K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 11 2016

x ( 5 - 2x ) + 2x ( x - 1 ) = 45 

=) 5x - 2x2 + 2x2 - 2x = 45 

=) 3x = 45 

=) x = 15 

Vậy x = 15 

26 tháng 11 2016

<=> 5x -2x2 + 2x2 - 2x = 45

<=> ( 5x - 2x ) + ( -2x2 + 2x2 )

<=> 3x = 45 => x = 9

Câu 22 Giá trị của x thoả mãn 2x(x – 3) + 5(x – 3) = 0 là A. 0B.- \(\dfrac{5}{2}\)C. 3 hoặc -\(\dfrac{5}{2}\)câu 23 Giá trị của x thoả mãn (10x + 9).x – (5x – 1)(2x + 3) = 8 là:A. 1,5B. 1,25C. –1,25D. 3Câu 24 Giá trị của x thỏa mãn 2x( x + 3 ) + 2( x + 3 ) = 0 là?A. x = -3 hoặc x =1B. x =3 hoặc x = -1C. x = -3 hoặc x = -1 5D. x =1 hoặc x = 3 Câu25 Giá trị của x thỏa mãn (x + 2)(x2 – 2x + 4) – x(x2 + 2) = 15 là :A. –1,5B....
Đọc tiếp

Câu 22 Giá trị của x thoả mãn 2x(x – 3) + 5(x – 3) = 0 là 

A. 0

B.- \(\dfrac{5}{2}\)

C. 3 hoặc -\(\dfrac{5}{2}\)

câu 23 Giá trị của x thoả mãn (10x + 9).x – (5x – 1)(2x + 3) = 8 là:

A. 1,5

B. 1,25

C. –1,25

D. 3

Câu 24 Giá trị của x thỏa mãn 2x( x + 3 ) + 2( x + 3 ) = 0 là?

A. x = -3 hoặc x =1

B. x =3 hoặc x = -1

C. x = -3 hoặc x = -1 5

D. x =1 hoặc x = 3 Câu

25 Giá trị của x thỏa mãn (x + 2)(x2 – 2x + 4) – x(x2 + 2) = 15 là :

A. –1,5

B. –2,5

C. –3,5

D. –4,5

Câu 26 Giá trị của x thoả mãn (x + 3)3 – x(3x+1)2 + (2x + 1)(4x2 – 2x + 1) = 28 là: A. 0

B. -8 \(\dfrac{2}{3}\)

C. 0 hoặc 8\(\dfrac{2}{3}\)

D. 0 hoặc -8\(\dfrac{2}{3}\) 

 Câu 28 Tứ giác ABCD có 𝐴̂ = 1200 ; 𝐵̂ = 800 ; 𝐶̂ = 1000 thì:

A. 𝐷̂ = 600

B. 𝐷̂ = 900

C. 𝐷̂ = 400

D. 𝐷̂ = 1000

Câu 29 Cho ΔABC có I, K lần lượt là trung điểm của AB và AC Biết BC = 20cm. Tacó:

A. IK = 40 cm.

B. IK = 10 cm.

C. IK=5 cm.

D. IK= 15 cm.

3
1 tháng 11 2021

\(22,C\\ 23,C\\ 24,Sai.hết\\ 25,C\\ 28,A\\ 29,B\)

1 tháng 11 2021

22c; 23c; 24c; 25c, 29B

17 tháng 3 2017

Ta có 5(2x – 5) = x(2x – 5)

ó 5(2x – 5) – x(2x – 5) = 0 ó (2x – 5)(5 – x) = 0

ó 2 x - 5 = 0 5 - x = 0  ó 2 x = 5 5 = x  ó x = 5 2 x = 5

Vậy x = 5;   x = 5 2

Đáp án cần chọn là: B

25 tháng 3 2024

25 tháng 3 2024

3 tháng 10 2018

\(1)\)

\(A=-2x^2+x-5\)

\(-2A=\left(4x^2-2x+\frac{1}{4}\right)+\frac{39}{4}\)

\(-2A=\left(2x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{39}{4}\ge\frac{39}{4}\)

\(A=\frac{\left(2x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{39}{4}}{-2}\le\frac{39}{4}:\left(-2\right)=\frac{-39}{8}\)

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\)\(\left(2x-\frac{1}{2}\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(x=\frac{1}{4}\)

Vậy GTLN của \(A\) là \(\frac{-39}{8}\) khi \(x=\frac{1}{4}\)

Chúc bạn học tốt ~ 

loading...  loading...  

20 tháng 4 2023

giúp mik câu d dc ko mik mới thêm vào mik đang rối chỗ dkxd

15 tháng 9 2016

GTNN của M=2 khi và chỉ khi x=-5

16 tháng 9 2016

bài 2 đề ntn à 

\(2\times2^2\times2^3\times...\times2^x=32768\)

\(2^{1+2+3+...+x}=2^{15}\)

\(\Rightarrow1+2+3+...+x=15\)

(x+1)x=30

x=5