Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
<=>\(\sqrt{2x+1}-1>\frac{2x}{2x}+\frac{2x}{2}\)=1+x
=>x+1-\(\sqrt{2x+1}\)+1<0
nhân 2 vô 2x+1-\(2\sqrt{2x+1}\)+1+1<0
BPT <=> 5-4x > 2x-1 <=> 6x < 6 <=> x < 1
Hoặc 4x-5 < 2x-1 <=> 2x < 4 <=> x < 2
Kết hợp ta có: x < 1
Giải các phương trình, bất phương trình sau:
a,-4x+5>-2
b,(√3−2)3x< hoặc = 12
c,giá trị tuyệt đối của 2x+7 =3
a, -4x + 5 > -2
<=> -4x > -7
<=> x< 7/4
Giao lưu:
Nhân 2
\(\Leftrightarrow y^2-6y+10>0\)
(y-3)^2+1>0 => dúng với mọi y=> đúng với mọi x
E rằng ngonhuminh không bắt được cái gió mùa này rồi:
\(2x^2-6x+5>0\Leftrightarrow4x^2-12x+10>0\Leftrightarrow\left(2x-3\right)^2+1>0\)
Ta có \(\left(2x-3\right)^2\ge0\Rightarrow\left(2x-3\right)^2+1\ge1>0\)
Vậy bất phương trình đã cho nguyện đúng với mọi x.