K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 6 2016

 x^3-6x^2+12x-8=0 
-> x^3-2x^2-4x^2+8x+4x-8=0 
-> x^2(x-2)-4x(x-2)+4(x-2)=0 
-> (x-2)(x^2-4x+4)=0 
->(x-2)(x-2)^2=0 
-> (x-2)^3=0 
->x-2=0 
-> x=2 .

29 tháng 6 2016

 x^3-6x^2+12x-8=0 
-> x^3-2x^2-4x^2+8x+4x-8=0 
-> x^2(x-2)-4x(x-2)+4(x-2)=0 
-> (x-2)(x^2-4x+4)=0 
->(x-2)(x-2)^2=0 
-> (x-2)^3=0 
->x-2=0 
-> x=2 .

nha ><

12 tháng 2 2017

a) \(\frac{1-6x}{x-2}+\frac{9x+4}{x+2}=\frac{x\left(3x-2\right)+1}{x^2-4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{\left(1-6x\right)\left(x+2\right)}{x^2-4}+\frac{\left(9x+4\right)\left(x-2\right)}{x^2-4}=\frac{x\left(3x-2\right)+1}{x^2-4}\)

\(\Leftrightarrow\left(1-6x\right)\left(x+2\right)+\left(9x+4\right)\left(x-2\right)=x\left(3x-2\right)+1\)

\(\Leftrightarrow x+2-6x^2-12x+9x^2-18x+4x-8=3x^2-2x+1\)

\(\Leftrightarrow x-6x^2-12x+9x^2-18x+4x-3x^2+2x=-2+8+1\)

\(\Leftrightarrow-23x=7\)

\(\Leftrightarrow x=-\frac{7}{23}\)

Vậy tập nghiệm của phương trình là \(S=\left\{-\frac{7}{3}\right\}\)

12 tháng 2 2017

thank you bn

5 tháng 8 2018

\(\left|8-x\right|=x^2-x\)

<=> \(\orbr{\begin{cases}8-x=x^2-x\\8-x=x-x^2\end{cases}}\)

<=> \(\orbr{\begin{cases}8=x^2\\8=2x-x^2\end{cases}}\)

<=> \(\orbr{\begin{cases}x=\pm2\sqrt{2}\\x\left(2-x\right)=8\end{cases}}\)

Tới đây bạn tự giải nhé,.

5 tháng 8 2018

ta có: |8-x|=x2-x

=> \(\orbr{\begin{cases}8-x=x^2-x\\8-x=x-x^2\end{cases}}\) 

(+) 8-x=x2-x 

<=> x2=8 <=> x=\(\sqrt{8}\)

(+) 8-x=x-x2

<=> x2-2x+8=0

<=> x2-2x+1+7 =0

<=> (x-1)2+7=0

mà (x-1)2\(\ge\) 0 \(\forall\)x nên (x-1)2+7>0

=> ptvn

vậy phương trình đã cho có 1 nghiệm là x=\(\sqrt{8}\)

9 tháng 8 2017

có đáp án rồi mà

9 tháng 8 2017

13. Tìm x, biết:

(12x - 5)(4x - 1) + (3x - 7)(1 -16x) = 81.

Bài giải:

(12x - 5)(4x - 1) + (3x - 7)(1 -16x) = 81

48x2 – 12x – 20x + 5 + 3x - 48x2 – 7 + 112x = 81

                                                       83x – 2 = 81

                                                             83x = 83

                                                                 x = 1

a: Xét ΔMQP có

H,I lần lượt là trung điểm của MQ,MP

=>HI là đường trung bình của ΔMQP

=>HI//QP và HI=QP/2

Xét ΔPMN có

I,K lần lượt là trung điểm của PM,PN

=>IK là đường trung bình của ΔPMN

=>IK//MN và \(IK=\dfrac{MN}{2}\)

b: H,I,K thẳng hàng 

mà HI//PQ và IK//MN

nên HI//MN

Ta có: HI//MN

HI//PQ

Do đó: MN//PQ

12 tháng 8 2016

84. Cho tam giác ABC, D là điểm nằm giữa B và C. Qua D kẻ các đường thẳng song song với AB và AC, chúng cắt các cạnh AC và AB theo thứ tự ở E và F.

a) Tứ giác AEDF là hình gi ? Vì sao ?

b) Điểm D ở vị trí nào trên cạnh BC thì tứ giác AEDF là hình thoi ?

c) Nếu tam giác ABC vuông tại A thì tứ giác AEDF là hình gì ? Điểm D ở vị trí nào trên cạnh BC thì tứ giác AEDF là hình vuông ?

Bài giải:

                                                                          

a) Tứ giác AEDF là hình bình hành.

Vì có DE // AF, DF // AE (gt)

(theo định nghĩa)

b) Hình bình hành AEDF là hình thoi khi AD là tia phân giác của góc A với cạnh BC thì AEDF là hình thoi.

c) Nếu  ∆ABC vuông tại A thì AEDF là hình chữ nhật (vì là hình bình hành có một góc vuông).

Nếu ABC vuông tại A và D là giao điểm của tia phân giác của góc A với cạnh BC thì AEDF là hình vuông (vì vừa là hình chữ nhật vừa là hình thoi).

13 tháng 8 2016

Ở trong sách bài tập toán 8 trang 90 cơ 

16 tháng 9 2019

x^2 + xy + y^2 + 1 > 0 với mọi x, y;
ta có x^2+xy+y^2+1=(x^2+2x.y/2+y^2/4)+-y^2/4+y^2+1=(x+y/2)^2+3y^2/4+1
ta có (x+y/2)^2>=0 với mọi x, y
3y^2/4>=0 với mọi y 
=>(x+y/2)^2+3y^2/4+1>0 với mọi x, y
2,4x^2 + 4x + 11 > 0 với mọi x
ta có 4x^2+4x+11=4x^2+4x+1+10=(2x+1)^2+10> 0 với mọi x
3,x^2-2x+y^2-4y+7>0 với mọi x,y
ta có x^2-2x+y^2-4y+7
=(x^2-2x+1)+(y^2-4y+4)+1
=(x-1)^2+(y-2)^2+1>0 với mọi x,y

Có gì khó hiểu đâu.

Bạn có thể xem 1 số video các thầy cô giảng cho dễ nhé 

Hk tốt và nhớ k mk nha.