoặc x+1=-13
+)x+1=13
x=12
+)x+1=-13
x=-14
Vậy x=12
x=-14