K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 2

0,25+3/5-(1/8-2/5+ 1 1/4)

= 0,25 +3/5 - (-11/40 + 5/4)

= 0,25 +3/5 - 39/40

= 17/20 - 39/40

= -1/8

\(0,25+\dfrac{3}{5}-\left(\dfrac{1}{8}-\dfrac{2}{5}+1\dfrac{1}{4}\right)\)
\(=0,25+0,6-\left(0,125-0,4+1,25\right)\)
\(=0,25+0,6-0,125+0,4-1,25\)
\(=\left(0,25-1,25\right)+\left(0,6+0,4\right)-0,125\)
\(=-1+1-0,125\)
\(=-0,125\)

30 tháng 4 2019

\(\left(\frac{3}{8}+-\frac{3}{4}+\frac{7}{12}\right):\frac{5}{6}+\frac{1}{2}\)

\(=\left(\frac{9}{24}+-\frac{18}{24}+\frac{14}{24}\right):\frac{5}{6}+\frac{1}{2}\)

\(=\frac{5}{24}:\frac{5}{6}+\frac{1}{2}\)

\(=\frac{5}{24}.\frac{6}{5}+\frac{1}{2}\)

\(=\frac{1}{4}+\frac{1}{2}\)

\(=\frac{1}{4}+\frac{2}{4}\)

\(=\frac{3}{4}\)

30 tháng 4 2019

\(\frac{1}{2}+\frac{3}{4}-\left(\frac{3}{4}-\frac{4}{5}\right)\)

\(=\frac{1}{2}+\frac{3}{4}-\left(\frac{15}{20}-\frac{16}{20}\right)\)

\(=\frac{1}{2}+\frac{3}{4}-\frac{-1}{20}\)

\(=\frac{10}{20}+\frac{15}{20}-\frac{-1}{20}\)

\(=\frac{25}{20}-\frac{-1}{20}\)

\(=\frac{26}{20}\)

\(=\frac{13}{10}\)

11 tháng 7 2017

d, 32%-0,25:x=-3/2/5

0,32-0,25:x=-3,4

-0,25:x=-3,4-0,32

-0,25:x=-3,72

x=-0,25:-3,72

x=25/372

11 tháng 7 2017

7/8+4/1/2:x=-13/40

0,875+4,5:x=-0,325

4,5:x=-0,325-0,875

4,5:x=-1,2

x=4,5:-1,2

x=-3,75

28 tháng 2 2018

Chú ý : 1 và 4/3 = 1 + 4/3 = 7/3 

( 5/12 + 1+4/3 - 0 ,25 ) : 5/8 - 75% 

= ( 5/12 + 7/3 - 1/4 ) . 8/5 - 3/4

= ( 5/12 + 28/12 - 3/12 ) . 8/5 - 3/4

=      30/12 . 8/5 - 3/4

=           4 - 3/4 

= 16/4 - 3/4 

=  13/4 

28 tháng 2 2018

=(5/12+7/3-1/4):5/8-3/4

=(5/12+28/12-1/4):5/8-3/4

=(33/12-1/4):5/8-3/4

=(33/12-3/12):5/8-3/4

=30/12:5/8-3/4

=5/2:5/8-3/4

=5/2x8/5-3/4

=4-3/4

=4/1-3/4

=16/4-3/4

=13/4

a) Ta có: \(\left(x-2\right)^3+\frac{8}{27}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^3=\frac{-8}{27}\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^3=\left(-\frac{2}{3}\right)^3\)

\(\Leftrightarrow x-2=\frac{-2}{3}\)

hay \(x=\frac{-2}{3}+2=\frac{4}{3}\)

Vậy: \(x=\frac{4}{3}\)

b) Ta có: \(4\frac{1}{3}:\frac{x}{4}=6:0,3\)

\(\Leftrightarrow\frac{13}{3}\cdot\frac{4}{x}=20\)

\(\Leftrightarrow\frac{4}{x}=20:\frac{13}{3}=20\cdot\frac{3}{13}=\frac{60}{13}\)

hay \(x=\frac{13\cdot4}{60}=\frac{13}{15}\)

Vậy: \(x=\frac{13}{15}\)

c) Ta có: \(\left(0,25-30\%x\right)\cdot\frac{1}{3}-\frac{1}{4}=5\frac{1}{6}\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{1}{4}-\frac{3x}{10}\right)\cdot\frac{1}{3}=\frac{31}{6}+\frac{1}{4}=\frac{65}{12}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{4}-\frac{3x}{10}=\frac{65}{12}:\frac{1}{3}=\frac{65}{12}\cdot3=\frac{65}{4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{3x}{10}=\frac{1}{4}-\frac{65}{4}=-16\)

\(\Leftrightarrow3x=-160\)

hay \(x=\frac{-160}{3}\)

