Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Chị ơi phần a giải 2 theo 2TH. TH1 là 3 đều lớn hơn 0 và TH2 là 2 âm 1 dương
Phần b giải 3 TH: TH1 cả 3 nhỏ hơn 0
TH2 :2 dương 1 âm
TH3 : 1 âm 2 dương
\(\frac{x-3}{x-2}>2\)
\(\Rightarrow\frac{x-3}{x-2}-2>0\)
\(\Rightarrow\frac{x-3-2x+4}{x-2}>0\)
\(\Rightarrow\frac{1-x}{x-2}>0\)
Trường hợp 1 :\(\hept{\begin{cases}1-x>0\\x-2>0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< 1\\x>2\end{cases}\left(vl\right)}}\)
Trường hợp 2 : \(\hept{\begin{cases}1-x< 0\\x-2< 0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>1\\x< 2\end{cases}\left(tm\right)}}\)
Vậy \(1< x< 2\)
\(\hept{\begin{cases}1-x>0\\x-2 >0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< 1\\x>2\end{cases}\left(VL\right)}}\)
b, \(\frac{3x-2}{5}\ge\frac{x+1,6}{2}\)
=> \(6x-4\ge5x+8\)
=> \(x-12\ge0\)
=> \(x\ge12\)
bpt 2: \(\frac{6-2x+5}{6}>\frac{3-x}{4}\)
=> \(\frac{11-2x}{6}>\frac{3-x}{4}\)
=> \(44-8x>18-6x\)
=> \(x< 13\)
Vậy để t/m cả 2 bpt thì : \(12\le x< 13\)
<=>-(x+2)2-6(x+2)-(x2-4)>0
<=>-x2-4x-4-6x-12-x2+4>0
<=>-2x2-10x-12>0
<=>-2x2-4x-6x-12>0
<=>-2x(x+2)-6(x+2)>0
<=>(x+2)(-2x-6)>0
<=>x+2>0 hoặc -2x-6>0
<=>x>-2 hoặc x>-3
Vậy S={xIx>-2;-3}
Khi x < - 3
=> 2|x + 3| > x + 6 (1)
<=> 2(-x - 3) > x + 6
<=> -2x - 6 > x + 6
<=> -3x > 12
<=> x < -4
Khi \(x\ge-3\)
=> |x + 3| = x + 3
=> (1) <=> 2(x + 3) > x + 6
=> 2x + 6 > x + 6
=> x > 0
Vậy khi x > 0 hoặc x < -4 là nghiệm bất phương trình