K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 1 2016

5x-3y = -1 => 15x -9y = -3(1)

3x+4y= 11=> 15x + 20y= 55(2)

Lấy (2)-(1) ta có 29y = 58 => y =2 => x= 1

13 tháng 4 2017

a) 3x-2=2x-3

3x=2x-1

Bớt mỗi vế 2x

x=-1

b)3-4y+24+6y=y+27+3y

3-4y+6y=y+3+3y

3-4y+3y=y+3

<=> y=0

c.7-2x=22-3x

2x=15-3x

15=x

d.8x-3=5x+12

3x-3=12

3x=15

x=5

câu e hình như bạn thiếu đề

f)x+2x+3x-19=3x+5

6x-19=3x+5

3x-19=5

3x=24

<=>x=8

g)11=8x-3=5x-3+x

11=8x-3

11=6x-3

<=> x không tồn tại

h)4-2x+15=9x+4x-2x

4-2x+15=11x

<=> nghiệm trên có số thập phân vô hạn tuần hoàn nhé

T

13 tháng 4 2017

Ngập mặt ~ 

Mình làm 1;2 câu thôi. Các câu sau bạn làm tương tự nhé.

a/ 3x - 2 = 2x - 3

<=> 3x - 2 - 2x + 3 = 0

<=> x + 1               = 0

<=> x                    = -1

b/ 3 - 4y + 24 + 6y = y + 27 + 3y

<=> 3 - 4y + 24 + 6y - y - 27 - 3y = 0

<=> -2y                                        = 0

<=>   y                                         = 0

5 tháng 3 2020

a) \(3x-2=2x-3\)

\(\Leftrightarrow x+1=0\)

\(\Leftrightarrow x=-1\)

b) \(3-4y+24+6y=y+27+3y\)

\(\Leftrightarrow-2y=0\Leftrightarrow y=0\)

5 tháng 3 2020

c) \(7-2x=22-3x\)

\(\Leftrightarrow x-15=0\)

\(\Leftrightarrow x=15\)

d) \(8x-3=5x+12\)

\(\Leftrightarrow3x-15=0\Leftrightarrow x=5\)

12 tháng 7 2016

nhanh lên các bạn nhé mai mình đi học rồi

31 tháng 3 2020

a)3x-2=2x-3

\(3x-2x=-3+2\)

\(x=-1\)

b)3-4y+24+6y=y+27+3y

\(-4y+6y-y-3y=27-24-3\)

\(-2y=0\)

\(y=0\)

c)7-2x=22-3x

\(-2x+3x=22-7\)

\(x=17\)

d)8x-3=5x+12

\(8x-5x=12+3\)

\(3x=15\)

\(x=5\)

chúc bạn học tốt

10 tháng 4 2020

a, 3x-2=2x-3

<=>3x-2x=2-3

<=>x= -1

Vậy tập nghiệm của phương trình là S={-1}

b,3-4y+24+6y=y+27+3y

<=>2y+27=4y+27

<=>27-27=-2y+4y

<=>0=2y

Vậy TN của PT là S={0}

c,7-2x=22-3x

<=>-2x+3x=-7+22

<=>x=15

Vậy TN của PT là S={15}

d,8x-3=5x+12

<=>8x-5x=3+12

<=>3x=15

<=>x=5

Vậy TN của PT là S={5}

26 tháng 7 2023

\(4.\left(3x+y\right)^2+\left(x+y\right)^2\) 

\(=3x^2+6xy+y^2+x^2-2xy+y^2\) 

\(=9x^2+6xy+y^2+x^2-2xy+y^2\)

\(=10x^2-4xy+2y^2\) 

\(7.\left(x-4\right)^2+\left(x+4y\right)\) 

\(=x^2-8x+16+x+4y\) 

\(=x^2-7x+16+4y\) 

\(10.\left(2x+7\right)^2+\left(-2x-3\right)^2\) 

\(=4x^2+28x+49+4x^2+12x+9\) 

\(=8x^2+40x+58\)

