![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1, \(3x^2-5x+4\)
\(=3\left(x^2-\frac{5}{3}x\right)+1=3\left(x^2-2.\frac{5}{6}x+\frac{25}{36}\right)+\frac{23}{12}=3\left(x-\frac{5}{6}\right)^2+\frac{23}{12}\)
Ta có: \(3\left(x-\frac{5}{6}\right)^2\ge0\forall x\Leftrightarrow3\left(x-\frac{5}{6}\right)^2+\frac{23}{12}\ge\frac{23}{12}\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\left(x-\frac{5}{6}\right)^2=0\Leftrightarrow x-\frac{5}{6}=0\Leftrightarrow x=\frac{5}{6}\)
Vậy minA = \(\frac{23}{12}\Leftrightarrow x=\frac{5}{6}\)
2, Bạn thử kiểm tra lại đề bài xem
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
- 2x2 + 3x + 4 = - (2x2 - \(\frac{2.\sqrt{2}.3.x}{2\sqrt{2}}\)+ \(\frac{9}{8}\)) + 4 + \(\frac{9}{8}\)
= \(\frac{41}{8}-\left(\sqrt{2}x-\frac{3}{2\sqrt{2}}\right)^2\ge\frac{41}{8}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
B3:\(\Rightarrow90.10^n-10^n.10^2+10^n.10-20\Rightarrow10^n.\left(90-10^2\right)+10^n.10-20\)
\(\Rightarrow10^n.\left(90-100\right)+10^n.10-20\Rightarrow-10.10^n+10^n.10-20\Rightarrow-20\)
\(A=-\left(x^2-x+5\right)=-\left(x^2-2.\frac{1}{2}x+\frac{1}{4}+\frac{19}{4}\right)=-\left[\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{19}{4}\right]\)
\(=-\left(x-\frac{1}{2}\right)^2-\frac{19}{4}\le-\frac{19}{4}\)
Vậy \(A_{min}=-\frac{19}{4}\Leftrightarrow x-\frac{1}{2}=0\Rightarrow x=\frac{1}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(2x-3x^2+4\)
\(=-3\left(x^2-\frac{3}{2}x-\frac{4}{3}\right)\)
\(=-3\left(x^2-2.x.\frac{3}{4}+\frac{9}{16}-\frac{91}{48}\right)\)
\(=\frac{91}{16}-3\left(x^2-\frac{3}{4}\right)^2\le\frac{91}{16}\)
Max = \(\frac{91}{16}\Leftrightarrow x^2-\frac{3}{4}=0\Rightarrow x^2=\frac{3}{4}\Rightarrow x=\sqrt{\frac{3}{4}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
GTNN:
\(\Leftrightarrow x^2+2\frac{1}{2}x+\frac{1}{4}-\frac{1}{4}+1\)
\(\Leftrightarrow x^2+2.\frac{1}{2}x+\frac{1}{4}+\frac{3}{4}\)
\(\Leftrightarrow\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\ge\frac{3}{4}\)
Vậy Min của biểu thức trên =3/4 khi x+1/2=0 => x=-1/2
GTLL:
\(\Leftrightarrow-3\left(x^2-\frac{7}{3}x-\frac{1}{3}\right)\)
\(\Leftrightarrow-3\left(x^2-2.\frac{7}{6}x+\frac{49}{36}-\frac{49}{36}-\frac{1}{3}\right)\)
\(\Leftrightarrow-3\left(x^2-2.\frac{7}{6}x+\frac{49}{36}-\frac{61}{36}\right)\)
\(\Leftrightarrow-3\left[\left(x-\frac{7}{6}\right)^2-\frac{61}{36}\right]\)
\(\Leftrightarrow-3\left(x-\frac{7}{6}\right)^2+\frac{61}{12}\le\frac{61}{12}\)
Vậy Max của biểu thức trên = 61/12 khi x-7/6=0 => x=7/6
nha . cảm ơn . chúc bạn học tốt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(-3x^2+8x-1=\left(-3\right)\left(x^2-\frac{8}{3}x+\frac{1}{3}\right)=\left(-3\right)\left[\left(x^2-2.\frac{4}{3}.x+\frac{16}{9}\right)-\frac{13}{9}\right]\)
\(=\left(-3\right)\left[\left(x-\frac{4}{3}\right)^2-\frac{13}{9}\right]=\frac{13}{3}-3\left(x-\frac{4}{3}\right)^2\le\frac{13}{3}\)
Biểu thức đạt GTLN là 13/3 khi \(\left(x-\frac{4}{3}\right)^2=0\Leftrightarrow x-\frac{4}{3}=0\Leftrightarrow x=\frac{4}{3}\)
Viết lại (3x−4)2(3x-4)2 như (3x−4)(3x−4)(3x-4)(3x-4) .
(3x−4)(3x−4)(3x-4)(3x-4)
Mở rộng (3x−4)(3x−4)(3x-4)(3x-4) sử dụng phương pháp FOIL .
Chạm để có thêm bước ...
3x(3x)+3x⋅−4−4(3x)−4⋅−43x(3x)+3x⋅-4-4(3x)-4⋅-4
Đơn giản và kết hợp như các thuật ngữ .
Chạm để có thêm bước ...
9x2−24x+16
Thanks!!!!!