K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 5 2022

Tham khảo :

17 tháng 5 2022

    `-2x^2+3x+4`

`=-2(x^2-3/2x-2)`

`=-2(x^2-2.x. 3/4+9/16-41/16)`

`=-2(x-3/4)^2+41/8`

 Vì `-2(x-3/4)^2 <= 0 AA x`

`<=>-2(x-3/4)^2+41/8 <= 41/8 AA x`

 Hay `-2x^2+3x+4 <= 41/8 AA x`

Dấu "`=`" xảy ra `<=>(x-3/4)^2=0<=>x-3/4=0<=>x=3/4`

Vậy GTLN của biểu thức là `41/8` khi `x=3/4`

4 tháng 11 2016

- 2x2 + 3x + 4 = - (2x2 - \(\frac{2.\sqrt{2}.3.x}{2\sqrt{2}}\)\(\frac{9}{8}\)) + 4 + \(\frac{9}{8}\)

\(\frac{41}{8}-\left(\sqrt{2}x-\frac{3}{2\sqrt{2}}\right)^2\ge\frac{41}{8}\)

4 tháng 11 2016

GTLN:4

30 tháng 6 2021

\(1.\)

\(-17-\left(x-3\right)^2\)

Ta có: \(\left(x-3\right)^2\ge0\)với \(\forall x\)

\(\Leftrightarrow-\left(x-3\right)^2\le0\)với \(\forall x\)

\(\Leftrightarrow17-\left(x-3\right)^2\le17\)với \(\forall x\)

Dấu '' = '' xảy ra khi: 

\(\left(x-3\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow x-3=0\)

\(\Leftrightarrow x=3\)

Vậy \(Max=-17\)khi \(x=3\)

30 tháng 6 2021

\(2.\)

\(A=x\left(x+1\right)+\frac{3}{2}\)

\(A=x^2+x+\frac{3}{2}\)

\(A=\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{5}{4}\)

\(\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{5}{4}\ge\frac{5}{4}\)với \(\forall x\)

\(\Leftrightarrow\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{5}{4}\ge\frac{5}{4}\)với \(\forall x\)

Vậy \(Max=\frac{5}{4}\)khi \(x=\frac{-1}{2}\)

2 tháng 8 2016

cho hỏi gtln là gì

\(2x-3x^2+4\)

\(=-3\left(x^2-\frac{3}{2}x-\frac{4}{3}\right)\)

\(=-3\left(x^2-2.x.\frac{3}{4}+\frac{9}{16}-\frac{91}{48}\right)\)

\(=\frac{91}{16}-3\left(x^2-\frac{3}{4}\right)^2\le\frac{91}{16}\)

Max = \(\frac{91}{16}\Leftrightarrow x^2-\frac{3}{4}=0\Rightarrow x^2=\frac{3}{4}\Rightarrow x=\sqrt{\frac{3}{4}}\)

4 tháng 7 2016

B3:\(\Rightarrow90.10^n-10^n.10^2+10^n.10-20\Rightarrow10^n.\left(90-10^2\right)+10^n.10-20\)

\(\Rightarrow10^n.\left(90-100\right)+10^n.10-20\Rightarrow-10.10^n+10^n.10-20\Rightarrow-20\)

4 tháng 7 2016

\(A=-\left(x^2-x+5\right)=-\left(x^2-2.\frac{1}{2}x+\frac{1}{4}+\frac{19}{4}\right)=-\left[\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{19}{4}\right]\)

\(=-\left(x-\frac{1}{2}\right)^2-\frac{19}{4}\le-\frac{19}{4}\)

Vậy \(A_{min}=-\frac{19}{4}\Leftrightarrow x-\frac{1}{2}=0\Rightarrow x=\frac{1}{2}\)

NV
12 tháng 12 2021

\(P=\dfrac{3\left(x^2+2x+3\right)+1}{x^2+2x+3}=3+\dfrac{1}{x^2+2x+3}=3+\dfrac{1}{\left(x+1\right)^2+2}\le3+\dfrac{1}{2}=\dfrac{7}{2}\)

\(P_{max}=\dfrac{7}{2}\) khi \(x=-1\)

\(M=\dfrac{2\left(x^2+3x+3\right)+1}{x^2+3x+3}=2+\dfrac{1}{x^2+3x+3}=2+\dfrac{1}{\left(x+\dfrac{3}{2}\right)^2+\dfrac{3}{4}}\le2+\dfrac{1}{\dfrac{3}{4}}=\dfrac{10}{3}\)

\(M_{max}=\dfrac{10}{3}\) khi \(x=-\dfrac{3}{2}\)

3 tháng 7 2015

-3x2+2x-5

= -3(x2\(\frac{2}{3}\)+\(\frac{5}{3}\))

= -3[x2-2.x.\(\frac{2}{6}\)+(\(\frac{2}{6}\))2-\(\frac{4}{36}\)+\(\frac{5}{3}\)]

= -3(x-\(\frac{2}{6}\))2-\(\frac{14}{3}\)bé hơn hoặc bằng -\(\frac{14}{3}\)

Vậy GTLN của biểu thức bằng -\(\frac{14}{3}\)