Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
câu 1 dễ bn tự làm nhé
câu 2 nhận xét (x-2)^2 >=0
=> 15-(x2)^2 >= 15
dấu = xảy ra khi và chỉ khi
x-2 = 0
=> x= 2
câu 3 x-5 <0
=> x < 5 (1)
3-x <0
=> x>3 (2)
từ (1) và (2) => 3< x< 5
=> x= 4
câu 1: x=1
câu 2: vì \(^{\left(x-2\right)^2}\)\(\ge\)0
=> 15-\(\left(x-2\right)^2\)\(\le\)0
Dấu "=" xảy ra <=> x-2=0
<=> x=2
Câu 3: x-5 < 0 => x<5
và 3-x >0 =>x>3
=> 3<x<5
1) 7-x3-x2-x=7-x(x2-x-1) vì x(x2-x-1) phải bé hơn 7 nên Giá trị lớn nhất của biểu thức B là 7
2) (x-2)(2x+14)=0 ta đc x-2=0 và 2x+14=0
*Xét trường hớp 1: x-2=0 =>x=2
*Xét trường hợp 2: 2x+14=0 =>2x=-14 =>x= -7
Vậy x={2;-7}
(X-2)(2x+14)=0
<=>x-2=0 hoặc 2x+14=0
<=>x=2 hoặc 2x=-14=>x=-7
vậy x E {-7;2}
(x - 2)(2x + 14) = 0
TH1: x - 2 = 0 => x = 2
Th2: 2x+ 14 = 0
2x = -14
x= - 7
Vậy x thuộc {-14 ; 2}
ta có (x-2)(2x+14)=0
=>x-2=0 và 2x+14=0
*Xét trường hợp 1:
x-2=0=>x=2
*Xét trường hợp 2:
2x+14=0=>2x=-14=>x= -7
Vậy x={2;-7}
Để (x-2)*(2x+14)=0 thì x-2=0 hoặc 2x+14=0
Nếu x-2=0
=>x=2
Nếu 2x+14=0
=>2x=-14
=>x=-7
Vậy tập hợp các giá trị đó là:{-7,2}
Ta có: ( x - 2 ) . ( 2x + 14 ) = 0
\(\Rightarrow\)x - 2 = 0 và 2x + 14 = 0
Ta có TH1:
x - 2 = 0 \(\Rightarrow\)x = 2
TH2:
2x + 14 = 0 \(\Rightarrow\)2x = 14 \(\Rightarrow\)x =- 7
Vậy x = {2;-7}
\(\dfrac{2}{3}x=\dfrac{14}{15}\\ \Rightarrow x=\dfrac{14}{15}:\dfrac{2}{3}\\ \Rightarrow x=\dfrac{7}{5}\)
TL
\(\frac{2}{3}x=\frac{14}{15}\)
\(x=\frac{14}{15}:\frac{2}{3}\)
\(x=\frac{7}{5}\)
nha bn
HT