Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
( x + 2 ) ( x2 - 3x + 5 ) = ( x + 2 )
<=> x2 - 3x + 5 = 1
<=> x2 - 3x + 4 = 0
<=> x2 - 3x + 9/4 + 7/4 = 0
<=> ( x - 3/2 )2 = - 7/4 ( mâu thuẫn )
=> Pt vô nghiệm
\(\frac{x}{x-3}>1\)<=> \(\frac{x}{x-3}-1>0\)
<=>\(\frac{x-\left(x-3\right)}{x-3}>0\)<=>\(\frac{3}{x-3}>0\)
<=> x - 3 > 0 <=> x > 3
a)
\(x=-2,\frac{3+i\sqrt{7}}{2},\frac{3-i\sqrt{7}}{2}\)
b) \(x>3\)
Ký hiệu khoảng:
\(\left(3,\infty\right)\)
/x^2-x+2/>3x+7
suy ra
/x^2-x+2/>3x+7 hoặc /x^2-x+2/<-3x-7
tự làm tiếp nhé
`|5x| = - 3x + 2`
Nếu `5x>=0<=> x>=0` thì phương trình trên trở thành :
`5x =-3x+2`
`<=> 5x +3x=2`
`<=> 8x=2`
`<=> x= 2/8=1/4` ( thỏa mãn )
Nếu `5x<0<=>x<0` thì phương trình trên trở thành :
`-5x = -3x+2`
`<=>-5x+3x=2`
`<=> 2x=2`
`<=>x=1` ( không thỏa mãn )
Vậy pt đã cho có nghiệm `x=1/4`
__
`6x-2<5x+3`
`<=> 6x-5x<3+2`
`<=>x<5`
Vậy bpt đã cho có tập nghiệm `x<5`
giải phương trình bất nhất (3x-1)(x+3)= (2-x)(5-3x) các bạn ghi các bước giải ra giúp mik luôn nha !
(3x-1)(x+3)= (2-x)(5-3x)
\(\Leftrightarrow3x^2+9x-x-3=10-6x-5x+3x^2\)
\(\Leftrightarrow3x^2+8x-3-10+11x-3x^2=0\)
\(\Leftrightarrow19x-13=0\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{13}{19}\)
Vậy \(x\in\left\{\frac{13}{19}\right\}\)
a: 7x+35=0
=>7x=-35
=>x=-5
b: \(\dfrac{8-x}{x-7}-8=\dfrac{1}{x-7}\)
=>8-x-8(x-7)=1
=>8-x-8x+56=1
=>-9x+64=1
=>-9x=-63
hay x=7(loại)
a, \(7x=-35\Leftrightarrow x=-5\)
b, đk : x khác 7
\(8-x-8x+56=1\Leftrightarrow-9x=-63\Leftrightarrow x=7\left(ktm\right)\)
vậy pt vô nghiệm
2, thiếu đề
\(\left(x+3\right)^2-x^2-3x>8\)
\(x^2+6x+9-x^2-3x>8\)
\(3x+9>8\)
\(3x>8-9=-1\)
\(x>-\frac{1}{3}\)
\(\left(x+3\right)^2-x^2-3x>8\Leftrightarrow x^2+6x+9-x^2-3x-8>0\)
\(\Leftrightarrow3x+1>0\Leftrightarrow x>-\frac{1}{3}\)
Vậy tập nghiệm của phương trình là S = -1/3
bài này cx ko khó đâu bạn chỉ cần khai triển hằng đẳng thức ra rùi tính à !!! bạn nhớ nha !!
\(\frac{3x-5}{4x+1}-\frac{x-2}{3x-5}=0\)
\(\Rightarrow\frac{3x-5}{4x+1}=\frac{x-2}{3x-5}\)
\(\Rightarrow\left(3x-5\right)^2=\left(4x+1\right)\left(x-2\right)\)
\(\Rightarrow9x^2-30x+25=4x^2+7x-2\)
\(\Rightarrow5x^2-37x+27=0\)
Sai đề ???
a) \(x^3+x^2+2x-16\ge0\)
\(\Leftrightarrow x^3-2x^2+3x^2-6x+8x-16\ge0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x^2+3x+8\right)\ge0\)
Mà \(x^2+3x+8>x^2+3x+2,25=\left(x+1,5\right)^2\ge0\)
Cho nên \(x-2\ge0\)
\(\Leftrightarrow x\ge2\)
a,x^3-2x^2+3x^2-6x+8x-16>=0
(x^2+3x+8)(x-2)>=0
x^2+3x+8>0
=> để lớn hơn hoac bang 0 thì x-2 phải>=0
=>x>=2
b,hình như là vô nghiệm ko chắc chắn lắm
x=0
=))lời giải chi tiết với bất phương trình mà x = 0??