Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Có: \(3x-4y=0 \Leftrightarrow y=\dfrac{3x}{4}\)
Thay vào biểu thức A được:
\(A=x^2+\Bigg(\dfrac{3x}{4}\Bigg)^2 \)
Vì \(x^2 ≥0 ; \Bigg(\dfrac{3x}{4}\Bigg)^2 ≥0\)
\(\Rightarrow A_{min} \Leftrightarrow x=0 \Rightarrow y=0\)
Vậy \(\Rightarrow A_{min} \Leftrightarrow x=y=0\).
\(P=x^4+2x^3+3x^2+2x+1\)
\(=\left(x^4+2x^2+1\right)+\left(2x^3+2x\right)+x^2\)
\(=\left(x^2+1\right)^2+2x\left(x^2+1\right)+x^2\)
\(=\left(x^2+x+1\right)^2\)
Ta có : \(\left|2x-5\right|+\left|7-2x\right|\ge\left|2x-5+7-2x\right|\forall x\)
\(\Leftrightarrow\left|2x-5\right|+\left|7-2x\right|\ge2\forall x\)
\(\Rightarrow A_{min}=2\)
a)Ta có: |x+3|>=0
=>|x+3|+15>=15 hay A>=15
Nên GTNN của A là 15 khi:
x+3=0
x=0-3
x=-3
b)B=|2x+1|-2015
Ta có: |2x+1|>=0
=>|2x+1|-2015>=-2015 hay B>=-2015
Nên GTNN của B là -2015 khi:
2x+1=0
2x=0-1
x=-1/2
c)C=|3x-4|+|y-1|+17
Ta có: |3x-4|>=0
|y-1|>=0
=>|3x-4|+|y-1|+17>=17 hay C>=17
Nên GTNN của C là 17 khi:
3x-4=0 hay y-1=0
3x=0+4 y=0+1
x=4/3 y=1
a.
+) Với x lớn hơn hoặc bằng 0
\(\Rightarrow A=2020-2x+\left|3+2x\right|=2020-2x+3+2x\)
\(=\left(2020+3\right)-\left(2x-2x\right)=2023\)
Vậy A có một giá trị duy nhất là 2023 với mọi x lớn hơn hoặc bằng 0
+) Với x < - 1
\(\Rightarrow A=2020-2x+\left|3+2x\right|=2020-2x-\left(3+2x\right)\)
\(=2020-2x-3-2x=2017-4x\ge2017\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow4x=0\Leftrightarrow x=0\left(ktm\right)\)
+) Với x = - 1
\(\Rightarrow A=2020-2x+\left|3+2x\right|=2020-2\left(-1\right)+\left|3+2\left(-1\right)\right|\)
\(=2020+2+1=2023\left(tm\right)\)
Vậy A nhỏ nhất và có một giá trị duy nhất là 2023 \(\Leftrightarrow x\ge-1\)
a)Ix+1/6l\(\ge\)0
=>lx=1/6l có gtnn=0
b)Như trên ta cũng có lx-1/3l có gtnn =0
c)Như trên ta cũng có l3x-1l có gtnn=0
d)4l3+2xl+1\(\ge\)1
=>4l3x+2xl+1 có gtnn=1
a/ Biểu thức đạt giá trị nhỏ nhất là 0 khi x=-1/6.
b/ Biểu thức đạt giá trị nhỏ nhất là 0 khi x=1/3.
c/ Biều thức đạt giá trị nhỏ nhất là 0 khi x=1/3.
d/ Biểu thức đạt giá trị nhỏ nhất là 1 khi x=-3/2.
Ta có: C = (2x - 3 ) ( 4 + 3x)
= (2x-3).4 + (2x-3).3x
= 8x - 12 + 30x - 9x
= 29x - 12
Vậy giá trị nhỏ nhất là : x = 0 ; C = -12
Ta có : C = ( 2x-3)(4+3x)
= (2x-3).4 + (2x-3)
= 8x - 12 + 30x - 9x
= 29x -12
Vậy giá trị nhỏ nhất là : x = 0 ; c = -12