K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 7 2017

28 tháng 4 2019

\(\frac{x+4}{5}+\frac{3x+2}{10}< \frac{x-1}{3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{6\left(x+4\right)}{30}+\frac{3\left(3x+2\right)}{30}< \frac{10\left(x-1\right)}{30}\)

\(\Leftrightarrow6x+24+9x+6< 10x-10\)

\(\Leftrightarrow5x+40< 0\)

\(\Leftrightarrow x< -8\)

Tự biểu diễn nha bạn

28 tháng 4 2019

\(\frac{x+4}{5}+\frac{3x+2}{10}< \frac{x-1}{3}\)

\(\Rightarrow\frac{6\left(x+4\right)}{30}+\frac{3\left(3x+2\right)}{30}< \frac{10\left(x-1\right)}{30}\)

\(\Rightarrow6x+24+9x+6< 10x-10\)

\(5x< -40\)

\(\Rightarrow x< -8\)

12 tháng 4 2018

\(\frac{x-1}{4}< \frac{x-4}{6}\Leftrightarrow\frac{3\left(x-1\right)}{12}< \frac{2\left(x-4\right)}{12}\)

\(\Rightarrow3x-3< 2x-8\)

\(\Leftrightarrow3x-2x< -8 +3\Leftrightarrow x< -5\)

Tự biểu diễn trên trục số nha!

6 tháng 8 2020

\(1-2\left(x+1\right)\ge5\left(x-2\right)+2\)

\(\Leftrightarrow1-2x-2\ge5x-10+2\)

\(\Leftrightarrow-2x-5x\ge-10+2-1+2\)

\(\Leftrightarrow-7x\ge-7\)

\(\Leftrightarrow x\le1\)

\(\frac{3x+3}{3x-2}< 1\)

\(\Leftrightarrow\frac{3x-2+5}{3x-2}< 1\)

\(\Leftrightarrow1+\frac{5}{3x-2}< 1\)

\(\Leftrightarrow\frac{5}{3x-2}< 0\)

\(\Leftrightarrow3x-2< 0\)

\(\Leftrightarrow3x< 2\)

\(\Leftrightarrow x< \frac{2}{3}\)

22 tháng 4 2017

Giải bài 31 trang 48 SGK Toán 8 Tập 2 | Giải toán lớp 8Giải bài 31 trang 48 SGK Toán 8 Tập 2 | Giải toán lớp 8

2 tháng 4 2019

biểu diễn trục số trên máy làm thế nào

22 tháng 4 2017

Giải bài 22 trang 47 SGK Toán 8 Tập 2 | Giải toán lớp 8

a) 1,2x < -6 \(\Leftrightarrow\)x < -6 : 1,2 \(\Leftrightarrow\) x < - 5

Vậy tập nghiệm của bất phương trình là S = {x | x < -5}

b) 3x + 4 > 2x + 3

⇔ 3x - 2x > 3 - 4 \(\Leftrightarrow\) x > -1

Vậy tập nghiệm của bất phương trình là S = {x | x > -1}

a:=>3x=15

=>x=5

b: =>8-11x<52

=>-11x<44

=>x>-4

c: \(VT=\left(\dfrac{x^2-\left(x-6\right)^2}{x\left(x+6\right)\left(x-6\right)}\right)\cdot\dfrac{x\left(x+6\right)}{2x-6}+\dfrac{x}{6-x}\)

\(=\dfrac{12x-36}{2x-6}\cdot\dfrac{1}{x-6}-\dfrac{x}{x-6}=\dfrac{6}{x-6}-\dfrac{x}{x-6}=-1\)