Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(2x^4-x^3+2x^2+1=2x^4-2x^3+2x^2+x^3-x^2+x+x^2-x+1\\ \)
\(=2x^2\left(x^2-x+1\right)+x\left(x^2-x+1\right)+\left(x^2-x+1\right)=\left(x^2-x+1\right)\left(2x^2+x+1\right)\)
Vậy a = 2; b = 1; c = 1.
\(a,3^{2x+2}=9^{x+3}=\left(3^2\right)^{x+3}=3^{2x+6}=>2x+2=2x+6=>0=4\),bn xem lại đề
\(b,2^x+2^{x+3}=144=>2^x+2^x.2^3=144=>2^x.\left(1+8\right)=144=>2^x=144:9=16\)
\(=>2^x=2^4=>x=4\)
(x+1) + (2x+2) + (3x+3) + ...+ (10x+10) = 550
( x + 2x + 3x + ...+ 10x) + (1+2+3+..+10) = 550
x.(1+2+3+...+10) + 55 = 550
x.55 + 55 = 550
55.(x+1) = 550
x+ 1 = 10
x = 9
(x+1)+(2x+2)+.....+(10x+10)=550
x+1+2x+2+...+10x+10=550
(x+2x+3x+...+10x)+(1+2+3+4+...+10)=550
x nhân (1+2+3+...+10)+1 nhân (1+2+3+...+10)=550
(1+2+3+...+10) nhân (x+1)=550
55 nhân (x+1)=550 =>x+1=550:55=10
x =9
nk nghĩ v,hc tốt
3 . ( 2x - 1 ) - 2 = 13
3 . ( 2x - 1 ) = 12 + 3
3 . ( 2x - 1 ) = 15
2x - 1 = 15 : 3
2x - 1 = 5
2x = 5 + 1 = 6
x = 6 : 2 = 3
Vậy x = 3
\(3\left(2x-1\right)-2=13\)
\(3\left(2x-1\right)=15\)
\(2x-1=5\)
\(2x=6\)
\(x=3\)
a,
Vì -4 chia hết cho x-5
=> x-5 thuộc Ư(-4)
Ta có: Ư(-4) = {+_1 ; +_2 ; +_4}
=> x-5 thuộc {+_1 ; +_2 ; +_4}
=> x thuộc {6;4;7;3;9;1}
Vậy ....
b,
x-3 chia hết cho x+1
=> x+1-4 chia hết cho x+1
Mà x+1 chia hết cho x+1
=> 4 chia hết cho x+1
=> x+1 thuộc Ư(4)
Ta có: Ư(4) = {+_1 ; +_2 ; +_4}
=> x+1 thuộc {+_1 ; +_2 ; +_4}
=> x thuộc {0;-2;1;-3;3;-5}
Vậy ....
c,
2x-6 chia hết cho 2x+2
=> 2x+2-8 chia hết cho 2x+2
Mà 2x+2 chia hết cho 2x+2
=> 8 chia hết cho 2x+2
=> 2x+2 thuộc Ư(8)
Ta có: Ư(8) = {+_1 ; +_2 ; +_4 ; +_8}
=> 2x+2 thuộc {+_1 ; +_2 ; +_4 ; +_8}
=> 2x thuộc {-1;-3;0;-4,2;-6;6;-10}
=> x thuộc {-0.5;-1.5;0;-2;1;-3;3;-5}
Vậy ...
Ta có
\(\left(2x-1\right)^2\ge0\) với mọi x
\(\Rightarrow3\left(2x-1\right)^2\ge0\)
\(\Rightarrow5+3\left(2x-1\right)^2\ge5\)
Dấu " = " xáy ra khi 2x+1=0
=>x=-1/2
Vậy MINC=5 khi x= - 1/2
\(5+3\left(2x-1\right)^2\)
\(5+3\left[\left(2x^2\right)-2.2x.1+1^2\right]\)
\(\Rightarrow\left(2x-1\right)^2\ge0\)
\(\Rightarrow8\left(2x-1\right)^2\ge8\)
Vậy giá trị nhỏ nhất là 8
Khi 2x - 1 = 0
2x = 1
x = 1/2
B1: để x là số nguyên thì: 5 chia hết cho 2x+1
=> \(2x+1\in U\left(5\right)\)
+> \(2x+1\in\left\{1;-1;5;-5\right\}\)
=> \(x\in\left\{0;-1;2;-3\right\}\)
\(2x+\left(x-3\right)=\frac{1}{2}\)
\(2x+x-3=\frac{1}{2}\)
\(3x-3=\frac{1}{2}\)
\(3x=\frac{1}{2}+3\)
\(3x=\frac{7}{2}\)
\(x=\frac{7}{2}:3\)
\(\Rightarrow x=\frac{7}{6}\)
\(2x+\left(x-3\right)=\frac{1}{2}\)
\(2x+x-3=\frac{1}{2}\)
\(3x=\frac{7}{2}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{7}{6}\)