Vậy: \(x=\frac{-160}{3}\)

d) Ta có: \(\frac{x-2}{-\frac{2}{9}}=\frac{-2}{x-2}\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^2=-2\cdot\left(-\frac{2}{9}\right)=\frac{4}{9}\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=\frac{2}{3}\\x-2=-\frac{2}{3}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{2}{3}+2\\x=\frac{-2}{3}+2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{8}{3}\\x=\frac{4}{3}\end{matrix}\right.\)

Vậy: \(x\in\left\{\frac{8}{3};\frac{4}{3}\right\}\)

30 tháng 3 2020

a/ (x - 2)3 + \(\frac{8}{27}\) = 0

=> (x - 2)3 = 0 - \(\frac{8}{27}\) = \(\frac{-8}{27}\)

=> x - 2 = \(-\frac{2}{3}\)

=> x = \(-\frac{2}{3}+2=\frac{4}{3}\)

b/ \(4\frac{1}{3}:\frac{x}{4}=6:0,3\)

=> \(4\frac{1}{3}:\frac{x}{4}=6:\frac{3}{10}=6.\frac{10}{3}=20\)

=> \(\frac{x}{4}=4\frac{1}{3}:20=\frac{13}{3}.\frac{1}{20}=\frac{13}{60}\)

=> \(x=\frac{13}{60}.4=\frac{13}{15}\)

c/ \(\left(0,25-30\%x\right).\frac{1}{3}-\frac{1}{4}=5\frac{1}{6}\)

=> \(\left(0,25-30\%x\right).\frac{1}{3}=5\frac{1}{6}+\frac{1}{4}=\frac{65}{12}\)

=> \(0,25-\frac{30}{100}x=\frac{65}{12}:\frac{1}{3}=\frac{65}{12}.3=\frac{65}{4}\)

=> \(\frac{3}{10}x=0,25-\frac{65}{4}=\frac{1}{4}-\frac{65}{4}=-\frac{64}{4}=-16\)

=> \(x=-16:\frac{3}{10}=-16.\frac{10}{3}=-\frac{160}{3}\)

3 tháng 11 2016

câu 1: tính lần lượt là dc

 

3 tháng 11 2016

câu 2:

\(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+...+\frac{1}{2450}\)

\(=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{49.50}\)

\(=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{49}-\frac{1}{50}\)

\(=1-\frac{1}{50}\)

\(=\frac{49}{50}\)

23 tháng 4 2017

9) \(\dfrac{x}{4}=\dfrac{9}{x}\)

Theo định nghĩa về hai phân số bằng nhau, ta có:

\(4\cdot9=x^2\\ 36=x^2\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=6\\x=-6\end{matrix}\right.\)

8)

\(x:\dfrac{5}{3}+\dfrac{1}{3}=-\dfrac{2}{5}\\ x:\dfrac{5}{3}=-\dfrac{2}{5}+\dfrac{1}{3}\\ x:\dfrac{5}{3}=-\dfrac{1}{15}\\ x=\dfrac{1}{15}\cdot\dfrac{5}{3}\\ x=\dfrac{1}{9}\)

7)

\(2x-16=40+x\\ 2x-x=40+16\\ x\left(2-1\right)=56\\ x=56\)

6)

\(1\dfrac{1}{2}+x=\dfrac{3}{2}-7\\ \dfrac{3}{2}+x=\dfrac{3}{2}-7\\ \dfrac{3}{2}-\dfrac{3}{2}=-7-x\\ -7-x=0\\ x=-7-0\\ x=-7\)

5)

\(3\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{2}x=\dfrac{2}{3}\\ \dfrac{7}{2}-\dfrac{1}{2}x=\dfrac{2}{3}\\ \dfrac{1}{2}x=\dfrac{7}{2}-\dfrac{2}{3}\\ \dfrac{1}{2}x=\dfrac{17}{6}\\ x=\dfrac{17}{6}:\dfrac{1}{2}\\ x=\dfrac{17}{3}\)

4)

\(x\cdot\left(x+1\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-1\end{matrix}\right.\)

3)

\(\left(\dfrac{2x}{5}+2\right):\left(-4\right)=-1\dfrac{1}{2}\\ \left(\dfrac{2x}{5}+2\right):\left(-4\right)=-\dfrac{3}{2}\\ \dfrac{2x}{5}+2=-\dfrac{3}{2}\cdot\left(-4\right)\\ \dfrac{2x}{5}+2=6\\ \dfrac{2x}{5}=6-2\\ \dfrac{2x}{5}=4\\ 2x=4\cdot5\\ 2x=20\\ x=20:2\\ x=10\)

2)

\(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{2}:x=-0,25\\ \dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{2}:x=-\dfrac{1}{4}\\ \dfrac{1}{2}:x=-\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{3}\\ \dfrac{1}{2}:x=-\dfrac{7}{12}\\ x=\dfrac{1}{2}:-\dfrac{7}{12}\\ x=-\dfrac{6}{7}\)

1)

\(\dfrac{4}{3}+x=\dfrac{2}{15}\\ x=\dfrac{2}{15}-\dfrac{4}{3}x=-\dfrac{6}{5}\)