\(12.-\left(x+1\right)^2-\left(x-1\right)^2\) 

\(=-\left(x^2+2x+1\right)-\left(x^2-2x+1\right)\) 

\(=-x^2-2x-1+x^2+2x-1\)  

\(=4x\) 

\(5.-\left(x+5\right)^2-\left(x-3\right)^2\) 

\(=-\left(x^2+10x+25\right)-\left(x^2-6x+9\right)\) 

\(=-x^2-10-25+x^2+6x-9\) 

\(=-16x-16\) 

\(8.-\left(-2x+3\right)^2-\left(5x-3\right)^2\) 

\(=4x^2+12x+9-25x^2+30x-9\) 

\(=-21x^2+42x\)

\(11.-\left(2x-y\right)^2-\left(x+3y\right)^2\) 

\(=-4x^2+4xy-y^2-\left(x^2+6xy+9y^2\right)\) 

\(=-4x^2+4xy-y^2-x^2-6xy-9y^2\) 

\(=-5x^2-2xy-10y^2\)

4: =9x^2+6xy+y^2+x^2-2xy+y^2

=10x^2+4xy+2y^2

5: =-x^2-10x-25-x^2+6x-9

=-4x-34

7; \(=x^2-8xy+16y^2+x+4y\)

10: \(=4x^2+28x+49+4x^2+12x+9\)

=8x^2+40x+58

11: =-4x^2+4xy-y^2-x^2-6xy-9y^2

=-5x^2-2xy-10y^2

 

8 tháng 8 2022

a: \(\dfrac{-6x^3y^4+4x^4y^3}{2x^3y^3}\)

\(=\dfrac{-6x^3y^4}{2x^3y^3}+\dfrac{4x^4y^3}{2x^3y^3}\)

\(=-3y+2x\)

b: \(\dfrac{5x^4y^2-x^3y^2}{x^3y^2}=\dfrac{5x^4y^2}{x^3y^2}-\dfrac{x^3y^2}{x^3y^2}\)

\(=5x-1\)

c: \(\dfrac{27x^3y^5+9x^2y^4-6x^3y^3}{-3x^2y^3}\)

\(=-\dfrac{27x^3y^5}{3x^2y^3}-\dfrac{9x^2y^4}{3x^2y^3}+\dfrac{6x^3y^3}{3x^2y^3}\)

\(=-9xy^2-3y+2x\)

30 tháng 8 2023

a) \(\dfrac{-6x^3y^4+4x^4y^3}{2x^3y^3}\)

\(=\dfrac{2x^3y^3\cdot\left(-3y+2x\right)}{2x^3y^3}\)

\(=-3y+2x\)

\(=2x-3y\)

b) \(\dfrac{5x^4y^2-x^3y^2}{x^3y^2}\)

\(=\dfrac{5x\cdot x^3y^2-x^3y^2\cdot1}{x^3y^2}\)

\(=\dfrac{x^3y^2\cdot\left(5x-1\right)}{x^3y^2}\)

\(=5x-1\)

c) \(\dfrac{27x^3y^5+9x^2y^4-6x^3y^3}{-3x^2y^3}\)

\(=\dfrac{-3x^2y^3\cdot-9xy^2+-3x^2y^3\cdot-3y+-3x^2y^3\cdot2x}{-3x^2y^3}\)

\(=\dfrac{-3x^2y^3\cdot\left(-9xy^2-3y+2x\right)}{-3x^2y^3}\)

\(=-9xy^2-3x+2x\)

15 tháng 1 2022

Giúp tui với mấy bạn ơi

15 tháng 8 2016

a) \(3x\left(x-4y\right)-\frac{12}{5}y\left(y-5x\right)=3x^2-12xy-\frac{12}{5}y^2+12xy=3x^2-\frac{12}{5}y^2\)

b) \(\left(4x^2-3y\right)\cdot2y-\left(3x^2-4y\right)\cdot3y\)

\(=8x^2y-6y^2-9x^2y+12y^2=-x^2y+6y^2\)